Sự thật bất ngờ trong Tây Du Ký 1986

Ngoài 4 thầy trò Đường Tăng, không một nam nhân nào có thể đến được Nữ Nhi Quốc. Vì sao vậy?

Nhắc đến Tây Du Ký 1986 của đạo diễn Dương Khiết, nhiều khán giả sẽ nghĩ ngay đến bộ phim kinh điển của nền điện ảnh Trung Quốc.

Trong suốt 33 năm qua, Tây Du Ký luôn là bộ phim nhận được nhiều sự quan tâm của khán giả. Ở thời điểm đó, Tây Du Ký đã đạt kỷ lục lượt xem là 89.4%.

Đến nay, chưa có bộ phim truyền hình nào vượt qua được kỷ lục này. Sau 33 năm, bộ phim đã được chiếu lại khoảng 3.200 lần và luôn thu hút sự chú ý của đông đảo người hâm mộ.

Nội dung chính của Tây Du Ký xoay quanh câu chuyện Tôn Ngộ Không và hành trình bảo vệ sư phụ Đường Tăng sang Tây Thiên thỉnh kinh. Trên quãng đường họ di chuyển gặp không ít kiếp nạn.

Su that bat ngo trong Tay Du Ky 1986

Đặc biệt trong truyện Tây Du Ký, thầy trò Đường Tăng trên con đường gian nan thỉnh kinh không chỉ phải đối phó với yêu quái, tà ma mà còn phải bước chịu đựng cám dỗ về nhục dục ái tình và quyền lực khi vô tình viếng thăm Tây Lương Nữ Quốc, một quốc gia bí ẩn.

Ở Tây Lương Nữ Quốc, đàn ông là giống sinh vật không tồn tại. Phụ nữ tự mình mang thai bằng cách uống nước sông Mẫu Tử, họ đời đời chỉ sinh con gái.

Phụ nữ làm mọi việc, từ làm nông nghiệp đến buôn bán, từ xây dựng đến chiến đấu bảo vệ đất nước. Sự thiện chiến của họ gợi liên tưởng đến bộ tộc các nữ chiến binh Amazon trong bom tấn Wonder Woman.

Ở đây có rất nhiều gái đẹp và được lãnh đạo bởi một nữ hoàng nghiêng nước nghiêng thành, tuyệt sắc giai nhân. Điều kỳ lạ là trước thầy trò Đường Tăng, không có bất kỳ một nam nhân nào đặt chân đến đất nước này. Vì sao lại không có nam nhân nào đến được đây?

Theo lý giải, mọi chuyện liên quan tới địa điểm cũng như các sự kiện liên quan trước đó. Cụ thể, là quá trình thỉnh kinh họ đã đi qua nhiều nơi. Trong đó có Hỏa Diệm Sơn (phía Đông).

Năm xưa Tôn Ngộ Không đại náo Thiên Cung đã đạp đổ lò Bát Quái của Thái Thượng Lão Quân rơi xuống nơi đây, tạo nên biển lửa dữ dội, cỏ cây không thể sinh tồn.

Tôn Ngộ Không phải cực kỳ gian khổ mới mượn được quạt Ba Tiêu từ Thiết Phiến công chúa để mở đường cho đoàn thỉnh kinh đi qua. Thử hỏi người bình thường làm sao mà vượt qua được dãy núi này.

Quay sang hướng Tây của Nữ Nhi Quốc, nơi đây chính là Thông Thiên Hà - con sông lớn nối 2 hướng nam bắc với dòng chảy cực siết, và là địa bàn của Lý Ngư Tinh.

Su that bat ngo trong Tay Du Ky 1986-Hinh-2

Lý Ngư Tinh vốn là con chép vàng ở Liên Hoa Trì của Quan Thế Âm Bồ Tát, do trải qua một thời gian dài nghe Quan Âm Bồ Tát giảng đạo mà tu luyện thành tinh. Thừa lúc Bồ Tát không cảnh giác đã trốn xuống hạ giới, chiếm lấy Thông Thiên Hà, tự xưng là Linh Cảm Đại Vương.

Để có thể gia tăng tốc độ tu luyện, Linh Cảm tìm bắt các "đồng niên đồng nữ", reo rắc nỗi kinh hoàng cho người dân xung quanh.

Có thể hiểu rằng, Tôn Ngộ Không khi đến đây cũng phải mời Quan Âm Bồ Tát đến hàng yêu thì mới có thể đi qua Thông Thiên Hà. Vì thế cho dù hay tin Nữ Nhi Quốc hấp dẫn muôn phần thì cũng chẳng có người nào có thế qua sông để tìm đến nơi được.

Vì lẽ đó, có thể hiểu không phải không ai tìm đến mà họ có muốn cũng chẳng thể nào đặt chân tới nơi đây.

Su that bat ngo trong Tay Du Ky 1986-Hinh-3

Những con đường dẫn đến Nữ Nhi Quốc đều đã bị Hỏa Diệm Sơn và Thông Thiên Hà phong tỏa, mà gián tiếp tạo ra vấn đề này chính là do Thái Thượng Lão Quân và Quan Âm Bồ Tát quản lý "việc nhà" không tốt.

Trong Tây Du Ký 1986, Tây Vương Nữ Quốc là kiếp nạn của con người đối với thầy trò Đường Tăng. Tuy nhiên, Tam Tạng đã vượt qua cám dỗ, không màng sắc dục, công danh để tiếp tục quá trình tu luyện, giữ vững bản ngã để hoàn thành hành trình thỉnh kinh.

Còn đối với các đệ tử của Đường Tăng, đó như một thử thách để nhắc họ cần phải giữ vững lòng tin, có sự quyết tâm hướng đến con đường đã chọn.

Theo Nguoiduatin

>> xem thêm

Bình luận(0)