Khô nhái hay còn gọi "vũ nữ chân dài" đặc sản nức tiếng ở miền Tây. Loại động vật này có kích thước nhỏ và phải chế biến công phu nên có giá bán khá cao. Ảnh: Công luậnTrung bình khoảng 4kg nhái tươi sẽ cho ra thành phẩm 1kg nhái khô (tương đương 800 - 1000 con). Vì độ hao khá lớn nên nhái khô có giá dao động từ 500.000 - 700.000 đồng/kg, tuỳ loại và kích cỡ. Ảnh: InternetMặc dù không ít người cảm thấy ghê sợ vì hình dáng bên ngoài của nhái khô nhưng nó lại là đặc sản miền Tây rất hút khách. Ảnh: Internet"Vũ nữ chân dài" có thể chế biến thành nhiều món hấp dẫn như chiên giòn chấm mắm, nướng, chiên bơ tỏi...Ảnh: FacebookMặc dù có vẻ ngoài khá "dị" nhưng từ lâu khô tắc kè đã được tương truyền là món ăn bổ dưỡng tăng cường sinh lực phái mạnh. Ảnh: ShopeeKhô tắc kè được sản xuất nhiều tại vùng Tịnh Biên (An Giang), có thể nướng, ngâm rượu hoặc xào với các gia vị. Ảnh: Internet Tắc kè khô được bán theo con, mỗi con giá khoảng 45.000 - 50.000 đồng. Tính ra mỗi kg giá lên tới vài trăm nghìn đồng. Ảnh: InternetVới địa hình nhiều sông, hồ, kênh, rạch...miền Tây có không ít loại rắn nước hiền lành, không có độc. Theo đó, khô rắn từ lâu trở thành đặc sản nổi tiếng ở miền Tây. Ảnh: ShopeeDù nhìn hơi "ghê rợn" nhưng khô rắn miền Tây có vị thơm ngon đặc biệt nên khách du lịch rất ưa chuộng. Ảnh: InternetDo cách làm kỳ công nên khô rắn có giá đắt đỏ từ 250.000 - 300.000 đồng/kg. Vào dịp Tết, mức giá còn tăng lên đến 350.000 - 500.000 đồng/kg vẫn "cháy hàng". Ảnh: InternetVideo: Món ăn ngon từ... úp nồi | Đặc sản miền sông nước. Nguồn: THDT
Khô nhái hay còn gọi "vũ nữ chân dài" đặc sản nức tiếng ở miền Tây. Loại động vật này có kích thước nhỏ và phải chế biến công phu nên có giá bán khá cao. Ảnh: Công luận
Trung bình khoảng 4kg nhái tươi sẽ cho ra thành phẩm 1kg nhái khô (tương đương 800 - 1000 con). Vì độ hao khá lớn nên nhái khô có giá dao động từ 500.000 - 700.000 đồng/kg, tuỳ loại và kích cỡ. Ảnh: Internet
Mặc dù không ít người cảm thấy ghê sợ vì hình dáng bên ngoài của nhái khô nhưng nó lại là đặc sản miền Tây rất hút khách. Ảnh: Internet
"Vũ nữ chân dài" có thể chế biến thành nhiều món hấp dẫn như chiên giòn chấm mắm, nướng, chiên bơ tỏi...Ảnh: Facebook
Mặc dù có vẻ ngoài khá "dị" nhưng từ lâu khô tắc kè đã được tương truyền là món ăn bổ dưỡng tăng cường sinh lực phái mạnh. Ảnh: Shopee
Khô tắc kè được sản xuất nhiều tại vùng Tịnh Biên (An Giang), có thể nướng, ngâm rượu hoặc xào với các gia vị. Ảnh: Internet
Tắc kè khô được bán theo con, mỗi con giá khoảng 45.000 - 50.000 đồng. Tính ra mỗi kg giá lên tới vài trăm nghìn đồng. Ảnh: Internet
Với địa hình nhiều sông, hồ, kênh, rạch...miền Tây có không ít loại rắn nước hiền lành, không có độc. Theo đó, khô rắn từ lâu trở thành đặc sản nổi tiếng ở miền Tây. Ảnh: Shopee
Dù nhìn hơi "ghê rợn" nhưng khô rắn miền Tây có vị thơm ngon đặc biệt nên khách du lịch rất ưa chuộng. Ảnh: Internet
Do cách làm kỳ công nên khô rắn có giá đắt đỏ từ 250.000 - 300.000 đồng/kg. Vào dịp Tết, mức giá còn tăng lên đến 350.000 - 500.000 đồng/kg vẫn "cháy hàng". Ảnh: Internet
Video: Món ăn ngon từ... úp nồi | Đặc sản miền sông nước. Nguồn: THDT