Bill Gates: “Có thể nhảy qua một chiếc ghế để nhặt tiền rơi“

(Kiến Thức) - Là người giàu có nhất thế giới, tỷ phú Bill Gates gây bất ngờ khi tiết lộ có thể nhảy qua một chiếc ghế để nhặt tiền rơi.

Nhà đồng sáng lập Microsoft, tỷ phú Bill Gates có sự nghiệp thành công và cuộc sống đầy ý nghĩa. Ông đã có những chia sẻ ý nghĩa và dí dỏm về việc có hay không chuyện nhặt tiền rơi qua đó thể hiện cách sống đáng ngưỡng mộ của doanh nhân này.
"Có thể nhảy qua một chiếc ghế để nhặt tiền rơi"
Bill Gates: “Co the nhay qua mot chiec ghe de nhat tien roi“
Là một trong những doanh nhân hàng đầu thế giới, Bill Gates sở hữu khối tài sản khổng lồ. Chính vì vậy, nhiều người tò mò không biết liệu vị doanh nhân thành đạt này có nhặt tiền rơi khi thấy trên đường hay không.
Chia sẻ với phóng viên về vấn đề này, nhà đồng sáng lập Microsoft dí dỏm cho hay có thể nhảy qua một chiếc ghế để nhặt tiền rơi. Theo tỷ phú Bill Gates, nếu nhìn thấy tờ 100 USD rơi trên đường, ông sẽ cúi xuống nhặt và đóng góp nó vào quỹ từ thiện Bill và Melinda Gates do ông và vợ sáng lập.
“Tại Bill và Melinda Gates, 100 USD có ý nghĩa lớn vì nó giúp mua được sách giáo khoa hay vaccine”, Bill Gates cho biết.
Đặc biệt, tỷ phú Bill Gates cho rằng, việc nhặt được tiền rơi một cách tình cờ trên đường là một món hời.
"Kể từ khi quỹ từ thiện của chúng tôi thành lập, cứ mỗi 1.000 USD được chi ra có thể cứu sống một người. Như vậy, nếu nhặt 40.000 USD đánh rơi mà bạn nói có thể cứu sống được 40 cuộc đời. Đây thật sự là một món hời", nhà đồng sáng lập Microsoft chia sẻ.
Trong suốt những năm qua, Bill Gates đã làm rất nhiều hoạt động từ thiện, trong đó có việc thành lập quỹ từ thiện của hai vợ chồng Bill & Melinda Gates Foundation. Theo đó, vị tỷ phú này cam kết cho đi phần lớn tài sản sau khi qua đời để cống hiến nhiều hơn cho xã hội.
>> Mời quý độc giả xem video Việt Nam có 2 tỷ phú USD tầm thế giới (nguồn: VTC)
Nuối tiếc khi không học ngoại ngữ
Bill Gates: “Co the nhay qua mot chiec ghe de nhat tien roi“-Hinh-2
Nổi tiếng với việc gây dựng Microsoft thành đế chế hàng đầu thế giới, Bill Gates khiến nhiều người ngưỡng mộ bởi tài năng kinh doanh xuất sắc. Trong một cuộc phỏng vấn, doanh nhân này tiết lộ một trong những điều nuối tiếc nhất của ông là không học ngoại ngữ. Ông tiết lộ từng học một ngoại ngữ nhưng không đủ nỗ lực, kiên trì để thành công.
Bên cạnh đó, tỷ phú Gates còn dành những lời khen ông chủ Facebook - Mark Zuckerberg vì học tiếng Trung Quốc rất nhanh.
Là một người giàu có, Bill Gates khiến nhiều người ngạc nhiên khi vẫn làm việc nhà trong khi bận rộn với công việc cả ngày. Theo chia sẻ của tỷ phú giàu nhất thế giới, tối nào ông cũng rửa bát đĩa bẩn trong nhà.
Vào năm 2014, ông Gates từng chia sẻ trên Reddit rằng, bản thân thích làm việc này mặc dù nhiều người tình nguyện sẵn sàng làm thay. Dù nhà đồng sáng lập Microsoft không nói rõ lý do thích rửa bát nhưng các nhà nghiên cứu khoa học đã chỉ ra rằng công việc này có thể làm giảm stress và tăng tính sáng tạo. Rất có thể đây chính là lý do mà ông luôn nhiệt huyết, say mê làm việc, không biết mệt mỏi.
Tâm Anh

>> xem thêm

Bình luận(0)