Bên cạnh không gian tiệc cưới xa hoa, váy cưới lộng lẫy hay những khoảnh khắc đáng nhớ, thực đơn tiệc cưới của Đàm Thu Trang và ông xã tối 28/7 cũng rất thịnh soạn.Hai vợ chồng Đàm Thu Trang và Cường Đô La lựa chọn thực đơn tiệc cưới gồm nhiều món đắt đỏ, cầu kỳ, kết hợp Đông - Tây để phục vụ khách mời và người thân, bạn bè. Thực đơn gồm 4 món mặn, một món tráng miệng, kèm trà nóng. Nguyên liệu chế biến đều thuộc loại thực phẩm xa xỉ như bào ngư vi cá, cua, cá tầm...Món khai vị: Soup bào ngư vi cá hải sâm hồng xíu, cua lột xốt trứng muối, ăn kèm xà lách quinoa.Món chính: Sườn bò hầm táo đỏ ăn kèm bánh mì baguette, cá tầm đút lò sốt vi cá, ăn cùng cơm chiên hải sản.Món tráng miệng: Panna cotta kem blackcurrant (quả lý chua đen) và trà nóng. Lý chua đen (hay blackcurrant) là một loại cây bụi bản địa của một số vùng Trung Âu, Bắc Âu và Bắc Á. Cây ưa lạnh, ra nhiều quả thành chùm dọc thân vào mùa hè. Quả lý chua đen giàu vitamin C, chất dinh dưỡng và chất chống oxy hóa. Trong tiệc cưới, đây là nguyên liệu làm thành món kem, phía dưới là panna cotta kiểu Italy.
Thực đơn tiệc cưới toàn “sơn hào hải vị” của cặp đôi Trường Giang - Nhã Phương cũng là điều nhiều người chú ý. Menu trong đám cưới họ gồm các món: Cua lột Tempura sốt trứng muối – xà lách Quinoa - Súp dumpling hải sản vi cá - Ức vịt đút lò sốt kikkoman - Cá tầm nướng sốt vi cá - Cơm chiên chili sambal - Rau câu kiwi hạt chia - Trà nóng.Món khai vị là cua tươi lột sốt trứng muối, ăn kèm với xà lách hạt quinoa. Món khai vị thứ hai là súp sủi cảo dumpling hải sản vi cá. Vi cá là nguyên liệu khá đắt đỏ và ít khi được sử dụng như một món khai vị.Món chính đầu tiên là ức vịt bỏ lò sốt Kikkoman. Loại sốt này mang đặc trưng hàng nghìn năm của ẩm thực Nhật Bản, có mùi thơm nồng của nước tương và sự kết hợp tinh tế của đường, giấm và các loại gia vị. Sốt Kikkoman đậm đặc thường được dùng cho các món thịt nướng, hải sản nướng hoặc dùng để xào, áp chảo, đặc biệt sốt giúp mang lại cho món ăn màu sắc bắt mắt và hấp dẫn hơn.Món chính thứ 2 là cá tầm nướng sốt vi cá. Cả cá tầm và vi cá đều là những loại nguyên liệu đắt, ít xuất hiện trên bàn tiệc cưới. Mặc dù không quá nhiều món nhưng thực đơn trong đám cưới Trường Giang - Nhã Phương đều được chế biến từ những nguyên liệu đắt đỏ. Theo dự tính, mỗi bàn tiệc mà nam danh hài đãi khách có giá khoảng từ 15 - 20 triệu đồng.