Tỷ phú Bill Gates: “Cần đấu tranh để trở nên giàu có hơn''

(Kiến Thức) - Theo tỷ phú Bill Gates, không có lý do nào để bạn sống trong nghèo đói. Mỗi người cần đấu tranh để trở nên giàu có hơn.

Là người giàu nhất thế giới, tỷ phú Bill Gates đã tay trắng gây dựng sự nghiệp đồ sộ, với khối tài sản hàng chục tỷ USD. Doanh nhân thành đạt này đã có những bật mí thú vị về việc làm thế nào để trở nên giàu có hơn.
"Cần đấu tranh để trở nên giàu có hơn''
Ty phu Bill Gates: “Can dau tranh de tro nen giau co hon''
Bill Gates khiến nhiều người phải suy ngẫm khi nói rằng: "Giàu có là một sự lựa chọn mà bất cứ ai trong chúng ta đều phải thực hiện”.
Đa số mọi người trên thế giới đều mong muốn trở nên giàu có và trở thành người thành đạt. Do vậy, đây là một sự lựa chọn mà mọi người đều muốn theo đuổi.
"Nếu bạn sinh ra trong nghèo khó, đó không phải là lỗi của bạn. Nhưng nếu bạn chết trong nghèo khó, thì đó là lỗi của bạn. Không có lý do nào để bạn sống trong nghèo đói, và chúng ta cần đấu tranh để trở nên giàu có hơn”, doanh nhân Bill Gates chia sẻ.
Theo Bill Gates, việc sinh ra trong hoàn cảnh khó khăn không phải là lỗi của bạn. Bạn không nên đổ lỗi cho việc sinh ra trong một gia đình không khá giả. Tuy nhiên, không có lý do gì để bạn cứ mãi sống trong sự nghèo đói và chết trong tình cảnh đó. Ai cũng cần theo đuổi sự giàu có. Chỉ cần mỗi người có đủ quyết tâm, nỗ lực làm việc và bắt tay thực hiện ước mơ, không bao giờ bỏ cuộc thì thành công luôn ở phía trước.
Tỷ phú Bill Gates chia sẻ thêm: “Trong một thời gian khá dài, tôi vật lộn với niềm tin rằng mình có thể giàu có. Và nó chỉ thành hiện thực khi tôi nhận ra sự khác biệt trong suy nghĩ và hành động của người giàu và người nghèo”.
Ông Gates khuyên mọi người, để trở nên giàu có, cần biết được lý do vì sao người giàu lại trở nên giàu có. Chính những khác biệt trong suy nghĩ và hành động của người giàu đã khiến họ ngày càng trở nên giàu có hơn. Suy nghĩ và hành động của họ khác xa so với người nghèo. Đó là những gì mà những người muốn làm giàu cần phải học hỏi.
>> Mời quý độc giả xem video Việt Nam có 2 tỷ phú USD tầm thế giới (nguồn: VTC):
Muốn thoát khỏi tình cảnh nghèo khó, hãy nuôi gà
Ty phu Bill Gates: “Can dau tranh de tro nen giau co hon''-Hinh-2
Trong bài viết tựa đề “Vì sao tôi nuôi gà?” năm 2016, doanh nhân Bill Gates đã đưa ra lời khuyên đơn giản nhưng ý nghĩa thiết thực dành cho những người có cuộc sống nghèo khó, thường kiếm được khoảng 2 USD (44.665 đồng)/ngày.
Theo tỷ phú Bill Gates, gà là “khoản đầu tư” tốt cho những người nghèo nhất thế giới. Vị doanh nhân này nêu dẫn chứng ở châu Phi, một con gà có giá 5 USD (khoảng 111.000 đồng). Tuy nhiên, trong vòng vài tháng, một con gà mái có thể đẻ ra 40 gà con, giúp tăng thêm thu nhập cho người nghèo.
Thêm nữa, trứng gà rất giàu protein và dinh dưỡng nên có thể bán được hoặc giữ lại để giúp làm nguồn thức ăn cho những gia đình nghèo.
Người giàu nhất thế giới cho rằng, việc nuôi gà ở nhà còn giúp ích cho phụ nữ. Lý do được ông đưa ra là vì gà có kích thước nhỏ, dễ nuôi và nếu thả vườn thì chúng sẽ sống loanh quanh chúng ta. Điều này sẽ có thể giúp phụ nữ tăng thu nhập, có thêm nguồn thực phẩm cho gia đình. Phụ nữ vừa có thể chăm sóc gia đình, nuôi dạy con cái vừa nuôi gà có thêm thu nhập.
Nói là làm, sau khi đưa ra lời khuyên dành cho những người nghèo muốn thoát khỏi tình trạng khó khăn bằng việc nuôi gà, Tổ chức từ thiện Bill & Melinda Gates do vợ chồng tỷ phú Gates sáng lập đã lên kế hoạch cung cấp miễn phí gà cho 30% dân số ở vùng châu Phi hạ Sahara. Hành động đầy ý nghĩa cao cả này của ông được công chúng đánh giá cao và ủng hộ.
Tâm Anh

>> xem thêm

Bình luận(0)