Bày hoa này trên bàn thờ để thu tài nạp khí, gia đình hưng vượng

Hãy bày hoa này trên bàn thờ sẽ giúp thu tài nạp khí, gia đình hưng vượng tiền đổ vào như nước - gia đình nào cũng nên nằm lòng.

Hoa để đặt lên bàn thờ gia tiên hay dâng cúng thờ Phật đều như nhau. Tuy nhiên, theo các chuyên gia về tâm linh thì hoa dùng để cúng lễ nhà Phật nên chọn loại có màu vàng hoặc đỏ như hoa cúc vàng, hoa hồng đỏ vì đây là 2 màu màu tượng trưng cho nhà Phật. Không nên chọn những loại hoa có màu khác hoặc màu phớt hồng, phớt đỏ.
Bay hoa nay tren ban tho de thu tai nap khi, gia dinh hung vuong
Ảnh minh họa. 
Nên cắm hoa gì trên bàn thờ?
- Hoa sen
Hoa sen vừa có mùi hương thanh khiết, vừa có vẻ ngoài sang trọng, nên được đánh giá là loài hoa có cốt cách thanh cao, gắn liền với nhiều điển tích nhà Phật. Vì thế, hoa sen chính là lựa chọn hàng đầu cho việc thờ cúng, thúc đẩy vận may tài chính, giúp gia chủ sớm làm ăn thuận lợi, kinh doanh phát đạt.
- Hoa hồng đỏ
Hoa hồng đỏ vừa có hương thơm dịu nhẹ, màu sắc mang biểu trưng cho sự cát tường, cũng là một trong những loài hoa thích hợp để bày, cắm trên bàn thờ gia tiên hoặc thần Phật. Theo quan niệm phong thủy, màu đỏ là màu của may mắn.
Điều đó lý giải tại sao những vật phẩm phong thủy thường thấy như phong bao lì xì, đèn lồng, bùa bình an… đều có màu đỏ. Vậy nên, thường xuyên dâng hoa hồng lên bàn thờ sẽ giúp gia chủ tăng thêm may mắn, được thần Phật phù hộ, tài lộc tấn tới, làm ăn phát đạt.
- Hoa đồng tiền
Đúng như tên gọi của nó, hoa đồng tiền có ý nghĩa mang lại tài lộc, tiền tài, thịnh vượng đến gia chủ. Ngoài ra, hoa đồng tiền còn mang ý nghĩa biểu tượng cho sức khoẻ và tuổi thọ.
Hiện nay có hai loại hoa đồng tiền đó là loại hoa đồng tiền đơn và đồng tiền kép với nhiều loại màu sắc sặc sỡ đem đến sự tươi mới, giàu sức sống. Ngoài việc dùng hoa này thờ cúng trên bàn thờ, bạn cũng có thể thường xuyên bài trí ở phòng khách của ngôi nhà để thu hút tài khí, thúc đẩy tài lộc ngày càng hưng vượng.
- Hoa huệ trắng
Để trả lời cho câu hỏi “Nên cắm hoa gì trên bàn thờ”, hoa huệ trắng là một đáp án phù hợp. Huệ là loài hoa tương trưng cho sự sung túc, no đủ nên hoa huệ được cho là sẽ giúp gia chủ có được cuộc sống đầy đủ, sung túc và giàu sang.
Có điều nên lưu ý, dù có nhiều chủng loại, màu sắc nhưng tốt nhất nên chọn hoa huệ trắng để đặt lên bàn thờ. Màu trắng thanh khiết, phù hợp với không gian thờ cúng trang nghiêm.
- Hoa cúc vàng: đây là loại hoa được dùng nhiều nhất để cắm lên bàn thờ. Hoa cúc vàng không chỉ đẹp, tươi lâu mà còn rất trang nhã, thể hiện được tấm lòng thành kính.
Thông tin chỉ mang tính tham khảo!
Theo Phương/Khỏe & Đẹp

>> xem thêm

Bình luận(0)