Dầu oliu. Dầu oliu là thực phẩm bổ não tuyệt vời chứa nguồn chất chống oxy hóa polyphenol mạnh mẽ, có thể giúp ngăn ngừa tuổi tác và các bệnh liên quan đến trí nhớ.Các nhà nghiên cứu đã rút ra kết luận, những người ăn dầu oliu ít nhất 1 tuần/lần trong 4 năm liên tiếp có khả năng ghi nhớ, tập trung và giải quyết vấn đề tốt hơn (phần võ não tri phối).Hoa quả có múi như cam, bưởi, quýt chứa nhiều chất flavanove giúp bảo vệ não bộ. Hoạt chất này được chứng minh là có tác dụng bảo vệ vùng não liên quan đến nhận thức và quyết định (thùy đỉnh) có chức năng chống lại chứng mất trí nhớ.Uống một cốc nước cam hoặc ăn 1 quả bưởi mỗi ngày vừa giúp tăng cường sức khỏe của bạn vừa phòng chống bệnh mất trí nhớ.Hạt quả hạch. Loại thực phẩm này chứa chất béo không bão hòa đơn phong phú, chất béo omega-3 và vitamine E, những dưỡng chất được chứng minh có lợi cho não bộ. Các nghiên cứu phát hiện các hợp chất có trong loại hạt này giúp kích thích sản xuất protein bảo vệ não bộ.Một nghiên cứu kéo dài 30 năm khảo sát 15.000 phụ nữ cho thấy những người ăn hạt hạch 5 lần/tuần có trí nhớ và tập trung tốt hơn (phần thùy thái dương).Cá béo. Cá hồi hay các loại cá chứa các axit béo omega-3, i ốt và vitamin D có tác dụng tăng cường sức khỏe não bộ. Nghiên cứu phát hiện ra rằng những người ăn cá béo thường xuyên có trung tâm bộ nhớ nằm ở phần thủy thái dương giữa não, lớn hơn 14% so với những người ít ăn cá.Những bà mẹ mang thai và cho con bú ăn nhiều cá này giúp con có chỉ số IQ cao hơn, giảm nguy cơ mất trí nhớ về già.Socola giúp tư duy chính xác. Dưỡng chất catechins được tìm thấy trong socola có tác dụng tăng cao khả năng tư duy.Các nghiên cứu phát hiện, uống 2 cốc ca cao nóng mỗi ngày tăng 8% khả năng tư duy, cụ thể là nó có tác động đến vùng tiểu não. Thậm chí, đồ uống này còn có tác dụng hồi phục cơ thể sau đột quỵ.Các loại quả mọng - tốt cho trí nhớ và tầm nhìn. Quả mâm xôi, việt quất, dâu tây, anh đào và nho đen có chứa hợp chất anthocyanin, một loại flavonoid, có ảnh hưởng tốt đến các mạch máu.Nghiên cứu cũng phát hiện tiêu thụ các loại quả mọng này giúp cải thiện trí nhớ, sự tập trung và thị lực (được điều khiển bằng thùy chẩm) bằng cách tăng lưu lượng máu đến các phần của não.
Dầu oliu. Dầu oliu là thực phẩm bổ não tuyệt vời chứa nguồn chất chống oxy hóa polyphenol mạnh mẽ, có thể giúp ngăn ngừa tuổi tác và các bệnh liên quan đến trí nhớ.
Các nhà nghiên cứu đã rút ra kết luận, những người ăn dầu oliu ít nhất 1 tuần/lần trong 4 năm liên tiếp có khả năng ghi nhớ, tập trung và giải quyết vấn đề tốt hơn (phần võ não tri phối).
Hoa quả có múi như cam, bưởi, quýt chứa nhiều chất flavanove giúp bảo vệ não bộ. Hoạt chất này được chứng minh là có tác dụng bảo vệ vùng não liên quan đến nhận thức và quyết định (thùy đỉnh) có chức năng chống lại chứng mất trí nhớ.
Uống một cốc nước cam hoặc ăn 1 quả bưởi mỗi ngày vừa giúp tăng cường sức khỏe của bạn vừa phòng chống bệnh mất trí nhớ.
Hạt quả hạch. Loại thực phẩm này chứa chất béo không bão hòa đơn phong phú, chất béo omega-3 và vitamine E, những dưỡng chất được chứng minh có lợi cho não bộ. Các nghiên cứu phát hiện các hợp chất có trong loại hạt này giúp kích thích sản xuất protein bảo vệ não bộ.
Một nghiên cứu kéo dài 30 năm khảo sát 15.000 phụ nữ cho thấy những người ăn hạt hạch 5 lần/tuần có trí nhớ và tập trung tốt hơn (phần thùy thái dương).
Cá béo. Cá hồi hay các loại cá chứa các axit béo omega-3, i ốt và vitamin D có tác dụng tăng cường sức khỏe não bộ. Nghiên cứu phát hiện ra rằng những người ăn cá béo thường xuyên có trung tâm bộ nhớ nằm ở phần thủy thái dương giữa não, lớn hơn 14% so với những người ít ăn cá.
Những bà mẹ mang thai và cho con bú ăn nhiều cá này giúp con có chỉ số IQ cao hơn, giảm nguy cơ mất trí nhớ về già.
Socola giúp tư duy chính xác. Dưỡng chất catechins được tìm thấy trong socola có tác dụng tăng cao khả năng tư duy.
Các nghiên cứu phát hiện, uống 2 cốc ca cao nóng mỗi ngày tăng 8% khả năng tư duy, cụ thể là nó có tác động đến vùng tiểu não. Thậm chí, đồ uống này còn có tác dụng hồi phục cơ thể sau đột quỵ.
Các loại quả mọng - tốt cho trí nhớ và tầm nhìn. Quả mâm xôi, việt quất, dâu tây, anh đào và nho đen có chứa hợp chất anthocyanin, một loại flavonoid, có ảnh hưởng tốt đến các mạch máu.
Nghiên cứu cũng phát hiện tiêu thụ các loại quả mọng này giúp cải thiện trí nhớ, sự tập trung và thị lực (được điều khiển bằng thùy chẩm) bằng cách tăng lưu lượng máu đến các phần của não.