Chuyện tình Lê Công Tuấn Anh và hai người đẹp cùng tên

Tản mạn quanh cuộc tình tay ba và cái chết của diễn viên Lê Công Tuấn Anh vừa được hâm nóng nhân 20 năm ngày mất của anh.

1. Tám năm trước, người mẫu Minh Anh lần đầu lên tiếng về cuộc tình trắc trở, cho biết cô mới là người bị phản bội nhưng đã nín nhịn, chịu oan ức để hình ảnh Lê Công Tuấn Anh được đẹp đẽ trong mắt công chúng. Hồi đó, 1996, Minh Anh trong mắt nhiều người là nguyên nhân khiến Lê Công của họ phải tự tử vì tình- cô đã bỏ anh.
Chuyen tinh Le Cong Tuan Anh va hai nguoi dep cung ten
Cuộc tình tay ba Minh Anh - Lê Công Tuấn Anh - Vân Anh được dư luận hâm nóng. 
Rồi một Anh khác, cũng lên tiếng dịp 12 năm Lê Công ra đi, vì Minh Anh đã đề cập đích danh cô, người thứ ba xen vào cuộc tình của hai “Anh” nổi tiếng. Chuyện là hai “Anh” đang yêu nhau thì Lê Công (Tuấn Anh) xiêu lòng với cô diễn viên mới về đoàn tên Vân Anh mà anh thường gọi là bé Vân.
Nghe tâm sự của hai phụ nữ, thấy ai cũng có lý cả. Minh Anh đau lòng là phải vì hồi đó cô ở đỉnh cao phong độ mà anh lại chạy theo người khác, dù cô và anh từng có lần chia tay trước cả khi Vân Anh xuất hiện, chứ không phải hạnh phúc trọn vẹn gì. Còn Vân Anh kể, cô bị Minh Anh nhiều lần gọi điện, nhắn tin nặng lời, gây sức ép với lãnh đạo đoàn kịch khiến cô phải rời đoàn.
Tôi chú ý câu Minh Anh viết blog: “Em đã tha thứ cho anh” và “Em xin lỗi anh ngày chia tay và giờ đây vẫn là câu nói đó”. Còn Vân Anh: “Đến giờ tôi cũng không biết tình cảm Lê Công dành cho tôi là thật hay phút nông nổi. Riêng tôi thì đó là mối tình đầu đau đớn”. Có vẻ đây là những tâm sự rất thật của họ, ngoài những sự thật mà chỉ người trong cuộc mới biết. (Vân Anh cho biết Minh Anh từng nói không đúng về cô, không hiểu thực hư thế nào).
Có vẻ họ đã có cuộc tình thực sự. Cho nên Minh Anh không thể dễ dàng tha thứ cho sự phụ tình dù Lê Công đã ra đi. Không tha thứ cả việc anh từ bỏ cuộc đời một cách nghiệt ngã, đã vậy cô còn phát hiện bức ảnh Vân Anh kẹp trong cuốn sổ Lê Công để bên người trước lúc lìa đời. Nếu Lê Công tự tử chỉ vì Minh Anh bỏ anh thì cô tuy day dứt nhưng sẽ không đau bằng. Phụ nữ thường khó mà quên việc bị phụ tình, bị yếm thế.
Về phía Vân Anh, nếu cô khăng khăng Lê Công thực sự yêu cô, thì câu chuyện sẽ không đáng tin bằng “không biết anh ấy có yêu tôi hay chỉ là phút nông nổi”. Qua ảnh, gương mặt Vân Anh nhìn không dịu bằng Minh Anh, cô cũng kém nổi tiếng hơn, nhưng không thể nói cô không ghi điểm bằng những tâm sự thật lòng này.
Vân Anh còn tỏ ra ngạc nhiên khi Minh Anh không để quá khứ ngủ yên mà gợi lại sau 12 năm. Về điểm này tôi lại không đồng ý với cô. Nói ra mọi chuyện có cái hay của nó. Nói ra mới thanh thản sống tiếp.
