Khắc Việt: "Vợ có thể mua cho chồng cái áo 20 triệu nhưng bản thân dùng túi fake"

"Hội chợ là một sân khấu khá lộm nhộm, chính vì thế mà tôi đã giã từ khoảng 4 năm nay rồi. Mình từ chối rất nhiều" - ca sĩ Khắc Việt cho biết.

Chiều 30/9 tại Hà Nội, ca sĩ Khắc Việt đã có buổi gặp gỡ báo chí và công bố chính thức về việc tổ chức liveshow miễn phí dành cho sinh viên nhân kỷ niệm 10 năm ca hát của mình với tên gọi “Gặp gỡ thanh xuân”.
- Chào Khắc Việt! Sau 10 năm theo đuổi con đường ca hát chuyên nghiệp, cát-xê hiện tại của anh thế nào so với trước?
- Bây giờ so với 10 năm trước thì chắc chắn sẽ khác nhiều lắm rồi. Đối với thu nhập và cát-xê hiện tại thì tôi khá hài lòng. Nó đủ chi tiêu, mọi thứ đều rất ok.
- Anh thường xuyên gắn với sân khấu hội chợ, vậy có kỷ niệm nào đặc biệt?
- Kỷ niệm hội chợ thì nhiều lắm, đó là sân khấu từ trên trời rơi xuống mà. Thậm chí có cả đánh nhau. Hội chợ là một sân khấu khá lộm nhộm. Ở đây cũng không có bảo vệ chuyên nghiệp. Đôi khi mấy ông đang bán hàng ở chợ mặc áo bảo vệ vào cũng thành bảo vệ. Bây giờ thì đỡ hơn, cũng bắt đầu có bảo vệ chuyên nghiệp rồi. Chứ ngày xưa thì người bán vé cũng thành bảo vệ. Gặp mấy anh đầu gấu thanh niên làng, kiểu nửa ông nửa thằng mệt lắm.
Chính vì thế mà tôi đã giã từ sân khấu hội chợ ấy khoảng 4 năm nay rồi. Mình từ chối rất nhiều.
Khac Viet:
"Tôi đã giã từ sân khấu hội chợ ấy khoảng 4 năm nay rồi" - Khắc Việt chia sẻ 
- Về những kỷ niệm một thời khó khăn với em trai Khắc Hưng thì sao?
- Hưng nó ngoan lắm. Nó cũng là một người có tính cách hơi dị đấy. Kỷ niệm thì nhiều lắm nhưng cái đáng nhớ là Hưng rất ham mê điện tử. Hưng là một người học cực kỳ giỏi, khi vào đã là thủ khoa. Học gì cũng luôn đứng đầu của cả khoa luôn. Hưng đầu tiên là học về Keyboarb, sau đó thi qua khoa sáng tác cũng đều đứng đầu. Vấn đề là Hưng rất lười, không thích học. Nó học rất giỏi nhưng khi học toàn ngủ thôi. Cũng chưa tốt nghiệp đâu. Hai anh em chưa ai tốt nghiệp cả. Đến năm cuối bảo lưu rồi đi làm, mình cũng học đến năm thứ 3. Còn năm cuối để thi tốt nghiệp nhưng cũng bảo lưu.
- Khắc Việt từng chia sẻ về việc không quá quan tâm mình có đang nổi tiếng hay không và đang ở vị trí nào của Vpop. Phải chăng cuộc sống của anh đã quá đủ đầy để không phải băn khoăn về những chuyện đó?
- Về cuộc sống, tôi thấy mình khá may mắn kể từ khi lập nghiệp đến giờ. Không một cái gì giỏi, mỗi cái điều duy nhất giỏi là giữ mối quan hệ. Nghệ sĩ mà, đến một lúc nào đó cũng phải có cái riêng cho mình chứ không thể đi hát mãi được. Ngay cả như anh Tuấn Hưng cũng thế. Mình cũng phải kinh doanh thêm bên ngoài, vừa hát vừa kinh doanh.
- Sau hơn 1 năm kết hôn, anh thấy cuộc sống của mình thay đổi thế nào?
- Chắc chắn là mất tự do hơn rồi. (Cười) Tuy mất tự do nhưng lại vào khuôn khổ hơn, mình cũng giữ được tiền hơn. Vợ cũng không kiểm soát hay giữ nhưng tự mình phải có ý thức bản thân. Mình phải nghĩ đến việc có nhiều thứ để lo. Khi lấy vợ, chuẩn bị có con cái thì hàng trăm thứ phải lo. Suy nghĩ kinh khủng khiếp chứ.
- Hiện vợ chồng anh sống ở Sài Gòn hay Hà Nội?
