“Tiệc trăng máu” lọt phim ăn khách nhờ “công” đạo diễn, diễn viên, biên kịch?

“Tiệc trăng máu” lọt top 3 phim Việt ăn khách nhất lịch sử. Nhiều khán giả tò mò yếu tố nào làm nên thành công của bộ phim này.
 

Mới đây, “Tiệc trăng máu” lọt top 3 phim Việt ăn khách nhất lịch sử khi phim thu về 175 tỷ đồng doanh thu. Hiện tại, “Tiệc trăng máu” chỉ đứng sau “Cua lại vợ bầu” (193 tỷ đồng) và “Mắt biếc” (180 tỷ đồng).
Sự thành công của “Tiệc trăng máu” không thể không kể đến sự đóng góp của đạo diễn phim - Nguyễn Quang Dũng. Anh vốn là một đạo diễn tài năng với loạt phim ăn khách như “Tháng năm rực rỡ”, “Nụ hôn thần chết”, “Giải cứu thần chết”, “Mỹ nhân kế”.
Với “Tiệc trăng máu”, đạo diễn Quang Dũng cùng ê-kíp đã nâng cao yếu tố hài hước từ lời thoại cho đến biểu cảm, hành động của các nhân vật cũng như đẩy mạnh yếu tố kịch tích với những cao trào, diễn biến bất ngờ.
Ngoài ra, ê-kíp của đạo diễn Quang Dũng còn đưa vào phim nhiều bài nhạc chờ điện thoại phù hợp với tình huống và đầu tư bối cảnh với nội thất sang trọng thay vì bối cảnh chung cư như nhiều phiên bản khác.
“Tiec trang mau” lot phim an khach nho “cong” dao dien, dien vien, bien kich?
 Đạo diễn Quang Dũng.
Ngoài sự đóng góp của đạo diễn Quang Dũng, “Tiệc trăng máu” thành công còn nhờ công sức của dàn diễn viên “Tiệc trăng máu” với hai điểm sáng nhất của phim chính là Thu Trang và Thái Hòa.
Qua diễn xuất của Thái Hòa, người chồng gia trưởng hay bắt nạt vợ Bất Bình từ đáng ghét trở nên đáng được cảm thông. Còn Thu Trang vừa chọc cười được khán giả vừa đem đến giây phút xúc động khi thể hiện nội tâm của người vợ yêu thơ ca, cam chịu và sợ chồng.
Bên cạnh đó, Kiều Minh Tuấn, Kaity Nguyễn, Hồng Ánh, Hứa Vĩ Văn và Đức Thịnh cũng không kém cạnh Thu Trang và Thái Hòa khi diễn tròn vai. Để có những vai diễn gây ấn tượng trong “Tiệc trăng máu”, dàn diễn viên thực lực này rất nghiêm túc, đưa ra quy định sẽ phạt tiền cho mỗi lần quên thoại.
“Tiec trang mau” lot phim an khach nho “cong” dao dien, dien vien, bien kich?-Hinh-2
 Dàn diễn viên của phim "Tiệc trăng máu". 
Bản gốc cũng là một trong những lý do "Tiệc trăng máu" gây sốt. Theo Zing, nguyên tác của “Tiệc trăng máu” là tác phẩm “Perfect strangers” do đạo diễn Paolo Genovese người Italy thực hiện. Phim được làm lại đến 20 lần bởi các nền điện ảnh Trung Quốc, Nga, Đức, Pháp, Ấn Độ, Hàn Quốc.
Ở phiên bản Việt hóa, ê-kíp tôn trọng kịch bản gốc và có nhiều chi tiết giống với phiên bản của Hàn Quốc từ diễn biến, lời thoại đến nhân vật nhưng vẫn có những điểm nhấn của riêng mình.
“Tiec trang mau” lot phim an khach nho “cong” dao dien, dien vien, bien kich?-Hinh-3
“Tiệc trăng máu” gây sốt phòng vé. 
Giải mã lý do “Tiệc trăng máu” thành công, đạo diễn Quang Dũng chia sẻ trên Lao động: “Dự án “Tiệc trăng máu” hội đủ gần như tất cả mọi khâu của một phim tốt, từ kịch bản, diễn viên, ê-kíp, nhà sản xuất và đơn vị phát hành... nên bộ phim đạt doanh thu tốt là điều tôi thấy xứng đáng”.
Trước quan điểm “Tiệc trăng máu” thành công do kịch bản quá nổi tiếng, đạo diễn Quang Dũng cho hay: “Rõ ràng kịch bản gốc quá hay và đó là lý do mà nó đã được làm ở tầm 20 quốc gia. Nhưng chọn được một kịch bản hay, phù hợp với thị trường và mua được bản quyền là cái hay của nhà sản xuất.
Sau đó chuyển thể phù hợp với thị trường Việt Nam đó là công của cả ê-kíp. Vì chúng ta thấy không phải dự án remake nào của những kịch bản hay cũng thành công. Remake một phim, tuy là đỡ tốn công hơn, nhưng cũng không phải dễ”.
Công bằng mà nói, sự thành công của “Tiệc trăng máu” là sự đóng góp của một tập thể từ nhà sản xuất, biên kịch, đạo diễn đến diễn viên.

Xem trailer "Tiệc trăng máu". Nguồn BHD Star Cineplex

Thu Cúc

>> xem thêm

Bình luận(0)