4 lỗi sai "ngớ ngẩn" trong MV triệu view của Hòa Minzy

Tưởng hoàn hảo nhưng ai ngờ MV "Không thể cùng nhau suốt kiếp" của Hòa Minzy cũng có những lỗi sai khiến fan bật cười.

Sau một thời gian dài ở ẩn và dính tin đồn sinh con cho bạn trai doanh nhân, Hòa Minzy đã trở lại đường đua Vpop với MV mới. MV "Không thể cùng nhau suốt kiếp" của Hòa Minzy nhận được cơn mưa lời khen vì màu phim quá đẹp cùng câu chuyện lịch sử nhiều nước mắt của Nam Phương Hoàng hậu và vua Bảo Đại. Chưa đầy 1 ngày ra mắt, MV đã nhận về gần 4 triệu view. Tuy nhiên, khán giả vẫn "soi" ra những hạt sạn trong siêu phẩm lần này của chị cả "Hoa Dâm Bụt".
4 loi sai
 Hòa Minzy trở lại với hình ảnh Nam Phương Hoàng hậu trong MV mới.
Chân váy Hoàng hậu thêu hình đôi môi đỏ
Ở phân đoạn Hòa Minzy ngồi ăn cùng các con và sau đó vội vã đứng dậy ra ngoài nhận thư báo, cô diện chiếc áo đỏ và chân váy kiểu dáng cổ điển. Chuyện sẽ không có gì ầm ĩ nếu ngay phần trên của chân váy không thuê hoạ tiết đôi môi đỏ rực.
4 loi sai
 
4 loi sai
 Hoàng Hậu Nam Phương và chiếc váy sành điệu. Chân váy in hình đôi môi.
Cần hiểu MV lấy bối cảnh cuối triều Nguyễn, trang phục của phụ nữ Hoàng gia thời đó dù được Âu hoá cách tân với vô số loại váy áo sang trọng, quý phái nhưng cũng không thể phá cách đến mức sành điệu như gái Paris như vậy được.
Thư báo ghi chữ "cô ta"
Ở thời phong kiến, việc ăn nói, xưng hô rất chú ý sự cẩn trọng. Nhiều bình luận cho rằng vào thời đó, phụ nữ thường được gọi là "ả", "thị"... thay vì "cô ta" như trong bức mật thư Hòa Minzy nhận được. Cụ thể, trong bức thư Nam Phương hoàng hậu nhận được có đoạn: "Cô ta đã có thai" với lối hành văn y hệt kiểu cách tân thời khiến khán giả cứ thấy "ngang ngang".
4 loi sai
Thư báo với câu chữ hiện đại. 
Người hầu nhuộm tóc
Dù chỉ xuất hiện khoảng năm giây trong MV của Hòa Minzy nhưng Đức Phúc và Erik vẫn trở thành chiếm "spotlight" với vai thái giám cầm đèn. Tuy nhiên, 2 anh chàng bị dân tình chú ý vì để tóc quá hiện đại. Nếu Erik để kiểu undercut thì Đức Phúc lại chơi trội hẳn với mái ngố. Chưa kể tóc còn nhuộm màu nhìn thấy rõ. Vào vai người thời xưa nhưng trông hai nam ca sỹ cứ "mô đen" nhất hoàng cung.
4 loi sai
 
4 loi sai
 Đức Phúc và Erik đóng vai thái giám trong MV của người chị thân thiết.
Cung tẩm xuất hiện tượng tướng quân
MV lấy bối cảnh hoàng cung đại nội Huế những ngày cuối triều Nguyễn. Những phân cảnh như làm lễ sắc phong hoàng hậu, dự yến tiệc... đều tạo cho người xem cảm giác trang nghiêm, cổ kính. Thế nhưng, đến phân cảnh vua Bảo Đại khăn gói lên đường ra Hà Nội, phía sau lưng vua lại xuất hiện bóng dáng bức tượng tướng quân nào đó. Điều này thật là phi lý.
4 loi sai
 Thấp thoáng tượng ai sau lưng hoàng thượng thế kia?
Dù gặp phải những hạt sạn nhỏ nhưng không thể phủ nhận, MV của Hòa Minzy thực sự rất có sức hút. Từ màu sắc, hình ảnh, giai điệu và cả ý nghĩa lịch sử đều mang màu sắc riêng rất mới lạ, độc đáo, mang lại sức hút lớn.
Theo Thu Trang/ Công lý & Xã hội

>> xem thêm

Bình luận(0)