Hà Việt Dũng: "Vợ tôi nhắn nhủ, lần sau hạn chế nhận vai đào hoa"

Google News

Chia sẻ với Dân Việt, Hà Việt Dũng cho biết, khi nhận vai cán bộ ngành Điều tra trong bộ phim "Hành trình công lý", bà xã anh trêu "Lần sau chồng hạn chế nhận vai đào hoa thôi nhé!".

Ngoại hình cao ráo, khuôn mặt điển trai, cùng ánh mắt có nét nghiêm nghị đã khiến cho Hà Việt Dũng tiếp tục được tin tưởng giao cho vai diễn trong ngành Điều tra ở phim Hành trình công lý, sau thành công của vai Đại úy Hải Triều của bộ phim Bão ngầm từng gây sốt một thời gian dài.

Tuy nhiên, khác với chiến sĩ công an không ngại hiểm nguy lao vào hang ổ tội phạm, vai Hùng trong Hành trình công lý của Hà Việt Dũng lại là cán bộ Viện Kiểm sát. Có vẻ cuộc chiến của Hùng nặng về tâm lý hơn Hải Triều, khi Hà Việt Dũng phải thể hiện hình tượng một người đàn ông luôn tìm cách cân bằng giữa cán cân công việc cùng những mâu thuẫn nảy sinh trong gia đình.

Ha Viet Dung:

Hà Việt Dũng liên tục được giao vai cán bộ ngành. Ảnh: NSX

Chia sẻ với Dân Việt về vai diễn này, Hà Việt Dũng cho hay: "Cũng may là trước đó, mình từng đóng vai thẩm phán trong bộ phim Lựa chọn của số phận, nên những ngôn từ mà nhân vật Hùng sử dụng trong phim Hành trình công lý khiến tôi không ngại để tiếp cận. Nhưng có lẽ vai Hùng khiến tôi cảm thấy khó hơn!

Đó là bởi nếu làm thẩm phán, bạn có thể ngồi cầm văn bản để đọc, còn vai Hùng thì 100% phải nhớ thoại và dĩ nhiên, tôi không thể nào cho phép mình sai sót bất cứ từ ngữ nào, nhất là những từ chuyên môn trong ngành điều tra. Thậm chí, các từ ngữ đôi khi phải có tính liên kết với nhau và nếu mình không để ý điều này, cũng thành sai, như vậy hoàn toàn không được chút nào!".

Hà Việt Dũng tâm sự với Dân Việt, anh đã phải rất nỗ lực, bỏ qua những mặc cảm ở những ngày quay đầu khi đôi chỗ phải quay đi quay lại nhiều lần chỉ vì sai 1-2 câu thoại. May mắn, cuối cùng anh cũng bắt kịp với mạch cảm xúc và quá trình phát triển của nhân vật. Được ưu ái lựa chọn tham gia nhiều bộ phim đình đám nhưng Hà Việt Dũng chưa bao giờ cho phép mình chủ quan. Nam diễn viên phim Anh có phải đàn ông không? buộc mình phải nỗ lực gấp đôi để xứng đáng với tình cảm của khán giả.

Ha Viet Dung:

Hà Việt Dũng vai Hùng trong Hành trình công lý. Ảnh: FBNV

Về lần hợp tác này với bạn diễn Thu Quỳnh, nhân vật của nữ diễn viên Quỳnh búp bê là vợ của Hà Việt Dũng trong phim, cũng là một nữ cán bộ Viện Kiểm sát. Tuy nhiên, chính vì nhân vật của cô chưa thể khiến chồng mình được hưởng niềm vui làm bố nên xảy ra không ít mâu thuẫn trong gia đình. Điều đó cũng tạo ra áp lực không nhỏ cho Hà Việt Dũng, khi anh muốn nhân vật Hùng không bị "khô cứng" mà đôi khi phải tỏ ra mềm mại hơn, thể hiện sự ấm áp mà Hùng dành cho người vợ đa cảm của mình.

Ha Viet Dung:

Hà Việt Dũng và Thu Quỳnh vào vai cặp vợ chồng hiếm muộn làm cùng ngành điều tra.. Ảnh: FBNV

Với khía cạnh này, có lẽ đúng là "sở trường" của Hà Việt Dũng, khi thường xuyên phải đi đóng phim xa nhà, lại diễn cùng với không ít người đẹp nóng bỏng, nhưng anh vẫn luôn biết cách "xoa dịu" bà xã ở nhà.

"Tôi luôn cảm ơn những tấm lòng và tình cảm của mọi người dành cho mình. Thế mới thấy, dù đã có gia đình nhưng mình vẫn còn chút giá trị nào đấy (cười). Thay vì nhiều người cho rằng, lấy vợ xong dễ bị "mất giá". Tuy nhiên, tôi luôn giữ cho mình sự chừng mực sau khi lấy vợ" – Hà Việt Dũng chia sẻ trong 1 lần phỏng vấn với Dân Việt. Anh cũng hóm hỉnh nói rằng, thỉnh thoảng bà xã hay "trêu": "Lần sau chồng hạn chế nhận vai đào hoa thôi nhé!"

Theo Thủy Vũ/Dân Việt

>> xem thêm

Bình luận(0)