Tôm sú cọp hay tôm sú mẹ khổng lồ là loại tôm sú được đánh bắt hoàn toàn tự nhiên tại các vùng biển phía Nam nước ta nhưng số lượng không nhiều. Ảnh: CrabseafoodTôm sú cọp có vị ngọt và hương thơm đặc trưng nên được nhiều người yêu thích. Trên thị trường, tôm sú cọp có giá từ 1,1 - 1,8 triệu đồng/kg, tùy loại. Ảnh: VietnamnetThậm chí, có thời điểm tôm sú cọp giá lên tới gần 3 triệu đồng/kg. Ảnh: Dân ViệtDù đắt đỏ nhưng tôm sú cọp về đến đâu là hết đến đó, nhiều nhà giàu sẵn sàng chi tiền để thưởng thức loại hải sản đắt đỏ này. Ảnh: Dân ViệtTôm mũ ni là đặc sản tại vùng biển miền Trung và một số vùng biển đảo như Lý Sơn, Côn Đảo... Loại tôm này có 3 màu khác nhau: trắng, đen và đỏ. Ảnh: FacebookTrong đó, tôm mũ ni đỏ hiếm và đắt nhất. Tôm mũ ni trắng giá khoảng 500.000 đồng/kg, tôm mũ ni đen 1 triệu đồng/kg và tôm mũ ni đỏ giá tới 1,7 triệu đồng/kg. Ảnh: FacebookPhần vỏ tôm mũ ni rất dày và nặng nên thịt bên trong rất ít, chỉ bằng 1/3 đến 1/2 trọng lượng của toàn bộ cơ thể. Ảnh: FacebookTôm hùm bông (hay tôm hùm sao) có nhiều ở vùng biển Nha Trang, Ninh Thuận, Bình Thuận. Vỏ tôm hùm bông màu xanh nước biển pha lá cây. Phần đầu và gai tôm có màu đốm cam. Ảnh: DaohaisanTôm hùm bông có kích thước và trọng lượng lớn, chiều dài phổ biến từ 30 - 35cm (có thể đến 50cm) và nặng từ 1,5 - 1,8 kg (nặng nhất có thể tới 4,5 kg). Ảnh: DaohaisanTrên thị trường, tôm hùm bông có giá từ 1 - 2,5 triệu đồng/kg, tùy loại và thời điểm khác nhau. Ảnh: Camudo
Tôm sú cọp hay tôm sú mẹ khổng lồ là loại tôm sú được đánh bắt hoàn toàn tự nhiên tại các vùng biển phía Nam nước ta nhưng số lượng không nhiều. Ảnh: Crabseafood
Tôm sú cọp có vị ngọt và hương thơm đặc trưng nên được nhiều người yêu thích. Trên thị trường, tôm sú cọp có giá từ 1,1 - 1,8 triệu đồng/kg, tùy loại. Ảnh: Vietnamnet
Thậm chí, có thời điểm tôm sú cọp giá lên tới gần 3 triệu đồng/kg. Ảnh: Dân Việt
Dù đắt đỏ nhưng tôm sú cọp về đến đâu là hết đến đó, nhiều nhà giàu sẵn sàng chi tiền để thưởng thức loại hải sản đắt đỏ này. Ảnh: Dân Việt
Tôm mũ ni là đặc sản tại vùng biển miền Trung và một số vùng biển đảo như Lý Sơn, Côn Đảo... Loại tôm này có 3 màu khác nhau: trắng, đen và đỏ. Ảnh: Facebook
Trong đó, tôm mũ ni đỏ hiếm và đắt nhất. Tôm mũ ni trắng giá khoảng 500.000 đồng/kg, tôm mũ ni đen 1 triệu đồng/kg và tôm mũ ni đỏ giá tới 1,7 triệu đồng/kg. Ảnh: Facebook
Phần vỏ tôm mũ ni rất dày và nặng nên thịt bên trong rất ít, chỉ bằng 1/3 đến 1/2 trọng lượng của toàn bộ cơ thể. Ảnh: Facebook
Tôm hùm bông (hay tôm hùm sao) có nhiều ở vùng biển Nha Trang, Ninh Thuận, Bình Thuận. Vỏ tôm hùm bông màu xanh nước biển pha lá cây. Phần đầu và gai tôm có màu đốm cam. Ảnh: Daohaisan
Tôm hùm bông có kích thước và trọng lượng lớn, chiều dài phổ biến từ 30 - 35cm (có thể đến 50cm) và nặng từ 1,5 - 1,8 kg (nặng nhất có thể tới 4,5 kg). Ảnh: Daohaisan
Trên thị trường, tôm hùm bông có giá từ 1 - 2,5 triệu đồng/kg, tùy loại và thời điểm khác nhau. Ảnh: Camudo