2. Lê Công Tuấn Anh ra đi ở tuổi 29 lập tức khiến báo chí và khán giả sục sôi. Sự nghiệp của anh cũng được thổi phồng rất nhiều. Cũng phải thôi. James Dean trở thành huyền thoại bởi ra đi quá sớm, ở tuổi 24. Chứ anh làm sao so được nhiều ngôi sao khác, chẳng hạn Leonardo Di Capiro ở tuổi 24 cả về sự nghiệp và ngoại hình. Khi yêu ai, người ta hay nói quá, tưởng tượng quá về người đó. Giờ mà chiếu lại Vị đắng tình yêu chắc gì xem nổi. Ngọt ngào và man trá, phim truyền hình, dễ xem hơn.
Tôi có dịp quan sát Lê Công khi anh làm MC cuộc thi hoa hậu do báo Tiền Phong tổ chức. Anh trông dễ mến, có vẻ xa lạ với bệnh ngôi sao. Bao phủ lên anh hồi đó là vầng hào quang nhưng Lê Công có thật hấp dẫn như đã tưởng không thì cũng chỉ người trong cuộc biết.
Tự tử vì tình ít ra cũng chứng tỏ biết yêu, dù yếu đuối. Nếu Lê Công đơn giản hơn, có khi giờ anh lại trở thành một trung niên đàn ông chảy xệ, nhạt nhòa, tính tình phát lộ những nhược điểm thì sao. Ngày xưa mấy diễn viên được như Lê Tuấn Anh (chồng Hồng Vân) thế mà bây giờ nom cứ như người khác.
12 năm sau khi người yêu ra đi, hai phụ nữ có vẻ vẫn vật vã. Với một số người, thời gian như đứng lại. 12 năm cũng chỉ như mới hôm qua mà thôi. Thế nhưng, sang tuổi 50 trở đi chắc khác đấy. Sẽ bận tâm về tuổi già, sức khỏe, tiếc nuối đã bỏ phí nhiều thứ trong đời, không mãi đau đáu tình yêu.
3. Minh Anh thực sự trung thực và bản lĩnh khi công khai trên báo rằng ngay trước hôm Lê Công ra đi, cô vẫn còn bắt gặp anh khư khư cuốn sổ kẹp ảnh Vân Anh. Người sĩ diện cao có thể không kể lại chi tiết này, vì nó quá đau. Hay cô kể lại để củng cố chứng cứ cho mọi người thấy rằng nguyên nhân cái chết của Lê Công hoàn toàn không do cô phụ tình?
Hai phụ nữ đều kể: Trước khi tự tử năm 1996, Lê Công từng dọa họ, anh sẽ chết nếu họ rời bỏ anh. Anh còn châm điếu thuốc đang cháy vào lòng bàn tay đến bỏng rát khi Vân Anh muốn rút lui khỏi cuộc tình tay ba.
Hai chục năm trước Minh Anh chịu nhiều sự qui kết, dù người trầm tĩnh không nghĩ mọi sự đơn giản thế. Hơn nữa một số thông tin từ bạn bè nghệ sĩ của Lê Công cũng cho thấy Lê Công có cái phức tạp của anh. 12 năm sau khi anh chết, mối tình tay ba lên báo, không ai còn nghĩ về Minh Anh như vậy nữa. Và bây giờ, đã hai chục năm, khi báo chí hâm nóng cuộc tình của họ, tôi lại nghĩ Lê Công tìm đến cái chết có thể vì anh không giải quyết được mối tình tay ba này. Trong bộ phim Giao điểm (Intersection) sản xuất năm 1994, Richard Gere vào vai người đàn ông không muốn bỏ vợ (Sharon Stone đóng) và cũng không thể xa người tình (Lolita Davidovich đóng). Băn khoăn đứng giữa đôi dòng nước khiến người đàn ông đẹp trai này liên tục mất thăng bằng và trước khi kịp đưa ra quyết định cuối cùng (chọn ai), đã lái xe gây tai nạn thảm khốc dẫn đến cái chết. Như một sự giải thoát.
Mời quý độc giả xem video Top sao Việt giàu nhất showbiz (nguồn Youtube):
Theo Dương Thị/Tiền Phong

>> xem thêm

Bình luận(0)