Vắng “trùm hài Tết” Phạm Đông Hồng, hài Tết 2020 có gì hot?

Không còn ngóng trông hài Tết của cố đạo diễn Phạm Đông Hồng mỗi dịp Tết đến xuân về, khán giả tò mò thị trường hài Tết 2020 có những dự án nào đáng để chờ đợi.
 
 

Nhiều năm nay, hài Tết dân gian của đạo diễn Phạm Đông Hồng đã trở thành thương hiệu được yêu thích. Tiếc thay, thị trường hài Tết từ năm 2019 đã vắng bóng tác phẩm của cố đạo diễn tài năng và đầy tâm huyết này. Không còn ngóng trông hài Tết của Phạm Đông Hồng mỗi dịp Tết đến xuân về, khán giả hiện tò mò Tết 2020 sẽ xem gì.
Trong số các phim hài Tết 2020, “Giấc mộng quan trường” được nhiều người kỳ vọng. Phim do đạo diễn Linh Đồng - học trò của cố đạo diễn Phạm Đông Hồng thực hiện và quy tụ dàn diễn viên: NSND Tiến Đạt, NSƯT Ngân Hạnh, nghệ sĩ Trung Dân, Trà My, Giang còi, Thanh Hương, Trọng Lân.
"Giấc mộng quan trường" mang phong cách hài dân gian. Phim lấy bối cảnh nông thôn Việt Nam thời phong kiến. Tình huống phim xảy ra khi quan tri Phủ khơi dậy đấu đá quyền lực giữa Lý Trưởng và Tri Huyện với mục đích vơ vét của cải trước khi về hưu.
Vang “trum hai Tet” Pham Dong Hong, hai Tet 2020 co gi hot?
 Hài Tết "Giấc mộng quan trường". 
“Giấc mộng quan trường” sẽ đả kích thói hư tật xấu của quan lại thời xưa đồng thời lồng ghép những sự kiện tiêu biểu, làm dậy sóng dư luận trong năm qua như nước bẩn tại Hà Nội, cháy nhà máy Rạng Đông, sàm sỡ trong thang máy… đến việc chạy chức chạy quyền, sự đấu đá quyền lực. Có thể nói, phim hài “Giấc mộng quan trường” là phiên bản khác của Táo Quân.
Trên Gia đình xã hội, đạo diễn Linh Đồng cho biết, khi bắt tay vào làm phim, anh gặp áp lực phải vượt qua cái bóng của cố đạo diễn Phạm Đông Hồng. Linh Đồng thừa nhận anh không thể sánh được bằng người thầy của mình về kinh nghiệm và kho kiến thức dân gian nhưng sẽ lấy thầy làm động lực, mục tiêu phấn đấu.
Trong bối cảnh thị trường hài Tết bát nháo, dùng cảnh nóng câu khách, đạo diễn Linh Đồng khẳng định phim của anh không sử dụng những chi tiết hài nhảm, lời thoại lố lăng để câu khách mà "dụ" khán giả bằng những cái tên "ăn khách" 2 miền Nam - Bắc.
Ngoài đạo diễn Linh Đồng, Thanh Hương - diễn viên đóng vai vợ của tri phủ cũng lên tiếng về vấn đề phim hài khó tránh khỏi yếu tố dung tục. "Hài dân gian thường thâm thúy và chửi sâu cay. Tôi nghĩ quan trọng nhất vẫn là cách biểu đạt ngôn từ.
Thay vì chửi thẳng khiếm nhã, chúng ta có thể chửi ẩn ý, nói kháy sẽ văn minh hơn. Phim dân gian cần những yếu tố như vậy, chửi đời, chửi một cách ngạo nghễ", Thanh Hương chia sẻ trên Zing. Ngoài ra, nữ diễn viên còn cho biết, tạo hình tươi trẻ của cô trong phim hợp lý, gợi cảm nhưng vẫn trong giới hạn.
Vang “trum hai Tet” Pham Dong Hong, hai Tet 2020 co gi hot?-Hinh-2
 Thanh Hương (áo đỏ) đóng hài Tết. 
Vang “trum hai Tet” Pham Dong Hong, hai Tet 2020 co gi hot?-Hinh-3
 Đạo diễn Linh Đồng (ngoài cùng bên phải).
Ngoài “Giấc mộng quan trường”, khán giả còn có thể xem “Đại gia chân đất 10”. Trên Dân Trí, đạo diễn Trần Bình Trọng chia sẻ, phần 10 của phim sẽ có một nửa là chuyện gia đình của hai người nông dân “chân đất” Tích - Sự, một nửa lồng ghép chuyện “Táo Quân”.
“Đại gia chân đất 10” sẽ khéo léo nhắc đến các vấn đề thời sự như ngộ độc rượu, trao nhầm con, xả rác gây ô nhiễm môi trường, tình nghĩa vợ chồng - tình anh em lỏng lẻo. Năm nay, ngoài các gương mặt cũ như Trung Hiếu, Quang Tèo, phim còn có sự tham gia của nghệ sĩ miền Nam là Hoàng Sơn.
Vang “trum hai Tet” Pham Dong Hong, hai Tet 2020 co gi hot?-Hinh-4
“Đại gia chân đất 10” chiếu dịp Tết 2020.  
Cùng với “Đại gia chân đất 10”, “Tết vui phết - Mr. Lù 3” cũng ra mắt dịp Tết 2020. Phim sẽ truyền tải những thông điệp nhân văn qua câu chuyện và tình huống mà nhân vật Mr. Lù gặp phải. Dàn diễn viên có sự góp mặt của NSND Công Lý, NSND Trung Hiếu, Bá Anh, Khánh Linh, Thanh Hương.
Theo Báo giao thông, thị trường hài Tết 2020 còn có phần 3 của series “Tỷ phú đè đại gia”, “Trốn Tết” và series phim “Dâu Tây lấy chồng dân tộc” của đạo diễn Dương Ngọc Bảo. Nam đạo diễn khẳng định, các dự án năm nay mang tính nhân văn thay vì “câu khách” bằng hình ảnh mang tính “xôi thịt” từng gây tranh cãi ở các mùa trước.
Các đạo diễn phim hài Tết 2020 đều khẳng định dự án của mình sẽ đi theo lối hài sạch và ấn tượng. Tuy nhiên, liệu thị trường hài Tết năm nay có trở lại với tiếng cười tử tế được hay không vẫn phải chờ đến khi các phim ra mắt mới có thể biết được.

Mời quý độc giả xem video "Đạo diễn Phạm Đông Hồng qua đời". Nguồn VTC


Thu Cúc

>> xem thêm

Bình luận(0)