Chuối được ví như cỗ máy sản xuất khoáng chất và vitamin tự nhiên cho cơ thể. Dưới đây là 9 lợi ích bất ngờ từ nước chuối ép bạn nên biết. Lợi ích của nước ép chuối đầu tiên là cung cấp năng lượng tức thời gồm glucose, fructose, sucrose và maltose cho cơ thể mà không hề gây béo phì. Nếu bạn đang muốn giảm cân, trước khi đi tập luyện, hãy ăn 2 quả chuối chín, đảm bảo bạn sẽ không cảm thấy kiệt sức vì đói.Nước ép chuối cải thiện hệ tiêu hóa tuyệt vời vì trong chuối có hàm lượng chất xơ cao giúp tiêu hóa thức ăn tốt hơn, ngừa táo bón cho người lớn và trẻ em.Chất pectin có trong chuối là một chất xơ hòa tan có tác dụng tốt trong việc duy trì mức cholesterol của cơ thể, giảm cholesterol xấu.Thường xuyên uống nước ép chuối mỗi ngày làm giảm cơ hội của cơn đột quỵ. Đặc biệt, hàm lượng kali cao trong chuối còn cải thiện và cân bằng huyết áp của bạn, rất tốt cho người huyết áp cao.Nhiều người tưởng rằng uống nước ép chuối hoặc ăn chuối chín khi bụng đói sẽ khiến dạ dày bị đau nhưng thực tế với những người chưa mắc bệnh này thì chuối lại kích thích các tế bào tạo ra các lớp lót bảo vệ dạ dày của bạn. Nước ép chuối cũng giúp loại bỏ vi khuẩn gây ra viêm loét dạ dày có trong cơ thể.Uống nước ép chuối đều đặn hàng ngày sẽ cải thiện não bộ của bạn, đặc biệt là ở trẻ em.Một lợi ích khác không thể bỏ qua của việc uống nước ép chuối mỗi ngày đó là nó bảo vệ cực kỳ tốt cho hệ thần kinh và hệ miễn dịch của bạn.Tryptophan có trong nước ép chuối rất hữu ích trong việc giảm căng thẳng và trầm cảm mà bạn đang gặp phải.Cuối cùng, nhờ việc uống đều đặn nước ép chuối mỗi ngày, thận của bạn sẽ được bảo vệ và hoạt động tốt hơn. Nguy cơ sỏi thận sẽ giảm đáng kể cũng nhờ loại đồ uống tốt cho sức khỏe này. Cách làm nước ép chuối rất đơn giản: Mỗi ngày, bạn lấy 2 quả chuối chín cắt nhỏ sau đó cho vào máy xay sinh tố cùng 120ml sữa tươi ít đường, 2 thìa mật ong và xay nhuyễn sau đó đổ ra cốc để uống.
Chuối được ví như cỗ máy sản xuất khoáng chất và vitamin tự nhiên cho cơ thể. Dưới đây là 9 lợi ích bất ngờ từ nước chuối ép bạn nên biết.
Lợi ích của nước ép chuối đầu tiên là cung cấp năng lượng tức thời gồm glucose, fructose, sucrose và maltose cho cơ thể mà không hề gây béo phì. Nếu bạn đang muốn giảm cân, trước khi đi tập luyện, hãy ăn 2 quả chuối chín, đảm bảo bạn sẽ không cảm thấy kiệt sức vì đói.
Nước ép chuối cải thiện hệ tiêu hóa tuyệt vời vì trong chuối có hàm lượng chất xơ cao giúp tiêu hóa thức ăn tốt hơn, ngừa táo bón cho người lớn và trẻ em.
Chất pectin có trong chuối là một chất xơ hòa tan có tác dụng tốt trong việc duy trì mức cholesterol của cơ thể, giảm cholesterol xấu.
Thường xuyên uống nước ép chuối mỗi ngày làm giảm cơ hội của cơn đột quỵ. Đặc biệt, hàm lượng kali cao trong chuối còn cải thiện và cân bằng huyết áp của bạn, rất tốt cho người huyết áp cao.
Nhiều người tưởng rằng uống nước ép chuối hoặc ăn chuối chín khi bụng đói sẽ khiến dạ dày bị đau nhưng thực tế với những người chưa mắc bệnh này thì chuối lại kích thích các tế bào tạo ra các lớp lót bảo vệ dạ dày của bạn. Nước ép chuối cũng giúp loại bỏ vi khuẩn gây ra viêm loét dạ dày có trong cơ thể.
Uống nước ép chuối đều đặn hàng ngày sẽ cải thiện não bộ của bạn, đặc biệt là ở trẻ em.
Một lợi ích khác không thể bỏ qua của việc uống nước ép chuối mỗi ngày đó là nó bảo vệ cực kỳ tốt cho hệ thần kinh và hệ miễn dịch của bạn.
Tryptophan có trong nước ép chuối rất hữu ích trong việc giảm căng thẳng và trầm cảm mà bạn đang gặp phải.
Cuối cùng, nhờ việc uống đều đặn nước ép chuối mỗi ngày, thận của bạn sẽ được bảo vệ và hoạt động tốt hơn. Nguy cơ sỏi thận sẽ giảm đáng kể cũng nhờ loại đồ uống tốt cho sức khỏe này.
Cách làm nước ép chuối rất đơn giản: Mỗi ngày, bạn lấy 2 quả chuối chín cắt nhỏ sau đó cho vào máy xay sinh tố cùng 120ml sữa tươi ít đường, 2 thìa mật ong và xay nhuyễn sau đó đổ ra cốc để uống.