Rươi là đặc sản chỉ có ở những vùng nước lợ gần cửa sông, nơi có nước thủy triều lên xuống ở miền Bắc. Mỗi năm, rươi chỉ có một mùa từ tháng 9 đến tháng 11 âm lịch. Ảnh: InternetMùa rươi đến cũng là lúc người dân đổ xô đi hái “lộc trời”. Ảnh: Vietnamnet.Tuy mùa vụ ngắn ngủi nhưng nguồn thu từ việc đánh bắt rươi mang lại cho người dân cả chục triệu mỗi ngày. Ảnh: VietnamnetRươi nhỏ có giá từ 250.000 – 300.000 đồng/kg, còn rươi loại mập, hàng được chọn lọc có giá từ 300.000 đến 500.000 đồng/kg. Ảnh: Dân ViệtLá tre vốn bị xem là loại bỏ đi, ít giá trị. Tuy nhiên, ở một vùng của Hà Nội, lá tre lại là “lộc trời”, trở thành mặt hàng xuất khẩu và đem lại thu nhập không nhỏ cho người dân. Ảnh: Dân Việt.Lá tre này là tre Bát Độ (hay còn gọi là bương). Khác với lá tre thường, tre Bát Độ có những chiếc lá to bản. Ảnh: Dân Việt.Những chiếc lá tre này được làm sạch tự nhiên, không dùng hóa chất nên được xuất khẩu ra nước ngoài để làm vật liệu gói bánh, gói thực phẩm…Ảnh: Dân Việt.Một cơ sở thu mua lá tre ở Hà Nội cho biết, trung bình mỗi vụ họ xuất đi từ 100 - 200 tấn lá tre sang nước ngoài, thu về hàng tỷ đồng. Ảnh: Dân Việt.Tháng Giêng âm lịch hàng năm là thời điểm những ngư dân ven biển Hải Hậu, (Nam Định) bước vào chính vụ khai thác sứa. Sứa được ngư dân nơi đây ví von là "lộc của biển". Ảnh: Doanh nghiệp & Tiếp thị.Thời gian bắt đầu thu hoạch sứa của ngư dân nơi đây bắt đầu từ 1h sáng. Mỗi buổi tối, các tàu bè đánh bắt được từ 3.000 - 4.000 con sứa. Ảnh: Doanh nghiệp & Tiếp thịKhai thác sứa là công việc vất vả nhưng cho thu nhập cao. Người dân nơi đây cũng từ sứa mà vươn lên làm giàu, phát triển kinh tế. Ảnh: Doanh nghiệp & Tiếp thị.Video: Đặc sản rươi. Nguồn: Digital Content
Rươi là đặc sản chỉ có ở những vùng nước lợ gần cửa sông, nơi có nước thủy triều lên xuống ở miền Bắc. Mỗi năm, rươi chỉ có một mùa từ tháng 9 đến tháng 11 âm lịch. Ảnh: Internet
Mùa rươi đến cũng là lúc người dân đổ xô đi hái “lộc trời”. Ảnh: Vietnamnet.
Tuy mùa vụ ngắn ngủi nhưng nguồn thu từ việc đánh bắt rươi mang lại cho người dân cả chục triệu mỗi ngày. Ảnh: Vietnamnet
Rươi nhỏ có giá từ 250.000 – 300.000 đồng/kg, còn rươi loại mập, hàng được chọn lọc có giá từ 300.000 đến 500.000 đồng/kg. Ảnh: Dân Việt
Lá tre vốn bị xem là loại bỏ đi, ít giá trị. Tuy nhiên, ở một vùng của Hà Nội, lá tre lại là “lộc trời”, trở thành mặt hàng xuất khẩu và đem lại thu nhập không nhỏ cho người dân. Ảnh: Dân Việt.
Lá tre này là tre Bát Độ (hay còn gọi là bương). Khác với lá tre thường, tre Bát Độ có những chiếc lá to bản. Ảnh: Dân Việt.
Những chiếc lá tre này được làm sạch tự nhiên, không dùng hóa chất nên được xuất khẩu ra nước ngoài để làm vật liệu gói bánh, gói thực phẩm…Ảnh: Dân Việt.
Một cơ sở thu mua lá tre ở Hà Nội cho biết, trung bình mỗi vụ họ xuất đi từ 100 - 200 tấn lá tre sang nước ngoài, thu về hàng tỷ đồng. Ảnh: Dân Việt.
Tháng Giêng âm lịch hàng năm là thời điểm những ngư dân ven biển Hải Hậu, (Nam Định) bước vào chính vụ khai thác sứa. Sứa được ngư dân nơi đây ví von là "lộc của biển". Ảnh: Doanh nghiệp & Tiếp thị.
Thời gian bắt đầu thu hoạch sứa của ngư dân nơi đây bắt đầu từ 1h sáng. Mỗi buổi tối, các tàu bè đánh bắt được từ 3.000 - 4.000 con sứa. Ảnh: Doanh nghiệp & Tiếp thị
Khai thác sứa là công việc vất vả nhưng cho thu nhập cao. Người dân nơi đây cũng từ sứa mà vươn lên làm giàu, phát triển kinh tế. Ảnh: Doanh nghiệp & Tiếp thị.
Video: Đặc sản rươi. Nguồn: Digital Content