• Xã hội
    • Tuyển sinh
    • Đọc 30s
    • Soi - Xét
    • Sống 4 màu
    • Hỏi/Đáp
    • Người tốt - Việc tốt
    • Cải chính - Xin lỗi
  • Kho tri thức
    • Thâm cung
    • Di sản
    • Ta & Tây
    • Giải mã
    • Phong thủy
    • Tri thức Việt - Toàn cầu
    • Thiền
  • Khoa học & Công nghệ
    • Khoa học
    • Công nghệ
  • Kinh doanh
    • Tiền - Vàng
    • Nhà - Đất
    • Đại gia
    • Tiêu dùng
    • Hàng hót
  • Quân sự
    • Tin tức
    • Vũ khí
    • Quân đội
    • Quân sự Việt Nam
  • Thế giới
    • Thế giới 24h
    • Nóng - Sâu
    • Hồ sơ
    • Đời sống
  • Ô tô - Xe máy
    • Xe
    • Phụ kiện
    • Dân chơi
  • Đời sống
    • Tin tức
    • Làm đẹp - giảm cân
    • Mẹ & Bé
    • Ăn ngon
    • Dinh dưỡng - Thuốc
    • Yêu - tám
  • Giải trí
    • Chat Sao
    • VBiz
    • Showbiz ngoại
    • Mốt và phong cách
    • Phim - nhạc
  • Cộng đồng trẻ
    • Nhịp sống
    • Sốt mạng
    • Yêu
    • Thể thao
    • Chơi - Phượt
  • Bạn đọc - Điều tra
TRENDING KHÁM XÉT CÔNG TY F88 80 NĂM ĐỀ CƯƠNG VĂN HÓA VIỆT NAM DỰ THẢO LUẬT ĐẤT ĐAI Xem thêm các dòng sự kiện
  • Kho tri thức

Kinh ngạc nghe chuyên gia lý giải về sự tồn tại của linh hồn

Cập nhật lúc: 12:25 19/08/2022

Năm 2020, Roger Penrose cùng 2 nhà khoa học được trao giải Nobel Vật lý. Bên cạnh các thành tựu nghiên cứu về hố đen vũ trụ, ông Penrose gây xôn xao dư luận khi đưa ra giả thuyết sốc về linh hồn.

  • Nhà văn của thân phận những người tị nạn giành giải Nobel Văn học 2021
  • Gia sản để đời của nhà văn gốc Phi đoạt giải Nobel Văn học 2021
Tâm Anh (TH)
Sự kiện: Giải Mã Bí Ẩn
Chia sẻ
Trang: 1/11

Ba nhà khoa học Roger Penrose, Reinhard Genzel và Andrea Ghez cùng được vinh danh giải Nobel vật lý 2020 vì những đóng góp quan trọng trong lĩnh vực vật lý thiên văn. Họ cùng chia sẻ giải thưởng 10 triệu crown Thụy Điển (1,1 triệu USD).Trong đó, nhà khoa học Roger Penrose (Anh) được chi 1/2 số tiền thưởng vì đã chứng minh thuyết tương đối tổng quát (hay thuyết tương đối rộng) dẫn tới việc hình thành các hố đen.Trước khi giành giải Nobel Vật lý 2020, ông Roger Penrose là nhà vật lý toán, toán học thường thức và triết học nổi tiếng thế giới. Ông cũng là thành viên của Hội Hoàng gia London. Trong suốt nhiều năm, ông gây chú ý với các công trình nghiên cứu về vật lý toán, đặc biệt là những đóng góp của ông đối với thuyết tương đối tổng quát và vũ trụ học.Với những thành tựu trong nghiên cứu khoa học, ông Penrose đã vinh dự nhận nhiều giải thưởng lớn, bao gồm giải Wolf năm 1988. Ông nhận giải thưởng này cùng với nhà vật lý lừng danh Stephen Hawking.Khi tìm hiểu về cuộc đời và sự nghiệp của ông Penrose, công chúng không khỏi bất ngờ khi phát hiện nhà khoa học giành giải Nobel Vật lý này từng nghiên cứu về linh hồn.Cụ thể, nhà vật lý Penrose cùng Tiến sĩ Stuart Hameroff - Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu Ý thức của Đại học Arizona (Mỹ) đã đưa ra một giả thuyết mới về ý thức con người.Theo hai nhà khoa học trên, linh hồn của con người nằm trong những ống siêu nhỏ trong tế bào não. Ý thức của chúng ta là kết quả của những tác động do lực lượng tử gây nên trong những ống siêu nhỏ ấy."Có lẽ linh hồn của chúng ta chỉ là sự tương tác giữa những tế bào thần kinh trong não. Vì thế linh hồn là một phần cơ bản của vũ trụ và tồn tại từ khi thời gian bắt đầu", hai nhà khoa học Penrose và Hameroff nhận định.Thêm nữa, nhà khoa học Penrose và Hameroff nhận định trải nghiệm cận kề cái chết xảy ra khi các ống siêu nhỏ mất trạng thái lượng tử. Trong trường hợp một người qua đời, rất có thể thông tin lượng tử sẽ tồn tại mãi mãi trong không gian dưới dạng linh hồn.Giả thuyết của nhà khoa học Penrose và Hameroff vấp phải sự tranh luận trái chiều của giới chuyên gia. Dù vậy, hai người tin rằng những phát hiện mới trong lĩnh vực vật lý lượng tử trong tương lai sẽ chứng minh giả thuyết về linh hồn của họ là chính xác.Mời độc giả xem video: Nobel Vật lý 2020 vinh danh khám phá về hố đen, vật thể bí ẩn nhất vũ trụ. Nguồn: VTV24.

