3 nơi chớ dại ghé qua và 3 loại tiền không nên tiết kiệm

Người nghèo nếu còn không biết những điều này thì sẽ càng ngày càng nghèo hơn.

3 nơi người nghèo không nên ghé tới
1. Nơi lạnh nhạt
Dù nghèo hay giàu thì làm người vẫn cần có khí phách. Nghèo cũng đừng làm phiền đến người khác nếu người ta không thích.
Bởi vì chúng ta luôn niềm nở mà đi đến nhà họ, nhưng làm như vậy chỉ để cho người ta cảm thấy phiền phức, thậm chí đối với bạn còn châm chọc khiêu khích. Thế nên đến những nơi lạnh nhạt sẽ chỉ tổ làm cho mình thêm khó chịu.
2. Nơi họ hàng xa
Thực tế thì bà con xa sẽ vô cùng lạnh nhạt, ít tình cảm và quan tâm đến nhau. Vậy nên người ta mới nói "Bán anh em xa mua láng giềng gần". Lúc khó khăn đừng cố liên lạc vì họ sẽ hiểu lầm bạn đang muốn nhờ vả họ.
3 noi cho dai ghe qua va 3 loai tien khong nen tiet kiem
Ảnh minh họa. 
3. Nơi sinh chuyện
Thêm việc chi bằng hãy bớt việc. Người khôn ngoan sẽ không lo chuyện bao đồng, nhất là những chuyện chẳng liên quan gì đến mình.
3 loại tiền không nên tiết kiệm
1. Tiền lễ
Để thể hiện sự tôn trọng lẫn nhau, có qua có lại, tặng quà đã là việc bình thường trong xã hội, bởi vậy một chút tiền lễ là không thể tiết kiệm, ví dụ như các loại cưới xin hay đám tang… đương nhiên dùng phong bì đút lót thì không nên làm.
2. Tiền mời khách
Mời khách ăn cơm là không thể tiết kiệm tiền, nếu không sẽ dễ dàng làm cho người khác cảm thấy mình quá keo kiệt, như vậy sẽ chỉ làm cho mình mất đi bạn bè.
3. Tiền quần áo và trang sức
Một người ăn mặc lôi thôi dễ để lại ấn tượng xấu cho người khác. Cho nên bất luận là trong công việc hay sinh hoạt, không nên tiết kiệm tiền quần áo, hãy để cho bản thân thoạt nhìn qua có sức sống hơn một chút, như vậy cũng là tôn trọng người khác.
Đời người có 2 loại tiền càng tiêu nhiều càng giàu
Loại tiền thứ nhất: Đầu tư vào bản thân, tự thân trưởng thành
Tiền dành cho việc học, nhất định phải tiêu!
Đầu tư tiền bạc vào chính bộ não của bản thân, đó chính là phương thức quản lý tài chính an toàn nhất và sau này, cho dù đi đến đâu, bạn cũng không bao giờ phải rơi vào cảnh nghèo đói.
Loại thứ hai: Tiền hiếu thuận nhất định phải tiêu
Tiền hiếu thuận ở đây chính là khoản tiền trích ra chu cấp, biếu bố mẹ. Khoản tiền này không thể không tiêu!
Bố mẹ có thể cắn răng chịu đựng mọi vất vả để nuôi con cái khôn lớn, một chút tiền, một chút trách nhiệm với bố mẹ, người làm con đừng bao giờ nói không.
Nếu như bạn thực sự thiếu thốn về vật chất, không thể bù đắp cho bố mẹ bằng tiền bạc, vậy thì hãy nhớ, chí ít cũng phải làm tròn chữ hiếu bằng trái tim, bằng tình cảm, sự ân cần chăm sóc hỏi han...
Theo Minh Ngọc/Khỏe Đẹp

>> xem thêm

Bình luận(0)