Ngắm những bộ dàn hi-end tiền tỷ của dân chơi loa

Sự kiện Vietnam Hi-end Show (VHS) sẽ có sự góp mặt của hàng loạt thương hiệu hi-end trong lĩnh vực nghe nhìn với những sản phẩm mới nhất của năm.

Vietnam Hi-end Show (VHS) là sự kiện tâm điểm của thị trường thiết bị nghe nhạc cao cấp tại Việt Nam.

Sự kiện gây sức hút với hàng loạt thương hiệu loa hi-end đầu bảng từ khắp thế giới gồm Wilson Audio, Avantgarde Acoustic, Sonus Faber, Tannoy, ProAc, Unison Research, Gauder Akustik, Ansuz, Artnovion, Wilson Benesch, Paradigm, Accuphase, Estelon, Kharma, Dynaudio, Piega, JBL, Quad…

Kỷ lục về giá cho một dàn loa hi-end thuộc về hệ thống loa Avantgarde Trio XD kèm 4 loa bass horn với giá thành chừng 3 tỷ đồng. Nếu tính cả hệ thống ampli và nguồn phát cùng phụ kiện đi kèm, toàn bộ hệ thống Avantgarde có thể lên tới 6 tỷ đồng.

Ngam nhung bo dan hi-end tien ty cua dan choi loa
 Hệ thống loa Avantgarde Trio XD có giá khoảng 3 tỷ đồng.

Trong khi đó, thương hiệu McIntosh lại mang tới một kỷ lục khác về công suất. Hiếm có ampli nghe nhạc tại gia nào có công suất lên tới 2.000 watt như model MC2kW. Bộ ampli công suất này gồm 6 module khác nhau với giá thành xấp xỉ 2 tỷ đồng, chuyên dành để chơi với những đôi loa hi-end lớn.

Ngam nhung bo dan hi-end tien ty cua dan choi loa-Hinh-2
 Thương hiệu McIntosh lại mang tới một kỷ lục khác về công suất. Hiếm có ampli nghe nhạc tại gia nào có công suất lên tới 2.000 watt như model MC2kW .

Cũng tại sự kiện này, Wilson Benesch sẽ làm thay đổi quan niệm của nhiều người về loa bookshelf. Mặc dù được thiết kế là loa dùng kèm chân đế nhưng Wilson Benesch Endeavour không hề nhỏ bé chút nào với trọng lượng 70kg và giá thành lên tới trên 1,1 tỷ đồng.

Đôi loa bookshelf đầu bảng của thương hiệu Anh quốc này có thể trình diễn như một đôi loa lớn trong những không gian từ 50-70m2, tạo cảm giác về âm nhạc sống cho người nghe.

Ngam nhung bo dan hi-end tien ty cua dan choi loa-Hinh-3
Thương hiệu Wilson Benesch Endeavour đến từ Anh quốc 

Có thể coi VHS lần này như màn ra mắt của hàng loạt ampli tích hợp hi-end. Điểm chung của những chiếc ampli này là tích hợp những công nghệ khuếch đại tối tân nhất của các nhãn audio gạo cội và có âm thanh trung thực, chính xác và tự nhiên có thể chơi với loa lớn như: McIntosh MA9000 (310 triệu đồng), Simaudio Moon Evo 700i (270 triệu đồng), Mark Levinson 585 (282 triệu đồng), T+A PA 3100 HV (488 triệu đồng)…

Góp mặt tại sự kiện lần này còn có một thương hiệu tiêu tán âm nghệ thuật đến từ Bồ Đào Nha Artnovion. Artnovion là thiết bị xử lý âm học rất độc đáo, nó không chỉ khắc phục lỗi phòng nghe mà khi ghép lại chúng còn tạo thành những “bức tranh” đầy tính nghệ thuật mang tính thẩm mỹ cao. Sản phẩm có giá trị thiết thực này được sử dụng rộng rãi tại châu Âu. Đây cũng là sản phẩm được chọn để xử lý âm học cho nhà hát Opera tại Vienna (Áo).

Ngam nhung bo dan hi-end tien ty cua dan choi loa-Hinh-4
 Thiết bị xử lý âm học Artnovion 02.

VHS lần này ở thành phố Hồ Chí Minh có tới 13 phòng trưng bày - trải nghiệm và một ballroom lớn. Các đơn vị tham gia gồm Đông Thành - Hòa Phúc, Thanh Tùng Audio, Audio Sơn Hà, Anh Duy Audio, Nguyễn Audio, Phúc Giang, Công Audio, Norman Audio, Hifiworld, Cơn Bão Số, Audio Choice, Overture và đơn vị sản xuất, phát hành băng đĩa Audio Space.

Theo VTC News

>> xem thêm

Bình luận(0)