Mổ bụng cá mập trắng, xót xa với cảnh này bên trong

(Kiến Thức) - Khi mổ bụng cá mập trắng, cảnh tượng 14 con cá mập con được lôi ra khỏi bụng mẹ khiến bất kỳ ai nhìn thấy đều cảm thấy vô cùng xót xa. Được biết, việc bắt được cá mập mang thai cũng là rất hiếm. 

Theo thông tin đăng tải, một ngư dân Đài Loan đã giăng lưới được con cá mập trắng đang mang thai và bán tại chợ địa phương với giá 2.000 USD.
Mo bung ca map trang, xot xa voi canh nay ben trong
 
Ở chợ, người ta mổ bụng con cá mập mẹ và cảnh tượng khiến ai cũng xót xa khi chứng kiến, 14 con cá mập con được lôi ra khỏi bụng mẹ, đồng nghĩa chúng không còn cơ hội vẫy vùng trong nước sau này.

Mời quý vị xem video: Hàm răng cực sắc nhọn của cá mập trắng

Được biết, lũ cá mập đã phát triển gần như đầy đủ, việc cá mập mẹ mang thai tới 14 con con là kỷ lục của loài này (trường hợp cá mập mang thai nhiều nhất từng được ghi nhận chỉ là 12 con). Cá mập trắng có 2 tử cung, chia đều sang bên, vì vậy nó có thể mang thai 7 con mỗi bên tử cung.
Mo bung ca map trang, xot xa voi canh nay ben trong-Hinh-2
 
Việc bắt được cá mập mang thai cũng là rất hiếm. Hiện con cá mập được công ty bảo quản cơ thể động vật biển ở Đài Loan mua lại.
Quần thể cá mập trắng đang bị đe dọa trên toàn thế giới và sinh vật này được Liên minh Bảo tồn Thiên nhiên Quốc tế liệt vào danh sách những loài dễ bị tổn thương.
Lưu Thoa (theo Livescience)

>> xem thêm

Bình luận(0)