Tamilok là con hà đục thân làm hại cây cối, sống trong thân cây. Tuy nhiên người Philippines đã biến nó thành một món ăn rất phổ biến ở các tỉnh như Aklan và Palawan.Để ăn món sâu gỗ sống, bạn phải đập thân gỗ để lấy con hà ra, làm sạch chúng rồi nhúng vào gia vị và ăn sống... trực tiếp.Dù nhìn như giun nhưng con hà thực chất thuộc lớp vỏ hai mảnh nhuyễn thể.Con hà trưởng thành có thể dài hơn 30cm. Mùi vị của nó được tả là hấp dẫn và khá giống món hàu.Món ăn kinh dị này thường được kèm với giấm hoặc một loại sốt làm từ trái cây họ cam quýt.Đặc biệt, người dân Philippines cũng khuyến cáo rằng khi ăn phải... nuốt cả con thì mới ngon.Tuy nhiên, với hình dáng giống giun, việc đưa tamilok vào miệng vẫn là thử thách đáng e ngại với nhiều người.Tuy có hình dáng đáng sợ nhưng nó lại chứa giá trị dinh dưỡng cao, giàu sắt, canxi, kẽm, vitamin A và B12.Ngoài cách ăn sống, loại sâu này còn được đem chiên giòn hoặc nướng ăn.Không chỉ ở Philippines hà đục gỗ mới là đặc sản, nó còn là món ăn đắt giá ở Thái Lan, và nhiều địa phương khác.Đĩa sâu sống đặc sản mà ít thực khách dám ăn thử. Ảnh: Internet.Video "Chế biến món ngon từ nấm đông cô". Nguồn: VTC.
Tamilok là con hà đục thân làm hại cây cối, sống trong thân cây. Tuy nhiên người Philippines đã biến nó thành một món ăn rất phổ biến ở các tỉnh như Aklan và Palawan.
Để ăn món sâu gỗ sống, bạn phải đập thân gỗ để lấy con hà ra, làm sạch chúng rồi nhúng vào gia vị và ăn sống... trực tiếp.
Dù nhìn như giun nhưng con hà thực chất thuộc lớp vỏ hai mảnh nhuyễn thể.
Con hà trưởng thành có thể dài hơn 30cm. Mùi vị của nó được tả là hấp dẫn và khá giống món hàu.
Món ăn kinh dị này thường được kèm với giấm hoặc một loại sốt làm từ trái cây họ cam quýt.
Đặc biệt, người dân Philippines cũng khuyến cáo rằng khi ăn phải... nuốt cả con thì mới ngon.
Tuy nhiên, với hình dáng giống giun, việc đưa tamilok vào miệng vẫn là thử thách đáng e ngại với nhiều người.
Tuy có hình dáng đáng sợ nhưng nó lại chứa giá trị dinh dưỡng cao, giàu sắt, canxi, kẽm, vitamin A và B12.
Ngoài cách ăn sống, loại sâu này còn được đem chiên giòn hoặc nướng ăn.
Không chỉ ở Philippines hà đục gỗ mới là đặc sản, nó còn là món ăn đắt giá ở Thái Lan, và nhiều địa phương khác.
Đĩa sâu sống đặc sản mà ít thực khách dám ăn thử. Ảnh: Internet.
Video "Chế biến món ngon từ nấm đông cô". Nguồn: VTC.