Đám cưới của Hoa Hậu Việt Nam 2012 Đặng Thu Thảo từng là đám cưới được dư luận quan tâm bậc nhất showbiz. Thực đơn chiêu đãi khách trong tiệc cưới của Đặng Thu Thảo và chồng Trung Tín đậm chất Âu Châu với điển hình của ẩm thực Pháp với hải sản bỏ lò, súp bào ngư vi cá...Thực đơn tiệc cưới của Hoa hậu Thu Thảo rất sang trọng gồm 3 món khai vị, 2 món chính, 2 món tráng miệng với các nguyên liệu đắt đỏ như bào ngư, cá tuyết, sườn bò...Thực đơn Hoa Hậu Việt Nam 2012 đãi khách gồm: Ức vịt đút lò sốt Teryaki kèm salad - Súp bào ngư vi cá hải sâm - Kem chanh - Cá tuyết đút lò sốt Batayaki - Sườn bò nướng thảo mộc sốt rượu port - Rau câu kiwi hạt chia - Trà nóng.Thực đơn trong đám cưới của nhạc sĩ Thanh Bùi được đánh giá là đắt đỏ và sang trọng với những món như chè yến tiềm sen, tôm càng mì sốt tương đặc chế, bò Úc tiêu đen, gà phi lê tùng lộ, canh bào ngư tiềm sò điệp khô…Đám cưới của siêu mẫu Hà Anh không chỉ gây ấn tượng với màn đưa dâu độc đáo bằng máy bay trực thăng trong lễ cưới trên bãi biển Đà Nẵng mà còn khiến thực khách tham dự trầm trồ bởi một thực đơn khá phong phú. Bữa tiệc được tổ chức dưới dạng buffet ngay sau phần làm lễ, trên bãi biển. Tại quầy ẩm thực, ekip bếp phải chuẩn bị một con đường riêng với xe chuyên dụng để đưa được chiếc chảo gang lớn ra bãi biển, phục vụ riêng cho tiệc tại quầy.Thực đơn cho khách được siêu mẫu Hà Anh cùng chồng đích thân chọn lựa với các món nổi bật như: tôm hùm nướng phô mai, bò kobe sốt tepanyaki được nhập khẩu trực tiếp từ Nhật. Ngoài các món ăn kiểu Tây, Hà Anh cùng ekip của khu resort còn thêm vào các món gỏi Việt nhằm giới thiệu tới các vị khách quốc tế những nét tinh hoa của ẩm thực Việt Nam. Ảnh: Internet.Video "Chế biến món ngon từ nấm đông cô". Nguồn: VTC.
Bên cạnh không gian tiệc cưới xa hoa, váy cưới lộng lẫy hay những khoảnh khắc đáng nhớ, thực đơn tiệc cưới của Đàm Thu Trang và ông xã tối 28/7 cũng rất thịnh soạn.
Hai vợ chồng Đàm Thu Trang và Cường Đô La lựa chọn thực đơn tiệc cưới gồm nhiều món đắt đỏ, cầu kỳ, kết hợp Đông - Tây để phục vụ khách mời và người thân, bạn bè. Thực đơn gồm 4 món mặn, một món tráng miệng, kèm trà nóng. Nguyên liệu chế biến đều thuộc loại thực phẩm xa xỉ như bào ngư vi cá, cua, cá tầm...
Món khai vị: Soup bào ngư vi cá hải sâm hồng xíu, cua lột xốt trứng muối, ăn kèm xà lách quinoa.
Món chính: Sườn bò hầm táo đỏ ăn kèm bánh mì baguette, cá tầm đút lò sốt vi cá, ăn cùng cơm chiên hải sản.
Món tráng miệng: Panna cotta kem blackcurrant (quả lý chua đen) và trà nóng. Lý chua đen (hay blackcurrant) là một loại cây bụi bản địa của một số vùng Trung Âu, Bắc Âu và Bắc Á. Cây ưa lạnh, ra nhiều quả thành chùm dọc thân vào mùa hè. Quả lý chua đen giàu vitamin C, chất dinh dưỡng và chất chống oxy hóa. Trong tiệc cưới, đây là nguyên liệu làm thành món kem, phía dưới là panna cotta kiểu Italy.
Thực đơn tiệc cưới toàn “sơn hào hải vị” của cặp đôi Trường Giang - Nhã Phương cũng là điều nhiều người chú ý.
Menu trong đám cưới họ gồm các món: Cua lột Tempura sốt trứng muối – xà lách Quinoa - Súp dumpling hải sản vi cá - Ức vịt đút lò sốt kikkoman - Cá tầm nướng sốt vi cá - Cơm chiên chili sambal - Rau câu kiwi hạt chia - Trà nóng.
