Quảng cáo sai sự thật, Hồng Vân xin lỗi, vì sao Vân Dung im lặng?

Cùng vướng ồn ào quảng cáo sai sự thật, Hồng Vân và Quyền Linh xin lỗi nhưng một số nghệ sĩ khác Vân Dung, Thanh Hương... lại giữ im lặng.

Gần đây, nhiều sao Việt vướng ồn ào quảng cáo sai sự thật. Hồng Vân là một trong số đó. Trong video quảng cáo, cô khẳng định sau khi sử dụng viên sủi, khối u trong cơ thể nhỏ đi, bệnh tình thuyên giảm. Tuy nhiên, thực tế viên sủi này chỉ là thực phẩm bảo vệ sức khỏe.
Hồng Vân giữ im lặng một thời gian. Khi lên tiếng, nữ nghệ sĩ cho biết, cô phản hồi chậm trễ bởi xác minh thông tin. Hồng Vân thừa nhận đoạn quảng cáo của cô khiến người xem hiểu lầm sản phẩm là thuốc trong khi đây là thực phẩm chức năng.
“Với tư cách là người gây nên lỗi và sự hối tiếc sâu sắc, Vân thành thật cúi đầu xin lỗi công chúng. Vân xin ghi nhận tất cả những lời nhận xét, góp ý của mọi người và sẽ coi đây là bài học đắt giá cho mình”, Hồng Vân lên tiếng xin lỗi.
Trước Hồng Vân, MC Quyền Linh cũng xin lỗi khán giả vì quảng cáo thổi phồng sản phẩm. Anh thừa nhận bản thân đã thiếu tiết chế khi giới thiệu sản phẩm điều trị tốt gấp hơn 70 lần so với curcumin bình thường. Quyền Linh cho rằng đây là bài học đắt giá của anh.
Quang cao sai su that, Hong Van xin loi, vi sao Van Dung im lang?
 Quyền Linh - Hồng Vân đều lên tiếng sau khi quảng cáo sai sự thật. Ảnh: Vietnamnet
Sau khi Quyền Linh và Hồng Vân nhận lỗi, khán giả gọi tên nhiều nghệ sĩ cũng quảng cáo sai sự thật về thực phẩm chức năng, chăm sóc sức khỏe nhưng đến nay vẫn hoàn toàn giữ im lặng.  
Đầu tháng 4/2021, Vân Dung được là nhân vật trong đoạn phóng sự VTV24 về một người nổi tiếng quảng cáo sản phẩm tiêu nang u xơ, u nang bằng công nghệ nano Nhật Bản nhưng sử dụng bệnh án giả.
Trả lời báo Giao thông vào thời điểm mới vướng ồn ào, “Táo y tế” hứa hẹn sẽ có phản hồi cụ thể trong thời gian tới. Tuy nhiên, đến nay, khán giả vẫn chưa nhận được bất kỳ câu trả lời nào từ phía Vân Dung.
Quang cao sai su that, Hong Van xin loi, vi sao Van Dung im lang?-Hinh-2
 Vân Dung.
Diễn viên Thanh Hương livestream quảng cáo cho nhiều sản phẩm với những công dụng được thổi phồng, thậm chí không rõ nguồn gốc. Điều đáng nói hơn, khi bị bóc phốt quảng cáo sai sự thật, nữ diễn viên im lặng như chưa hề có chuyện gì xảy ra.
Quang cao sai su that, Hong Van xin loi, vi sao Van Dung im lang?-Hinh-3
 Thanh Hương.
Tuấn Tú và Phương Oanh từng tham gia quảng cáo cho sản phẩm “đặc trị hôi nách”. Tuy nhiên, công dụng của thực phẩm bảo vệ sức khỏe này chỉ là hỗ trợ cải thiện tình trạng ra nhiều mồ hôi. Trước ồn ào thổi phồng công dụng sản phẩm, cả hai không lên tiếng.
Minh Tiệp và Quốc Khánh từng PR cho một sản phẩm bị Cục An toàn Thực phẩm cảnh báo rằng có quảng cáo lừa dối người tiêu dùng. Khi vướng ồn ào, hai nam nghệ sĩ không phản hồi.
Quang cao sai su that, Hong Van xin loi, vi sao Van Dung im lang?-Hinh-4
 Phương Oanh. Ảnh: Zing
Quang cao sai su that, Hong Van xin loi, vi sao Van Dung im lang?-Hinh-5
 Minh Tiệp. Ảnh: Zing
Việc nhiều sao Việt im lặng khi dính lùm xùm quảng cáo sai sự thật không quá khó hiểu. Có thể, họ cho rằng sự chú ý của công chúng không kéo dài nên im lặng chờ cho qua lùm xùm. Tuy nhiên, hiện tại, đây không còn là giải pháp vàng khi khán giả ngày càng khắt khe hơn với nghệ sĩ.

Xem video "Tiếu lâm tứ trụ: Đức Hải nghi ngờ khả năng diễn hài tỉnh queo của Hồng Vân". Nguồn THVL

Thu Cúc

>> xem thêm

Bình luận(0)