Đừng nghĩ tướng phụ nữ sát phu không đáng được hạnh phúc

Đích Lô – con ngựa sát của Lưu Bị đã cứu sống ông trong tình thế ngàn cân treo sợi tóc. Làm người đừng đánh giá ai qua vẻ bề ngoài, phụ nữ tướng sát phu vẫn có quyền được hạnh phúc.

Con ngựa sát chủ đã cứu sống Lưu Bị
Tam Quốc Diễn Nghĩa có chuyện về con tuấn mã Đích Lô, ai cũng bảo đó là ngựa sát chủ, có thể khiến chủ nhân vong mạng. Thế nhưng Lưu Bị chẳng những không khinh rẻ, hắt hủi mà còn thu nạp. Đối với ông đó là thiên lý mã, tức con ngựa tốt.
Dung nghi tuong phu nu sat phu khong dang duoc hanh phuc
 
Mỗi lần Lưu Bị cưỡi Đích Lô ra ngoài, mọi người đều khuyên ông nên tìm một con ngựa khác. Nhưng Lưu Bị vẫn bình tĩnh trả lời rằng: “Mỗi người đều có số mệnh riêng, sao có thể đổ tội cho con ngựa được? Hơn nữa nếu đây là ngựa sát chủ thật mà ta lại đem cho người khác, vậy chẳng phải bất nghĩa lắm sao!”
Một lần trong lúc chạy thoát khỏi Tào Tháo, Lưu Bị bị dồn ép tới suối suối Đàn Khê: nước xiết cuồn cuộn, đá nhọn gập ghềnh, tưởng như chẳng thể vượt qua. Lưu Bị tự nhủ: “Hôm nay chắc là ngày giỗ của ta rồi”. Nghĩ đoạn, ông bèn lấy chân thúc vào sườn ngựa, quất mạnh rồi hô lên: “Đích Lô, Đích Lô, hôm nay ngươi hại ta rồi!”.
Bất chợt, Đích Lô xuất thần lao vút sang bờ suối bên kia, Lưu Bị đã được cứu sống trong gang tấc. Hóa ra Đích Lô là một con ngựa thần, có thể phi nước đại, bay lên không trung, vào thời khắc quan trọng đã cứu nguy cho Lưu Bị.
Phụ nữ sát phụ vẫn có quyền được hạnh phúc
Nhân tướng học có quan niệm: phụ nữ gò má cao hoặc mang nốt rồi dưới mắt là số sát chồng, khiến gia đạo suy bại. Vì định kiến này, người đàn ông thường ngại ngần khi tiếp cận với người phụ nữ có số sát chồng, mang trên cơ thể những điềm hung, cản trở đại cát. Họ quan niệm, nếu lấy cô ấy về sẽ khiến gia đạo suy vọng, tài lộc lụi bại, thậm chí còn nguy hiểm đến sinh mạng và phúc thọ của chính họ.
Dung nghi tuong phu nu sat phu khong dang duoc hanh phuc-Hinh-2
 
Tuy nhiên, phật pháp vẫn có câu: tâm sinh tướng. Tâm con người thế nào, tướng con người như vậy. Nếu người phụ nữ mang trên mình nốt ruồi bi lệ, nhưng tâm tính tốt đẹp, trí tuệ hơn người, khuôn mặt sẽ bừng sáng, hài hòa, cặp mắt có thần, chẳng những khiến gia đạo êm ấm và còn mang đến tài lộc dồi dào.
Ngược lại, nếu người phụ nữ mang toàn bộ những đặc điểm đại cát trên khuôn mặt nhưng tâm tính thực dục, thối chí, chỉ biết nhận mà không có ý thức phấn đấu, tiết kiệm. Tiền nhiều đến đâu cũng đổ bể trôi sông.
Thực tế, người phương Tây và nhiều tộc người châu Á có thường có cấu tạo xương với gò má cao, và cuộc đời họ vẫn êm ấm, sống cùng chồng hòa thuận đến khi đầu bạc. Phụ nữ đừng vì định kiến của người khác mà xem nhẹ giá trị của chính mình. Thay vì mặc cảm về điềm hung mình có, hãy nhớ rằng đó chính là phúc đức bố mẹ để lại. Trân trọng bản thân bạn sẽ hoàn toàn có quyền được hạnh phúc.
Theo Xuân Quỳnh/Khỏe và đẹp

>> xem thêm

Bình luận(0)