Kinh ngac nghe chuyen gia ly giai ve su ton tai cua linh hon
Ba nhà khoa học Roger Penrose, Reinhard Genzel và Andrea Ghez cùng được vinh danh giải Nobel vật lý 2020 vì những đóng góp quan trọng trong lĩnh vực vật lý thiên văn. Họ cùng chia sẻ giải thưởng 10 triệu crown Thụy Điển (1,1 triệu USD).
Kinh ngac nghe chuyen gia ly giai ve su ton tai cua linh hon-Hinh-2
Trong đó, nhà khoa học Roger Penrose (Anh) được chi 1/2 số tiền thưởng vì đã chứng minh thuyết tương đối tổng quát (hay thuyết tương đối rộng) dẫn tới việc hình thành các hố đen.
Kinh ngac nghe chuyen gia ly giai ve su ton tai cua linh hon-Hinh-3
Trước khi giành giải Nobel Vật lý 2020, ông Roger Penrose là nhà vật lý toán, toán học thường thức và triết học nổi tiếng thế giới. Ông cũng là thành viên của Hội Hoàng gia London. Trong suốt nhiều năm, ông gây chú ý với các công trình nghiên cứu về vật lý toán, đặc biệt là những đóng góp của ông đối với thuyết tương đối tổng quát và vũ trụ học.
Kinh ngac nghe chuyen gia ly giai ve su ton tai cua linh hon-Hinh-4
Với những thành tựu trong nghiên cứu khoa học, ông Penrose đã vinh dự nhận nhiều giải thưởng lớn, bao gồm giải Wolf năm 1988. Ông nhận giải thưởng này cùng với nhà vật lý lừng danh Stephen Hawking.
Kinh ngac nghe chuyen gia ly giai ve su ton tai cua linh hon-Hinh-5
Khi tìm hiểu về cuộc đời và sự nghiệp của ông Penrose, công chúng không khỏi bất ngờ khi phát hiện nhà khoa học giành giải Nobel Vật lý này từng nghiên cứu về linh hồn.
Kinh ngac nghe chuyen gia ly giai ve su ton tai cua linh hon-Hinh-6
Cụ thể, nhà vật lý Penrose cùng Tiến sĩ Stuart Hameroff - Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu Ý thức của Đại học Arizona (Mỹ) đã đưa ra một giả thuyết mới về ý thức con người.
Kinh ngac nghe chuyen gia ly giai ve su ton tai cua linh hon-Hinh-7
Theo hai nhà khoa học trên, linh hồn của con người nằm trong những ống siêu nhỏ trong tế bào não. Ý thức của chúng ta là kết quả của những tác động do lực lượng tử gây nên trong những ống siêu nhỏ ấy.
Kinh ngac nghe chuyen gia ly giai ve su ton tai cua linh hon-Hinh-8
"Có lẽ linh hồn của chúng ta chỉ là sự tương tác giữa những tế bào thần kinh trong não. Vì thế linh hồn là một phần cơ bản của vũ trụ và tồn tại từ khi thời gian bắt đầu", hai nhà khoa học Penrose và Hameroff nhận định.
Kinh ngac nghe chuyen gia ly giai ve su ton tai cua linh hon-Hinh-9
Thêm nữa, nhà khoa học Penrose và Hameroff nhận định trải nghiệm cận kề cái chết xảy ra khi các ống siêu nhỏ mất trạng thái lượng tử. Trong trường hợp một người qua đời, rất có thể thông tin lượng tử sẽ tồn tại mãi mãi trong không gian dưới dạng linh hồn.
Kinh ngac nghe chuyen gia ly giai ve su ton tai cua linh hon-Hinh-10
Giả thuyết của nhà khoa học Penrose và Hameroff vấp phải sự tranh luận trái chiều của giới chuyên gia. Dù vậy, hai người tin rằng những phát hiện mới trong lĩnh vực vật lý lượng tử trong tương lai sẽ chứng minh giả thuyết về linh hồn của họ là chính xác.
Mời độc giả xem video: Nobel Vật lý 2020 vinh danh khám phá về hố đen, vật thể bí ẩn nhất vũ trụ. Nguồn: VTV24.

