Trứng vịt lộn là món ăn kinh dị đối với không ít người nước ngoài. Tuy nhiên, đây lại là món khoái khẩu của nhiều người Việt Nam. Món ăn này không chỉ xuất hiện ở Việt Nam mà còn có mặt ở một số quốc gia Đông Nam Á khác.Tiết canh vịt là một trong những món ăn Việt Nam khiến nhiều du khách nước ngoài sởn da gà. Món ăn này cũng nằm trong top món ăn gây kinh hãi trên thế giới. Tiết canh vịt sử dụng nguyên liệu là máu vịt pha cùng chút nước mắm loãng, trộn chung với thịt heo và sụn băm nhỏ để tiết (máu) đông lại. Món ăn này được cho là rất giàu protein.Cocktail Sour Toe hay cocktail ngón chân cụt là loại đồ uống xuất hiện ở Canada. Loại đồ uống này được cho là lần đầu tiên xuất hiện vào năm 1973. Không phải ai cũng có đủ can đảm thử ly cocktail ngâm ngón chân người thật kinh dị này.Món trứng luộc nước tiểu đồng tử Tong Zi Dan nổi tiếng ở Trung Quốc khiến nhiều du khách sởn gai ốc. Đầu bếp sẽ luộc trứng nguyên vỏ trong nước tiểu, sau đó bóc ra và ngâm tiếp trong nước tiểu một ngày một đêm trước khi đem ra ăn.Món trứng thế kỷ hay còn gọi “trứng nước tiểu ngựa” là một món ăn kinh dị nổi tiếng ở Trung Quốc. Để chế biến món ăn này, người ta pha một thùng nước gồm trà đen đậm đặc, vôi, muối và tro gỗ để nguội qua đêm. Sang đến ngày hôm sau, trứng gà, trứng vịt hoặc trứng cút sẽ được cho vào ngâm trong hỗn hợp khoảng 7 tuần - 5 tháng trước khi đem sử dụng.Nhện chiên ở Campuchia khiến không ít thực khách e ngại khi nhìn thấy những con nhện đen được đem chiên giòn. Món ăn dân dã này được đánh giá có hương vị béo ngọt tuyệt vời.Ấu trùng Witchetty là một món ăn bổ dưỡng nhưng khiến nhiều người kinh hãi bởi vẻ ngoài ghê rợn và thường được ăn sống. Đôi khi, chúng được nướng qua để giòn, ngậy và dễ ăn hơn. Món ăn này được đánh giá rất giàu axit oleic có lợi cho sức khỏe.Món Shirako được chế biến từ bộ phận sinh dục của cá đực cùng với các túi tinh dịch của cá. Đây không phải là món dễ ăn bởi nó có mùi vị khá nồng. Thêm vào đó, người Nhật Bản thường ăn sống Shirako.Món casu marzu nổi tiếng của Italy không dành cho người yếu tim khi món ăn này được lên men bởi loài ruồi Piophila. Khi thưởng thức pho mát casu marzu, thực khách vẫn sẽ cảm nhận được những ấu trùng ruồi - giòi bò lúc nhúc với cả hàng ngàn con.Lutefisk một món ăn truyền thống của Na Uy khiến nhiều thực khách sởn da gà. Theo đó, cá sống được ngâm trong nước khoảng 1 tuần, sau đó ngâm trong dung dịch kiềm một vài ngày. Sau đó, nó được ngâm trong 1 tuần nữa, được thay nước đều đặn hàng ngày để giải độc và khiến nó có thể ăn được. Sau cùng, người ta luộc con cá đó lên và thưởng thức.
Trứng vịt lộn là món ăn kinh dị đối với không ít người nước ngoài. Tuy nhiên, đây lại là món khoái khẩu của nhiều người Việt Nam. Món ăn này không chỉ xuất hiện ở Việt Nam mà còn có mặt ở một số quốc gia Đông Nam Á khác.
Tiết canh vịt là một trong những món ăn Việt Nam khiến nhiều du khách nước ngoài sởn da gà. Món ăn này cũng nằm trong top món ăn gây kinh hãi trên thế giới. Tiết canh vịt sử dụng nguyên liệu là máu vịt pha cùng chút nước mắm loãng, trộn chung với thịt heo và sụn băm nhỏ để tiết (máu) đông lại. Món ăn này được cho là rất giàu protein.
Cocktail Sour Toe hay cocktail ngón chân cụt là loại đồ uống xuất hiện ở Canada. Loại đồ uống này được cho là lần đầu tiên xuất hiện vào năm 1973. Không phải ai cũng có đủ can đảm thử ly cocktail ngâm ngón chân người thật kinh dị này.
Món trứng luộc nước tiểu đồng tử Tong Zi Dan nổi tiếng ở Trung Quốc khiến nhiều du khách sởn gai ốc. Đầu bếp sẽ luộc trứng nguyên vỏ trong nước tiểu, sau đó bóc ra và ngâm tiếp trong nước tiểu một ngày một đêm trước khi đem ra ăn.
Món trứng thế kỷ hay còn gọi “trứng nước tiểu ngựa” là một món ăn kinh dị nổi tiếng ở Trung Quốc. Để chế biến món ăn này, người ta pha một thùng nước gồm trà đen đậm đặc, vôi, muối và tro gỗ để nguội qua đêm. Sang đến ngày hôm sau, trứng gà, trứng vịt hoặc trứng cút sẽ được cho vào ngâm trong hỗn hợp khoảng 7 tuần - 5 tháng trước khi đem sử dụng.
Nhện chiên ở Campuchia khiến không ít thực khách e ngại khi nhìn thấy những con nhện đen được đem chiên giòn. Món ăn dân dã này được đánh giá có hương vị béo ngọt tuyệt vời.
Ấu trùng Witchetty là một món ăn bổ dưỡng nhưng khiến nhiều người kinh hãi bởi vẻ ngoài ghê rợn và thường được ăn sống. Đôi khi, chúng được nướng qua để giòn, ngậy và dễ ăn hơn. Món ăn này được đánh giá rất giàu axit oleic có lợi cho sức khỏe.
Món Shirako được chế biến từ bộ phận sinh dục của cá đực cùng với các túi tinh dịch của cá. Đây không phải là món dễ ăn bởi nó có mùi vị khá nồng. Thêm vào đó, người Nhật Bản thường ăn sống Shirako.
Món casu marzu nổi tiếng của Italy không dành cho người yếu tim khi món ăn này được lên men bởi loài ruồi Piophila. Khi thưởng thức pho mát casu marzu, thực khách vẫn sẽ cảm nhận được những ấu trùng ruồi - giòi bò lúc nhúc với cả hàng ngàn con.
Lutefisk một món ăn truyền thống của Na Uy khiến nhiều thực khách sởn da gà. Theo đó, cá sống được ngâm trong nước khoảng 1 tuần, sau đó ngâm trong dung dịch kiềm một vài ngày. Sau đó, nó được ngâm trong 1 tuần nữa, được thay nước đều đặn hàng ngày để giải độc và khiến nó có thể ăn được. Sau cùng, người ta luộc con cá đó lên và thưởng thức.