- Hiện mình có nhà ở cả 2 nơi nên vẫn cứ ra ra vào vào, công việc ở đâu thì lại ở đấy. Công việc của Thảo thì rất ok. Thảo có lộc về kinh doanh. Ngoài ra mình vẫn cho thỏa đam mê. Thỉnh thoảng đi show đánh DJ. Nhưng bây giờ cũng rất ít rồi. Mình cũng không cấm nhưng đến khi lấy nhau rồi bạn ấy cũng tự động biết. Ít đi hơn, dành thời gian vun vén gia đình. Có lẽ đấy là bản năng phụ nữ. Ngày trước không bao giờ biết nấu cơm, bây giớ nấu ác luôn. Tự động sáng dậy đi chợ.
- Trước khi kết hôn, vợ anh có phong cách ăn mặc khá sexy. Hiện tại phong cách đấy có gì thay đổi?
- Bạn bè của tôi rất quý Thảo, nhất là vợ của anh Tuấn Hưng. Hai chị em chơi rất thân với nhau. Vợ mình là kiểu có thể mua cho chồng cái áo mười mấy, hai chục triệu cũng được nhưng bản thân thì chỉ dùng túi fake. Vợ mình không có nhu cầu túi hiệu. Cô ấy chuyên bán mà. Ngày trước khi đang tán, mình mua cho cái túi vẫn để nguyên xi đấy. Vợ tôi không thấy xấu hổ gì về điều đấy cả. Cô ấy là người tuyềnh toàng nhưng chồng thì lúc nào cũng phải ăn diện thật đẹp.
- Trong cuộc sống hôn nhân, anh chị có hay xảy ra mâu thuẫn hay tranh cãi?
- Ôi dồi, liên tục. Thảo cũng là một đứa ngang lắm. Cãi nhau nhiều nhưng cũng dễ lành. Thường hay đến từ những chuyện buồn cười. Nhiều khi cãi nhau từ những chuyện rất trẻ con như hôm nay ăn gì. Cãi một lúc cũng thôi, chưa bao giờ đến mức độ cãi nhau to cả.
- Về vấn đề kinh tế, hai anh chị phân chia thế nào?
- Nghệ sĩ như bọn tôi là sướng lắm rồi, ai thu nhập được như nghệ sĩ đâu. Mệt thì mệt thật, những lúc ốm vẫn phải đi hát. Tôi thấy may mắn khi được làm nghệ sĩ. Nếu ở mức thu nhập đều đều của nghệ sĩ thì đó cũng là một mức cao rồi. Ở Việt Nam rất là ok rồi.
- Anh có phải là người kỹ tính trong hôn nhân?
- Có, tôi kỹ tính. Và hơi khó tính.
- Anh có đặt ra yêu cầu gì đối với bà xã?
- Ban đầu bắt buộc phải biết nấu ăn đấy nhưng cuối cùng lại lấy một người không biết nấu ăn. Bọn tôi ở trong giai đoạn là vừa cưới vừa yêu đấy.
- Trong hôn nhân, Khắc Việt có phải là một người đàn ông lãng mạn?
- Bản thân mình là một người rất lãng mạn. Ngay cả từ những cô người yêu cũ trước, Khắc Việt cũng rất lãng mạn. Nhạc sĩ mà nên tâm hồn rất nhạy cảm. Với Thảo cũng thế, ngày trước rất lãng mạn. Nhưng kể từ sau hôn nhân, có một cái cam kết , ràng buộc rồi nên sự lãng mạn bị bớt đi. Nhưng sinh nhật vợ  Khắc Việt vẫn tổ chức, phòng đầy nến đầy hoa. Vẫn trang trí bí mật, bất ngờ.
- Lúc nãy anh có chia sẻ là chỉ có Mỹ Tâm mới đưa được Khắc Hưng lên sân khấu, có vẻ như cậu ấy hiện giờ đẳng cấp hơn cả anh?
- Là một người nghệ sĩ, mình cũng hiểu được. Tôi từng hỏi Tiên Cookie rằng: “Giữa em và Bích Phương thì em định nghĩa thế nào?”. Tiên bảo là “như một người tri kỷ của em”. Tôi nghĩ chị Tâm với Hưng cũng vậy. Hưng làm việc với rất nhiều ngôi sao hàng đầu của Việt Nam. Nhưng khi làm việc với chị Tâm, Hưng mới được thỏa sức với con người của Hưng nhất. Chị Tâm như một tri kỷ trong âm nhạc của Hưng mà Hưng tìm kiếm bấy lâu nay. Cậu ấy cũng luôn luôn toàn tâm toàn ý cho chị Tâm trong các sản phẩm âm nhạc.
- Còn về kế hoạch sinh em bé của cả hai vợ chồng?
- Bọn tôi cũng đã đặt ra kế hoạch rồi, rất mong muốn sinh con. Nhưng không phải cái gì mình muốn là cũng có luôn được. Nó có nhiều yếu tố. Mọi người cũng hỏi rất nhiều về chuyện này. 
Theo Hoàng Mai/Công lý & xã hội

>> xem thêm

Bình luận(0)