Tin tài trợ

  • Lý do hàng chục nghìn căn nhà ở TP HCM chưa được cấp sổ

    Lý do hàng chục nghìn căn nhà ở TP HCM chưa được cấp sổ

    Lợi nhuận ngân hàng 2023: Nhà băng quy mô nhỏ có thể suy giảm mạnh

    Lợi nhuận ngân hàng 2023: Nhà băng quy mô nhỏ có thể suy giảm mạnh

    Lãnh đạo Tập đoàn GELEX xin từ nhiệm

    Lãnh đạo Tập đoàn GELEX xin từ nhiệm

  • Bông Bạch Tuyết bị phạt thuế 5 tỷ đồng, gấp 5 lần lợi nhuận 2022

    Bông Bạch Tuyết bị phạt thuế 5 tỷ đồng, gấp 5 lần lợi nhuận 2022

    Thép Nam Kim báo lỗ gấp 2 lần sau kiểm toán

    Thép Nam Kim báo lỗ gấp 2 lần sau kiểm toán

    Không 'về đích' năm trước, SSI vẫn đưa ra mục tiêu lợi nhuận 2023 tăng 20%

    Không 'về đích' năm trước, SSI vẫn đưa ra mục tiêu lợi nhuận 2023 tăng 20%

  • Tiếp cận vốn ngoại thành công, Masan nhận giải ngân 375 triệu USD

    Tiếp cận vốn ngoại thành công, Masan nhận giải ngân 375 triệu USD

    Công bố tin sai lệch, Hanoimilk bị phạt nặng 200 triệu đồng

    Công bố tin sai lệch, Hanoimilk bị phạt nặng 200 triệu đồng

    Thiên Tân lần thứ 5 bán ra lượng lớn cổ phiếu DIG trong năm 2023

    Thiên Tân lần thứ 5 bán ra lượng lớn cổ phiếu DIG trong năm 2023

Tin tức Kho tri thức mới nhất

  • Ba con giáp tháng 4 thoát nghèo, tháng 5 đón lộc, tháng 6 giàu sang

    Ba con giáp tháng 4 thoát nghèo, tháng 5 đón lộc, tháng 6 giàu sang

  • Sững người bí mật chôn giấu trong tranh của danh họa Leonardo da Vinci

    Sững người bí mật chôn giấu trong tranh của danh họa Leonardo da Vinci

  • Tò mò 3 địa điểm bí ẩn khiến chuyên gia “đứng ngồi không yên"

    Tò mò 3 địa điểm bí ẩn khiến chuyên gia “đứng ngồi không yên"

  • Bí ẩn vụ 5 du khách biến mất bí ẩn ở bãi đá cổ Stonehenge

    Bí ẩn vụ 5 du khách biến mất bí ẩn ở bãi đá cổ Stonehenge

  • Nửa đầu tháng 4/2023: Ba con giáp Thần Tài ghé thăm, tiền về tới tấp

    Nửa đầu tháng 4/2023: Ba con giáp Thần Tài ghé thăm, tiền về tới tấp

  • Ảnh cực hiếm về làng Dừa ở tỉnh Hà Đông thập niên 1920 (1)

    Ảnh cực hiếm về làng Dừa ở tỉnh Hà Đông thập niên 1920 (1)

Tin hình ảnh mới

  • "Xem mắt" Geely Milky Way L7 sở hữu 3 màn hình siêu to khổng lồ

    "Xem mắt" Geely Milky Way L7 sở hữu 3 màn hình siêu to khổng lồ

  • Thán phục những “ông bố” vĩ đại nhất trong thế giới động vật

    Thán phục những “ông bố” vĩ đại nhất trong thế giới động vật

  • Ba con giáp tháng 4 thoát nghèo, tháng 5 đón lộc, tháng 6 giàu sang

    Ba con giáp tháng 4 thoát nghèo, tháng 5 đón lộc, tháng 6 giàu sang

  • Thu nhập tính bằng nhịp thở, Độ Mixi giàu cỡ nào?

    Thu nhập tính bằng nhịp thở, Độ Mixi giàu cỡ nào?

