Vô tình để lộ mặt mộc, cô gái bị người yêu nói “phũ"

Trong khi cả gia đình đang rối rít cảm ơn Thảo, Vinh kéo Thảo ra một góc. Anh nói rất nghiêm túc: “Anh rất cảm động vì em nhiệt tình với gia đình anh. Nhưng lần sau ra đường, em nhớ đừng bao giờ để mặt mộc nhé”.

Thảo là nhân viên ngành kế toán. Cô có chiều cao lí tưởng, thân hình “đồng hồ cát”. Bạn bè không ít lần khuyên Thảo nên đi thi người mẫu. Nhưng ông trời chẳng cho ai tất cả bao giờ. Khuôn mặt của Thảo lại không ưa nhìn. Tuy nhiên, ý thức được điều này Thảo học trang điểm và không bao giờ quên trang điểm mỗi khi ra ngoài. Mỗi sáng, cô đều dậy sớm, dành cả nửa tiếng cho việc make-up và thực sự khuôn mặt sau khi trang điểm của Thảo thật sự là một trời, một vực so với trước đó. Vì thế, cô vẫn luôn thu hút được mọi ánh nhìn mỗi khi ra ngoài.
Rồi Thảo lọt vào mắt xanh của Vinh, một anh đồng nghiệp điển trai, chững chạc. Có người yêu xinh xắn, lại hoạt bát, Vinh tự hào với mọi người lắm. Nhân viên trong công ty trêu anh không lo cưới sớm rồi có ngày Thảo đi theo đại gia. Hai người họ trở thành cặp đôi đáng mơ ước trong mắt mọi người.
Mỗi lần đi chơi với người yêu, Thảo chăm chút nhan sắc rất cầu kì trước gương. Tuy nhiên, cô đều chủ động chuẩn bị trước, khiến người yêu không phải chờ lâu. Vì thế, Vinh chưa bao giờ nhìn thấy mặt mộc của Thảo và hầu như cũng không thắc mắc vì với Vinh, Thảo như thế này là hoàn hảo lắm rồi.
Cho đến dịp tết dương lịch, anh và Thảo cùng nhau đi du lịch. Họ rủ thêm một cặp đôi trong công ty đi cùng. Để tiết kiệm chi phí, họ thuê phòng cho một nhóm người. Sáng hôm đó, Thảo dậy sớm chuẩn bị đồ ăn. Cô chưa kịp trang điểm gì, chỉ kịp mặc chiếc áo ngoài cho đỡ lạnh. Vinh trở dậy đi vệ sinh, vô tình bắt gặp mặt mộc của Thảo và giật mình hét toáng.
Vo tinh de lo mat moc, co gai bi nguoi yeu noi “phu
 Ảnh minh họa
Thảo chợt nhớ ra và chạy vào nhà tắm. Cô nhanh chóng bôi ít kem dưỡng và tô son để không nhợt nhạt. Cặp đôi kia hỏi chuyện gì thì Vinh cười trừ cho qua chuyện. Sau vụ đó, Vinh dặn người yêu rằng cô nên cố gắng trang điểm dù có bận thế nào. Anh không ghét bỏ nhan sắc thật của cô, nhưng thật sự có chút... lạ và sợ khi trước và sau trang điểm trông cô quá khác biệt.
Thảo không để bụng chuyện đó. Cô rất am hiểu tâm lí đàn ông. Họ yêu thích cái đẹp là điều đương nhiên. Hơn nữa, Vinh còn yêu cô ở tính cách năng động, nhanh nhẹn và hay giúp người. Việc này xem ra cũng chỉ là lời nhắc nhở, góp ý với Thảo mà thôi.
Chuyện sẽ dừng ở đó nếu như không có “biến” xảy ra. Cuối tuần trước, mẹ Vinh đến nhà Thảo, định rủ cô đi mua sắm. Nào ngờ, bà bị hai thanh niên đi nhanh quệt xe vào. Người gây ra tai nạn bỏ đi, để mặc bà nằm đó. Đoạn đường xảy ra tai nạn rất gần nhà Thảo. Bà run rẩy tay chân, cố gọi cho con dâu tương lai.
Thảo bắt máy, nghe mẹ Vinh nói thì bủn rủn tay chân. Cô chẳng kịp chuẩn bị gì, cầm vội chiếc ví, khoác chiếc áo ngoài rồi chạy đến chỗ mẹ Vinh ngay. Thảo gọi xe cho mẹ Vinh vào viện. Cô đưa bà vào phòng cấp cứu, rồi sang bộ phận chụp, chiếu để kiểm tra cẩn thận.
Lúc này, Vinh và người nhà mới có mặt ở bệnh viện. Anh vừa kịp mừng vì mẹ anh không gặp nguy hiểm, thì lại “ngã ngửa” vì mặt mộc của người yêu lần nữa. Không chỉ lộ rõ những khuyết điểm trên khuôn mặt, Thảo còn trong bộ dạng lôi thôi vì tóc không kịp chải, quần áo xộc xệch vì nãy giờ chạy đi chạy lại nhiều.
Trong khi cả gia đình đang rối rít cảm ơn Thảo, Vinh kéo Thảo ra một góc. Anh nói rất nghiêm túc: “Anh rất cảm động vì em nhiệt tình với gia đình anh. Nhưng lần sau ra đường, em nhớ đừng bao giờ để mặt mộc nhé. Anh đã từng biết thì không sao, chỉ sợ mọi người trong nhà anh... phát hoảng”.
Thảo nóng bừng mặt, hai chân như không đứng vững. Cô đã hết mình như thế, không được một lời cảm ơn của người yêu thì thôi. Chẳng lẽ mẹ người yêu đang ở tình trạng nguy cấp mà vẫn có bình tĩnh bỏ thời gian ra trang điểm rồi xuất hiện thì anh mới hài lòng sao? Thế nhưng, Vinh hầu như không nghe thấy Thảo nói gì, anh chỉ lắc đầu, bước về phía phòng bệnh, bỏ lại Thảo một mình ở đó. Trong trường hợp này, Thảo nhận ra rõ ràng Vinh đang yêu ngoại hình Vinh thường thấy về Thảo, chứ không phải là yêu con người cô.
Vài ngày sau, mẹ Vinh chủ động liên lạc với Thảo, mời cô đến ăn cơm. Nhưng Vinh và Thảo vẫn đang giận nhau. Anh giận cô vì để mặt mộc, còn cô giận anh vì chỉ yêu lớp son phấn trên mặt cô mà thôi.
Bạn bè, người thân khuyên Thảo nên nhún nhường với Vinh trước. Nhưng có lẽ lần này sẽ khác. Cô sẽ coi đây là bài học nhớ đời để không bao giờ lặp lại sai lầm. Đàn ông yêu cái đẹp ngoại hình nhưng cũng phải thấu hiểu vẻ đẹp tâm hồn thì mới xứng đáng với cô. Nếu Vinh không chủ động xin lỗi, cô thà chia tay chứ không muốn hạ mình.
Còn cuộc sống sau này là hàng ngày mặt đối mặt chả lẽ Vinh cũng bắt cô lúc nào cũng phải khoác trên mình cái vỏ bọc thực sự không phải là cô ư?
Theo Helino

>> xem thêm

Bình luận(0)