Tôm say rượu là một trong những món ăn kinh dị ở Trung Quốc bởi sự tàn nhẫn của nó. Nguyên liệu chính của món ăn này là tôm nước ngọt tươi sống, kèm với đó là rượu, hành củ, hành lá, tỏi, ớt, gừng, rau mùi...Ở Trung Quốc, món tôm say rượu khá phổ biến, được xem như món đặc sản, thường có trong một số nhà hàng, người dân cũng hay ăn.Để làm món ăn này, tôm nước ngọt phải tươi sống, còn nhảy được. Sau khi làm sạch, cắt bớt râu, những con tôm sẽ được ngâm trong rượu pha gừng và các gia vị khác khoảng 15 phút.Mục đích của việc ngâm tôm vào rượu là để chúng bị "say", thịt cũng ngấm rượu, ngấm gia vị, trở nên thơm hơn, hấp dẫn hơn.Tại sao nói là tôm bị "say"? Bởi vì trong quá trình bị nhấn chìm trong rượu, tôm vẫn sống, chúng phản kháng bằng cách búng, nhảy nhưng không thoát ra được. Dần dần, những con tôm hoạt động yếu đi, chỉ còn giãy nhẹ như người say rượu.Sau khoảng 15 phút, những con tôm hoàn toàn ngấm rượu, mọi người có thể dùng luôn nếu như bạo gan và không ngại ăn đồ sống.Nếu không dám ăn trực tiếp tôm sống say rượu, bạn có thể châm lửa vào bát rượu, lửa sẽ bùng lên và tôm sẽ được nướng chín, cực kỳ thơm ngon và đậm đà
.Theo những người đã trải nghiệm món ăn này, họ cảm thấy thịt tôm rất ngọt, có chút mùi hăng của rượu nhưng lại át đi mùi tanh, vị đậm đà, độc đáo.Tuy nhiên cũng có những người không ăn nổi vì họ cảm thấy những con tôm bị hành hạ, tra tấn rất đáng sợ. Chúng hoàn toàn không được chết ngay lập tức mà chết từ từ và đau đớn vì thú vui ẩm thực của con người.Chính vì thế, nhiều người lên án món tôm say rượu là món ăn thất đức, chẳng khác nào món đậu phụ địa ngục, đặc sản kinh dị ở Nhật Bản.Về phía các chuyên gia dinh dưỡng, họ cũng lên án kiểu ăn sống nuốt tươi này và cho rằng, hải sản là một trong những loại thực phẩm nhiều vi khuẩn, ký sinh trùng nhất. Ăn sống hoặc ăn tái cực kỳ dễ nhiễm bệnh. Chính vì vậy, mặc dù tôm say rượu là đặc sản nhưng các chuyên gia dinh dưỡng vẫn khuyên mọi người tốt nhất nên tránh xa.Mời quý độc giả xem video: Mọi món ngon Việt Nam bỗng thu bé lại chỉ bằng đầu ngón tay. Nguồn: VTV24
Tôm say rượu là một trong những món ăn kinh dị ở Trung Quốc bởi sự tàn nhẫn của nó. Nguyên liệu chính của món ăn này là tôm nước ngọt tươi sống, kèm với đó là rượu, hành củ, hành lá, tỏi, ớt, gừng, rau mùi...
Ở Trung Quốc, món tôm say rượu khá phổ biến, được xem như món đặc sản, thường có trong một số nhà hàng, người dân cũng hay ăn.
Để làm món ăn này, tôm nước ngọt phải tươi sống, còn nhảy được. Sau khi làm sạch, cắt bớt râu, những con tôm sẽ được ngâm trong rượu pha gừng và các gia vị khác khoảng 15 phút.
Mục đích của việc ngâm tôm vào rượu là để chúng bị "say", thịt cũng ngấm rượu, ngấm gia vị, trở nên thơm hơn, hấp dẫn hơn.
Tại sao nói là tôm bị "say"? Bởi vì trong quá trình bị nhấn chìm trong rượu, tôm vẫn sống, chúng phản kháng bằng cách búng, nhảy nhưng không thoát ra được. Dần dần, những con tôm hoạt động yếu đi, chỉ còn giãy nhẹ như người say rượu.
Sau khoảng 15 phút, những con tôm hoàn toàn ngấm rượu, mọi người có thể dùng luôn nếu như bạo gan và không ngại ăn đồ sống.
Nếu không dám ăn trực tiếp tôm sống say rượu, bạn có thể châm lửa vào bát rượu, lửa sẽ bùng lên và tôm sẽ được nướng chín, cực kỳ thơm ngon và đậm đà
.
Theo những người đã trải nghiệm món ăn này, họ cảm thấy thịt tôm rất ngọt, có chút mùi hăng của rượu nhưng lại át đi mùi tanh, vị đậm đà, độc đáo.
Tuy nhiên cũng có những người không ăn nổi vì họ cảm thấy những con tôm bị hành hạ, tra tấn rất đáng sợ. Chúng hoàn toàn không được chết ngay lập tức mà chết từ từ và đau đớn vì thú vui ẩm thực của con người.
Chính vì thế, nhiều người lên án món tôm say rượu là món ăn thất đức, chẳng khác nào món đậu phụ địa ngục, đặc sản kinh dị ở Nhật Bản.
Về phía các chuyên gia dinh dưỡng, họ cũng lên án kiểu ăn sống nuốt tươi này và cho rằng, hải sản là một trong những loại thực phẩm nhiều vi khuẩn, ký sinh trùng nhất. Ăn sống hoặc ăn tái cực kỳ dễ nhiễm bệnh. Chính vì vậy, mặc dù tôm say rượu là đặc sản nhưng các chuyên gia dinh dưỡng vẫn khuyên mọi người tốt nhất nên tránh xa.