Đối tượng bôi nhọ Trấn Thành "bay lắc": Giỡn vui, trả giá đắt!

(Kiến Thức) - Mới đây, Trấn Thành nhờ tới pháp luật để xử lý 3 nhân vật bịa đặt anh và Anh Đức “bay lắc”. Đây là học đắt giá cho những ai đùa quá trớn, tung tin đồn nhảm trên mạng làm ảnh hưởng đến danh dự người khác.
 

Mới đây, khi bị tung tin đồn cùng Anh Đức “bay lắc”, Trấn Thành liên tục có động thái cứng rắn. Đầu tiên, anh nhờ fan truy tìm kẻ vu khống đồng thời tuyên bố họ sẽ phải trả giá rất đắt. Tiếp đó, sau khi có được trang cá nhân của các nhân vật liên quan, Trấn Thành treo thưởng cho khán giả tìm ra địa chỉ của những kẻ này.
Phía 3 đối tượng bôi nhọ Trấn Thành "bay lắc" có động thái xin lỗi, đính chính rằng chỉ sao chép thông tin chưa được kiểm chứng trên mạng xã hội. Ngoài ra, hành động nhắc đến tên Trấn Thành trong tin nhắn chỉ là đùa giỡn. Tuy nhiên, Trấn Thành vẫn quyết xử lý triệt để vụ việc này.
Doi tuong boi nho Tran Thanh
 Trấn Thành và Anh Đức.
Vì bịa đặt tin đồn thất thiệt về Trấn Thành và Anh Đức, các nhân vật liên quan đã lãnh hậu quả ban đầu. Theo Trấn Thành, nhiều khán giả nhắn xin đòi xử những người vu khống. Tuy nhiên, Trấn Thành khuyên mọi người không nên khủng bố tinh thần gia đình 3 nhân vật này vì anh không muốn người vô tội bị vạ lây.
Được biết, 1 trong 3 kẻ tung tin mới đây đã phải cầu cứu Trấn Thành sau khi bị cư dân mạng ném đá gia đình và người thân. Ngoài ra, người này không dám mở trang cá nhân vì sợ gia đình tiếp tục bị cộng đồng mạng tấn công. Giờ đây, có lẽ, kẻ bôi nhọ Trấn Thành mới nhận thức được hậu quả khôn lường vì đùa quá trớn.
Ngoài bị khán giả ném đá, những người bịa đặt Trấn Thành “bay lắc” sẽ phải chịu trách nhiệm trước pháp luật nếu Trấn Thành quyết làm tới cùng. Trên Zing, luật sư Nguyễn Kiều Hưng (Đoàn Luật sư TP.HCM) cho biết quyền được bảo vệ danh dự, nhân phẩm, uy tín của cá nhân được quy định cụ thể tại Điều 34, Bộ luật Dân sự 2015.
Tại điểm d, e khoản 1 Điều 5 Nghị định số 72 năm 2013 của Chính phủ quy định: Nghiêm cấm các hành vi đưa thông tin xuyên tạc, vu khống, xúc phạm uy tín của tổ chức, danh dự và nhân phẩm của cá nhân; giả mạo tổ chức, cá nhân và phát tán thông tin giả mạo, thông tin sai sự thật xâm hại đến quyền và lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân.
Hành vi miệt thị, bôi nhọ danh dự, nhân phẩm, làm nhục người khác trên mạng xã hội là vi phạm pháp luật. Tùy theo tính chất, mức độ vi phạm mà có thể bị xử phạt hành chính hoặc truy cứu trách nhiệm hình sự.
Căn cứ vào điểm a khoản 1 Điều 101 Nghị định 15 năm 2020 của Chính phủ, người nào cung cấp, chia sẻ thông tin giả mạo, thông tin sai sự thật, xuyên tạc, vu khống, xúc phạm uy tín của cơ quan, tổ chức, danh dự, nhân phẩm cá nhân sẽ bị phạt 10-20 triệu đồng.
Thực tế, việc người nổi tiếng bị tung tin đồn nhảm xảy ra như cơm bữa. Từ vụ việc của Trấn Thành, thiết nghĩ nghệ sĩ nên xử lý mạnh tay hơn để tình trạng người nổi tiếng bị bôi nhọ không còn tiếp diễn.

Mời quý độc giả xem video "Trấn Thành hát Cánh hồng phai". Nguồn Youtube nhân vật


Thu Cúc

>> xem thêm

Bình luận(0)