Chị em lưu ý những đồ vật tuyệt đối không được mang vào nhà

Có khá nhiều đồ vật vô tình khiến chúng ta tò mò và muốn mang về nhà. Vậy nhưng, có những thứ được cho rằng mang trong mình điềm xấu. Chị em lưu ý những đồ vật tuyệt đối không được mang vào nhà để tránh "tai bay vạ gió nhé".

1. Chiếc gương bị nứt
Gương vỡ đương nhiên không thể sử dụng được nữa nhưng đối với gương nứt cũng vậy, đừng nên thấy vết nứt không đáng kể mà giữ lại dùng.
Chi em luu y nhung do vat tuyet doi khong duoc mang vao nha
Ảnh minh họa. 
Ngày xưa, chiếc gương gắn liền với các cô gái đến tuổi kết hôn, có giá trị như một món bùa giúp bảo vệ sắc đẹp và cuộc hôn nhân của họ. Nếu chiếc gương bị nứt, đồng nghĩa những thứ kia cũng sẽ ít nhiều ảnh hưởng. Vì vậy, khi gương không còn lành lặn nữa, bạn hãy gói cẩn thận vào khăn, tẩm thêm ít muối rồi đem vứt đi để mọi thứ được vẹn nguyên.
2. Những loại đồ cổ và vật dụng lai lịch không rõ ràng cũng không nên tùy tiện đặt trong nhà, tối kị những vật từ pháp trường.
Ngoài ra còn không ít các cổ vật bị đào trộm từ các ngôi mộ cổ, mà người xưa đều được chôn cất theo phương pháp thổ tang, đại đa số đều chết vì bệnh tật, mà những vi khuẩn gây bệnh này không ít loại không bị tiêu diệt ngay cả trong điều kiện thổ tang mà sẽ ám vào trong các đồ cổ và vật dụng tùy táng theo người chết. Việc đặt các đồ cổ này trong gia đình sẽ gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của gia chủ.
3. Những đồ dùng chất lượng thấp như vòng đá được làm từ nhựa cao su, tiền đồng ngũ đế làm bằng tiền giả, hay những chế phẩm thủy tinh giả đều không nên đặt lung tung trong phòng.
4. Binh khí, vũ khí cổ cũng không nên tùy ý đặt trong nhà bởi binh khí vốn dĩ đã thể hiện sát khí, nếu không cẩn thận có thể đem đến tai họa.
Chi em luu y nhung do vat tuyet doi khong duoc mang vao nha-Hinh-2
 
5. Ảnh của người đã mất không thân thích
Theo quan niệm tâm linh, mỗi tấm ảnh chứa một phần linh hồn của chủ nhân. Vì thế nếu không phải người thân, bạn không nên lưu giữ ảnh người lạ đã khuất trong nhà vì rất có thể người đó sẽ ám bạn thông qua bức ảnh.
6. Đá ven đường
Thời xưa, những xác chết vô chủ thường được đem chôn ven đường hoặc ven sông. Vì thế, những hòn đá bạn thấy có thể đã từng được dùng để lấp mộ. Đó là lí do bạn không nên tùy tiện nhặt những hòn đá đó mang về nhà
Chi em luu y nhung do vat tuyet doi khong duoc mang vao nha-Hinh-3
 
Mặc dù chỉ là những vật dụng nhỏ bé nhưng đôi khi chúng lại đem lại cho bạn những tai hại không đáng có. Vậy nên, bạn hãy chú ý khi mang bất kì vật gì không rõ nguồn gốc về nhà.
*Thông tin mang tính tham khảo, chiêm nghiệm
THeo Phunutoday

>> xem thêm

Bình luận(0)