Khánh Linh rơi nước mắt chia sẻ về người thầy vĩ đại

Khánh Linh, Nhật Thủy cùng nhiều nghệ sĩ Việt đã xúc động khi chia sẻ về những người thầy vĩ đại của cuộc đời mình, trước ngày 20/11.

Tại buổi ghi hình cuộc hội ngộ giữa NSND Quang Thọ và người học trò cưng, ca sĩ Khánh Linh, chuẩn bị cho chương trình truyền hình kéo dài kỷ lục 16 tiếng “Ngày thầy trò”, cả ê-kíp quay hình đã lặng người trước những giọt nước mắt nức nở của “họa mi” Khánh Linh khi cô kể về người thầy đã cứu vớt sự nghiệp âm nhạc của mình - NSND Quang Thọ.
"Họa mi" rơi nước mắt khi nói đến người thầy duy nhất dạy cô từ trung cấp đến đại học. "Khi ấy cha tôi ốm nặng, trong ranh giới sự sống và cái chết, tôi vừa 17 tuổi, rời khỏi ghế trường cấp 3 bước chân vào Nhạc viện. Các thầy cô đều đã quá bận, tôi tủi thân rơi nước mắt vì bơ vơ. Lúc ấy, chú Quang Thọ là người duy nhất dang tay nhận tôi. Nói không quá thì chú chính là người cứu vớt sự nghiệp âm nhạc của tôi", Khánh Linh kể về thầy Quang Thọ.
Khanh Linh roi nuoc mat chia se ve nguoi thay vi dai
 Buổi ghi hình cuộc hội ngộ giữa NSND Quang Thọ và người học trò cưng, ca sĩ Khánh Linh.  (Ảnh: BTC cung cấp)
Khanh Linh roi nuoc mat chia se ve nguoi thay vi dai-Hinh-2
 Ca sĩ Khánh Linh bên người thầy vĩ đại - NSND Quang Thọ.  (Ảnh: BTC cung cấp)
Khánh Linh cho biết, NSND Quang Thọ là người cùng thế hệ nghệ sĩ với mẹ cô nên cô luôn coi ông như người thân trong gia đình. Bản thân NSND Quang Thọ đặt rất nhiều kỳ vọng ở Khánh Linh. Trong quá trình học, thầy dành nhiều thử thách khó với học sinh, dạy những chương trình trên cấp học và mong Khánh Linh đi theo con đường giảng dạy của mình. Tuy nhiên cô lại say mê biểu diễn nên hiện tại mới chỉ hỗ trợ được nhiều bạn trẻ và chưa dám nhận mình là thầy.
Khánh Linh cho biết, không chỉ cô mà các nghệ sĩ nổi tiếng như Trọng Tấn, Đăng Dương, Việt Hoàn cũng nói về thầy với đầy sự kính trọng và biết ơn.
Những tiết lộ của Khánh Linh về người thầy đặc biệt đã gây xúc động. Cùng với Khánh Linh, NSƯT Quốc Hưng, Nhật Thủy, Nguyễn Trần Trung Quân... cũng có những chia sẻ về người thầy của mình trong chương trình truyền hình đặc biệt “Ngày thầy trò”, nhân ngày 20/11.
Trong ký ức của NSƯT Quốc Hưng, NSND Trần Hiếu là một nghệ sĩ nhân dân mẫu mực, người thầy dạy chuyên ngành thanh nhạc từng gắn bó với ông trong suốt chặng đường dài từ trung cấp lên đại học. Trong suốt 9 năm học Nhạc viện, chỉ có một thầy, một trò cùng cây đàn piano với vô vàn kỷ niệm.
Thời đó, sinh viên rất đói, thầy cũng không khá hơn là bao. "Thế nhưng thầy vẫn dành dụm tiền cho tôi vì sợ tôi ngất, không đủ sức khỏe học tập. Mùa đông, lạnh quá tôi trốn học, thầy lên tận ký túc xá gọi: "'Hưng ơi, dậy đi học", nghe trìu mến lắm" – NSƯT Quốc Hưng nhớ lại.
Khanh Linh roi nuoc mat chia se ve nguoi thay vi dai-Hinh-3
 NSƯT Quốc Hưng.  (Ảnh: BTC cung cấp)
Sau này khi trở thành giảng viên thanh nhạc của Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam, NSƯT Quốc Hưng tự hào khi giữ lại được những gì thầy truyền dạy. Nhiều lúc, chính ông còn giật mình vì tác phong, giọng hát rất giống thầy khi xưa.
Trong sự nghiệp đào tạo của mình, ca sĩ Quốc Hưng có nhiều học trò thành tài như Mạnh Hoạch, Quang Hà, Đỗ Tùng Lâm, Nguyễn Trần Trung Quân. Ông và Trung Quân sẽ cùng đứng chung sân khấu trong "Ngày thầy trò".
Với Nhật Thủy, người thầy đáng nhớ nhất của Nhật Thủy lại là cô giáo Thanh Xuân - NSƯT, Giảng viên Nghệ thuật Quân đội. Cô là người đã đồng hành cùng giọng ca thành Nam suốt 4 năm đến khi thi Vietnam Idol. Quán quân Vietnam Iol cho biết, tất cả các giải thưởng lớn nhỏ của cô đều có công lớn từ cô giáo Thanh Xuân và nếu không có cô Thanh Xuân đã không có Nhật Thủy của ngày hôm nay.
Khanh Linh roi nuoc mat chia se ve nguoi thay vi dai-Hinh-4
 Ca sĩ Nhật Thủy. (Ảnh: BTC cung cấp)
"Sau khi tốt nghiệp cấp 3, tôi lên Hà Nội học thử để thi đại học. Lúc ấy tôi rất gầy và quê, nhìn không có chút phong cách nào của học sinh nghệ thuật trong khi các bạn đã rất xinh đẹp, sành điệu. Bạn thân tôi sau này còn kể những người bạn khác lúc ấy đã nói sau lưng tôi rằng, không hiểu tại sao một đứa như vậy cũng đi thi vào Đại học Văn hóa Nghệ thuật Quân đội. Các bạn khác đến nhờ cô dạy học đều quà lớn quà nhỏ trong khi tôi nhờ một người bạn dẫn đến, ra mắt cô với hai bàn tay trắng. Không ngờ cô lại chọn tôi và tận tình hỗ trợ để tôi đỗ đại học, rèn giũa tôi suốt bốn năm trời", Nhật Thủy bồi hồi nhớ lại.
Ngoài ra, những câu chuyện xúc động của các nghệ sĩ như ca sĩ Mỹ Linh, ca sĩ Thu Phương, ca sĩ Đinh Mạnh Ninh… cũng sẽ được khắc họa trong chương trình "Ngày thầy trò”. Đây là lần đầu tiên có chương trình truyền hình liên tục 16 tiếng, bắt đầu từ 6h sáng đến 22h đêm ngày 20/11/2016. Chương trình “Ngày thầy trò” với nhiều câu chuyện ý nghĩa về tình thầy trò, cùng sự góp mặt của nhiều nhân vật nổi tiếng ở các lĩnh vực, sẽ được phát sóng đồng thời trên 20 kênh truyền hình trên toàn quốc.
>>> Xem clip ca sĩ Khánh Linh và Giáng Son biểu diễn ca khúc "Giấc mơ trưa" (nguồn YouTube):
Diệu Nga

Bình luận(0)