4 đồ vật người khác có cho không cũng đừng lấy, kẻo rước tai họa

Một số đồ vật dưới đây dù người khác có cho không bạn cũng nên từ chối. Bởi nếu lấy có thể vô tình tự chuốc họa vào thân.

Đồng hồ đã cũ, chết

Đồng hồ là vật dụng quen thuộc, tượng trưng cho dòng chảy thời gian và sự sống của con người, cũng như vạn vật trên trái đất. Vì bất cứ lý do gì mà đồng hồ ngừng chạy đều kéo theo sự không may mắn.

Bởi thế, nếu thấy ai đó có đồng hồ chết, dù trông rất đẹp cũng đừng xin về. Hoặc, họ có cho cũng nên từ chối. Nếu lấy về, bạn đang tự làm cuộc đời mình bị ảnh hưởng, rước tai ương về nhà.

4 do vat nguoi khac co cho khong cung dung lay, keo ruoc tai hoa

Ví tiền cũ, đã qua sử dụng

Theo phong thủy, mỗi chiếc ví tiền đều tương ứng với vận mệnh của một người chủ nhân. Khi mua ví, họ đã chọn ra một chiếc có kích cỡ, hình dáng và màu sắc phù hợp với bản mệnh của mình. Bởi vậy, bạn không nên dùng lại ví của người khác cho dù chúng vẫn còn rất tốt.

Một chiếc ví cũ không phải là vật đem lại may mắn, bởi nguồn năng lượng của người chủ cũ còn tồn tại trong ví có thể ảnh hưởng đến người sử dụng sau.

Bạn không thể biết đó là nguồn năng lượng tốt hay xấu, mang lại may mắn hay xui xẻo. Vì vậy, tốt nhất bạn không nên dùng lại ví cũ của người khác. Nếu cho tặng thì nên cho, tặng ví mới sẽ tốt hơn.

Cũng đừng vì thấy ví của họ là hàng xịn, hàng hiệu mà lấy để dùng nhé.

Bàn thờ, bát hương đã qua sử dụng

Trong phong thủy thì bàn thờ, bát hương là những thứ không được phép dùng lại của chủ cũ, kể cả bàn thờ gia tiên và Thần Tài. Nguyên nhân là bàn thờ được coi là vật linh thiêng.

Mỗi một bàn thờ, một bát hương đều được thỉnh về để phù hộ cho một gia chủ nhất định. Ngay cả vị trí thờ cúng cũng cần phải phù hợp với chủ nhà. Chính vì vậy, nếu bạn sử dụng lại bàn thờ, bát hương của người khác, nó sẽ không mang lại may mắn cho bạn. Ngược lại còn dễ mang lại nguồn năng lượng xấu.

4 do vat nguoi khac co cho khong cung dung lay, keo ruoc tai hoa-Hinh-2

Gương cũ hoặc đã nứt nẻ

Theo phong thủy, gương là vật dụng có khả năng kết nạp vô số hình ảnh hàng ngày. Đồng thời, gương cũng là cầu nối giữa cõi dương và âm.

Chính vì vậy, chiếc gương cũ có chứa chồng chất hình ảnh gia đình người khác, bao gồm cả những hình ảnh xấu, mang nặng âm khí, không tốt cho phong thủy căn nhà và người chủ mới.

Người xưa thường nói có thờ có thiêng, có kiêng có lành. Do đó, khi bạn mua nhà, hoặc thuê nhà của người khác thấy có gương cũ thì không nên sử dụng để tránh nhưng tai ương rắc rối có thể xảy ra.

Theo Thạch Thảo/ Khoevadep

>> xem thêm

Bình luận(0)