Không chỉ là món ăn vặt, hạt hướng dương còn rất tốt cho sức khỏe. Khi đi vào cơ thể, thành phần axit béo không bão hòa, chất xơ, protein, magie, canxi, sắt, kẽm... có tác dụng chống oxy hóa, phòng ngừa các bệnh tim mạch và mạch máu não.Bên cạnh đó, vitamin E, beta carotene... trong loại hạt này còn có tác dụng giúp da chị em trở nên mịn màng, tươi sáng hơn.Hạt hướng dương rất nhