Cá tắc kè hay còn gọi là cá tàu bay. Loài cá này có ten gọi như vậy vì nó có hình dạng gần giống con tắc kè sống trên cạn. (Ảnh Dacsannanggio)Cá tắc kè sống ở vùng biển sâu và khá xa bờ. Do vậy, chỉ khi tới mùa mới thấy loài cá này xuất hiện nhiều ở các chợ hay cửa hàng hải sản. (Ảnh Dacsannanggio)Có lẽ do hình thù xấu xí, ít thịt (phần thịt chỉ chiếm ⅓ trọng lượng cơ thể), còn lại là xương, vảy cá nên trước đây cá tắc kè không mấy được chú ý. (Ảnh Hieuhaisan)Chỉ trong những năm gần đây, người ta mới phát hiện ra vị thơm ngon của cá tắc kè sau khi được giới thiệu cách chế biến và thưởng thức. (Ảnh Hieuhaisan)Do vậy mà từ chỗ bị bỏ đi, cá tắc kè này đã trở thành đặc sản ở nhiều vùng biển như Quảng Ngãi, Ninh Thuận, Nhà Trắng, Vũng Tàu... (Ảnh Hieuhaisan)Cá tắc kè là loài cá nhiều dưỡng chất, có thể chế biến thành nhiều món khác nhau nhưng ngon nhất vẫn là món tắc kè nướng. (Ảnh Thucphamsfood)Thịt cá tắc kè rất dai và thơm nên rất được ưa chuộng trong các nhà hàng, quán nhậu. (Ảnh Haisantuoisachbienhoa)Vì thế mà dù giá tại bến khá dễ chịu nhưng khi vào đến các nhà hàng, giá cá tắc kè lại bị đẩy lên khá cao. (Ảnh Cpcdn)Cá tắc kè khá khó đánh bắt, chỉ có lưới giã cào mới tóm được loài cá này. (Ảnh Nhanghilyson)
Cá tắc kè hay còn gọi là cá tàu bay. Loài cá này có ten gọi như vậy vì nó có hình dạng gần giống con tắc kè sống trên cạn. (Ảnh Dacsannanggio)
Cá tắc kè sống ở vùng biển sâu và khá xa bờ. Do vậy, chỉ khi tới mùa mới thấy loài cá này xuất hiện nhiều ở các chợ hay cửa hàng hải sản. (Ảnh Dacsannanggio)
Có lẽ do hình thù xấu xí, ít thịt (phần thịt chỉ chiếm ⅓ trọng lượng cơ thể), còn lại là xương, vảy cá nên trước đây cá tắc kè không mấy được chú ý. (Ảnh Hieuhaisan)
Chỉ trong những năm gần đây, người ta mới phát hiện ra vị thơm ngon của cá tắc kè sau khi được giới thiệu cách chế biến và thưởng thức. (Ảnh Hieuhaisan)
Do vậy mà từ chỗ bị bỏ đi, cá tắc kè này đã trở thành đặc sản ở nhiều vùng biển như Quảng Ngãi, Ninh Thuận, Nhà Trắng, Vũng Tàu... (Ảnh Hieuhaisan)
Cá tắc kè là loài cá nhiều dưỡng chất, có thể chế biến thành nhiều món khác nhau nhưng ngon nhất vẫn là món tắc kè nướng. (Ảnh Thucphamsfood)
Thịt cá tắc kè rất dai và thơm nên rất được ưa chuộng trong các nhà hàng, quán nhậu. (Ảnh Haisantuoisachbienhoa)
Vì thế mà dù giá tại bến khá dễ chịu nhưng khi vào đến các nhà hàng, giá cá tắc kè lại bị đẩy lên khá cao. (Ảnh Cpcdn)
Cá tắc kè khá khó đánh bắt, chỉ có lưới giã cào mới tóm được loài cá này. (Ảnh Nhanghilyson)