  • Sững người bí mật chôn giấu trong tranh của danh họa Leonardo da Vinci

    Sững người bí mật chôn giấu trong tranh của danh họa Leonardo da Vinci

  • Bạn gái Quang Hải khoe cuộc sống lên hương khi yêu cầu thủ

    Bạn gái Quang Hải khoe cuộc sống lên hương khi yêu cầu thủ

  • Đại gia vung 300 tỷ xây biệt thự cho 4 vợ ở chung là ai?

    Đại gia vung 300 tỷ xây biệt thự cho 4 vợ ở chung là ai?

  • Beauty blogger Trinh Phạm gây tranh cãi khi review mà vẫn đi spa

    Beauty blogger Trinh Phạm gây tranh cãi khi review mà vẫn đi spa

  • Nguyên soái Rybalko – Vị tướng thiết giáp huyền thoại của Liên Xô (P1)

    Nguyên soái Rybalko – Vị tướng thiết giáp huyền thoại của Liên Xô (P1)

  • Hình ảnh vạch tội ác gã giám đốc sát hại nữ kế toán đang mang thai

    Hình ảnh vạch tội ác gã giám đốc sát hại nữ kế toán đang mang thai

  • Diễn viên Thùy Anh thích phim "Đừng nói khi yêu" kết thúc buồn

    Diễn viên Thùy Anh thích phim "Đừng nói khi yêu" kết thúc buồn

  • Danh tính nữ MC xứ Nghệ nổi tiếng chỉ từ một khoảnh khắc

    Danh tính nữ MC xứ Nghệ nổi tiếng chỉ từ một khoảnh khắc

  • Xã hội
    • Tuyển sinh
    • Đọc 30s
    • Soi - Xét
    • Sống 4 màu
    • Hỏi/Đáp
    • Người tốt - Việc tốt
    • Cải chính - Xin lỗi
  • Kho tri thức
    • Thâm cung
    • Di sản
    • Ta & Tây
    • Giải mã
    • Phong thủy
    • Tri thức Việt - Toàn cầu
    • Thiền
  • Khoa học & Công nghệ
    • Khoa học
    • Công nghệ
  • Kinh doanh
    • Tiền - Vàng
    • Nhà - Đất
    • Đại gia
    • Tiêu dùng
    • Hàng hót
  • Quân sự
    • Tin tức
    • Vũ khí
    • Quân đội
    • Quân sự Việt Nam
  • Thế giới
    • Thế giới 24h
    • Nóng - Sâu
    • Hồ sơ
    • Đời sống
  • Ô tô - Xe máy
    • Xe
    • Phụ kiện
    • Dân chơi
  • Đời sống
    • Tin tức
    • Làm đẹp - giảm cân
    • Mẹ & Bé
    • Ăn ngon
    • Dinh dưỡng - Thuốc
    • Yêu - tám
  • Giải trí
    • Chat Sao
    • VBiz
    • Showbiz ngoại
    • Mốt và phong cách
    • Phim - nhạc
  • Cộng đồng trẻ
    • Nhịp sống
    • Sốt mạng
    • Yêu
    • Thể thao
    • Chơi - Phượt
  • Bạn đọc - Điều tra
Hội Báo Toàn Quốc 2023 Xem Phong Thuy Đọc Báo Gia Xang Dau Món Ăn Ngon Chăm Sóc Bà Bầu Trang Điểm Làm Đẹp Máy Bay Mất Tích Phiến Quân Is Lãnh Đạo Kim Jong-un Hot Girl Hot Boy Trương Hình Dư Xem Tuoi Lam An Con số may mắn hôm nay Thủ Tướng Lý Quang Diệu Đề Thi Môn Toán Đề Thi Môn Văn Đề Thi Môn Hóa Học Đề thi tốt nghiệp THPT 2022 Đề Thi Môn Tiếng Anh

CƠ QUAN CHỦ QUẢN: LIÊN HIỆP CÁC HỘI KHOA HỌC VÀ KỸ THUẬT VIỆT NAM

Giấy phép: số 536/GP-BTTTT, cấp ngày 19/11/2020

P. Tổng biên tập phụ trách: Nhà báo Nguyễn Thị Mai Hương.

Phó Tổng biên tập: Nhà báo Nguyễn Danh Châu

Trụ sở: 70 Trần Hưng Đạo, phường Trần Hưng Đạo, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội.

VPĐD tại TP.HCM: Tầng 5, 224 Điện Biên Phủ, phường Võ Thị Sáu, quận 3, Thành phố Hồ Chí Minh

Điện thoại: 024 6 254 3519

Hotline: 096 523 77 56

Email: baotrithuccuocsong@gmail.com - tkts@kienthuc.net.vn

Powered by ePi Technologies

DMCA.com Protection Status
Lên đầu