Món khai vị là cua tươi lột sốt trứng muối, ăn kèm với xà lách hạt quinoa. Món khai vị thứ hai là súp sủi cảo dumpling hải sản vi cá. Vi cá là nguyên liệu khá đắt đỏ và ít khi được sử dụng như một món khai vị.
Món chính đầu tiên là ức vịt bỏ lò sốt Kikkoman. Loại sốt này mang đặc trưng hàng nghìn năm của ẩm thực Nhật Bản, có mùi thơm nồng của nước tương và sự kết hợp tinh tế của đường, giấm và các loại gia vị. Sốt Kikkoman đậm đặc thường được dùng cho các món thịt nướng, hải sản nướng hoặc dùng để xào, áp chảo, đặc biệt sốt giúp mang lại cho món ăn màu sắc bắt mắt và hấp dẫn hơn.
Món chính thứ 2 là cá tầm nướng sốt vi cá. Cả cá tầm và vi cá đều là những loại nguyên liệu đắt, ít xuất hiện trên bàn tiệc cưới. Mặc dù không quá nhiều món nhưng thực đơn trong đám cưới Trường Giang - Nhã Phương đều được chế biến từ những nguyên liệu đắt đỏ. Theo dự tính, mỗi bàn tiệc mà nam danh hài đãi khách có giá khoảng từ 15 - 20 triệu đồng.
Đám cưới của Hoa Hậu Việt Nam 2012 Đặng Thu Thảo từng là đám cưới được dư luận quan tâm bậc nhất showbiz. Thực đơn chiêu đãi khách trong tiệc cưới của Đặng Thu Thảo và chồng Trung Tín đậm chất Âu Châu với điển hình của ẩm thực Pháp với hải sản bỏ lò, súp bào ngư vi cá...
Thực đơn tiệc cưới của Hoa hậu Thu Thảo rất sang trọng gồm 3 món khai vị, 2 món chính, 2 món tráng miệng với các nguyên liệu đắt đỏ như bào ngư, cá tuyết, sườn bò...
Thực đơn Hoa Hậu Việt Nam 2012 đãi khách gồm: Ức vịt đút lò sốt Teryaki kèm salad - Súp bào ngư vi cá hải sâm - Kem chanh - Cá tuyết đút lò sốt Batayaki - Sườn bò nướng thảo mộc sốt rượu port - Rau câu kiwi hạt chia - Trà nóng.
Thực đơn trong đám cưới của nhạc sĩ Thanh Bùi được đánh giá là đắt đỏ và sang trọng với những món như chè yến tiềm sen, tôm càng mì sốt tương đặc chế, bò Úc tiêu đen, gà phi lê tùng lộ, canh bào ngư tiềm sò điệp khô…
Đám cưới của siêu mẫu Hà Anh không chỉ gây ấn tượng với màn đưa dâu độc đáo bằng máy bay trực thăng trong lễ cưới trên bãi biển Đà Nẵng mà còn khiến thực khách tham dự trầm trồ bởi một thực đơn khá phong phú. Bữa tiệc được tổ chức dưới dạng buffet ngay sau phần làm lễ, trên bãi biển. Tại quầy ẩm thực, ekip bếp phải chuẩn bị một con đường riêng với xe chuyên dụng để đưa được chiếc chảo gang lớn ra bãi biển, phục vụ riêng cho tiệc tại quầy.
Thực đơn cho khách được siêu mẫu Hà Anh cùng chồng đích thân chọn lựa với các món nổi bật như: tôm hùm nướng phô mai, bò kobe sốt tepanyaki được nhập khẩu trực tiếp từ Nhật. Ngoài các món ăn kiểu Tây, Hà Anh cùng ekip của khu resort còn thêm vào các món gỏi Việt nhằm giới thiệu tới các vị khách quốc tế những nét tinh hoa của ẩm thực Việt Nam. Ảnh: Internet.
Video "Chế biến món ngon từ nấm đông cô". Nguồn: VTC.