Các loại quả mọng như dâu tây, việt quất, mâm xôi…là những thực phẩm tốt cho tim mạch vì có tác dụng ngăn chặn quá trình oxy hóa và hình thành các mảng bám gây tắc nghẽn mạch máu, cải thiện chức năng của động mạch. Hạt đậu rất giàu chất xơ và kali nên có đặc tính chống oxy hóa và chống lão hóa. Nếu bổ sung khoảng nửa bát đậu vào thực đơn mỗi ngày rồi tăng dần lên 1 bát thì lượng cholesterol LDL sẽ giảm xuống và HDL tăng lên. Các loại quả hạch như hạnh nhân, óc chó, hạt dẻ… đều chứa rất nhiều chất xơ và chất béo tốt cho tim mạch.Quả bơ chứa nhiều chất béo tốt cho sức khỏe nên có thể giảm lượng cholesterol. Các chất béo có lợi trong quả bơ còn giữ cho cholesterol không bị oxy hóa gây tắc nghẽn mạch máu.Các loại gia vị cay không chỉ tạo thêm hương vị cho món ăn mà còn có đặc tính là làm giảm viêm sưng và làm chậm quá trình lão hóa. Các loại rau cải như bắp cải, bông cải… giúp cơ thể thải độc nhờ loại bỏ được các độc tố mà cơ thể bị nhiễm khi tiếp xúc với hóa chất công nghiệp, thuốc trừ sâu và các chất gây ô nhiễm khác. Loại trứng tốt cho tim mạch phải là trứng hữu cơ từ gà vịt thả rông thì mới giàu omega-3 và không chứa nhiều chất béo như trứng gà công nghiệp. Với thịt, kể cả thịt đỏ, thì cần phải ăn thịt sạch và nạc mới tốt cho tim mạch vì chứa nhiều omega-3 hơn. Với rượu vang thì không phải uống cả chai là tốt cho sức khỏe mà cần giới hạn. Chỉ cần uống một ly rượu vang mỗi ngày là có thể giữ cho hệ thống tim mạch được trẻ lâu. Rượu vang còn có thể cải thiện đường tiêu hóa.Socola đen và cacao không đường là hai thực phẩm dù ăn bao nhiêu đi nữa cũng không lo vì chúng có thể làm giãn động mạch và cải thiện chức năng của mạch máu. Ngoài ra socola còn chứa nhiều chất chống căng thẳng và chống lão hóa. (Nguồn ảnh: Dailymeal)
Các loại quả mọng như dâu tây, việt quất, mâm xôi…là những thực phẩm tốt cho tim mạch vì có tác dụng ngăn chặn quá trình oxy hóa và hình thành các mảng bám gây tắc nghẽn mạch máu, cải thiện chức năng của động mạch.
Hạt đậu rất giàu chất xơ và kali nên có đặc tính chống oxy hóa và chống lão hóa. Nếu bổ sung khoảng nửa bát đậu vào thực đơn mỗi ngày rồi tăng dần lên 1 bát thì lượng cholesterol LDL sẽ giảm xuống và HDL tăng lên.
Các loại quả hạch như hạnh nhân, óc chó, hạt dẻ… đều chứa rất nhiều chất xơ và chất béo tốt cho tim mạch.
Quả bơ chứa nhiều chất béo tốt cho sức khỏe nên có thể giảm lượng cholesterol. Các chất béo có lợi trong quả bơ còn giữ cho cholesterol không bị oxy hóa gây tắc nghẽn mạch máu.
Các loại gia vị cay không chỉ tạo thêm hương vị cho món ăn mà còn có đặc tính là làm giảm viêm sưng và làm chậm quá trình lão hóa.
Các loại rau cải như bắp cải, bông cải… giúp cơ thể thải độc nhờ loại bỏ được các độc tố mà cơ thể bị nhiễm khi tiếp xúc với hóa chất công nghiệp, thuốc trừ sâu và các chất gây ô nhiễm khác.
Loại trứng tốt cho tim mạch phải là trứng hữu cơ từ gà vịt thả rông thì mới giàu omega-3 và không chứa nhiều chất béo như trứng gà công nghiệp.
Với thịt, kể cả thịt đỏ, thì cần phải ăn thịt sạch và nạc mới tốt cho tim mạch vì chứa nhiều omega-3 hơn.
Với rượu vang thì không phải uống cả chai là tốt cho sức khỏe mà cần giới hạn. Chỉ cần uống một ly rượu vang mỗi ngày là có thể giữ cho hệ thống tim mạch được trẻ lâu. Rượu vang còn có thể cải thiện đường tiêu hóa.
Socola đen và cacao không đường là hai thực phẩm dù ăn bao nhiêu đi nữa cũng không lo vì chúng có thể làm giãn động mạch và cải thiện chức năng của mạch máu. Ngoài ra socola còn chứa nhiều chất chống căng thẳng và chống lão hóa. (Nguồn ảnh: Dailymeal)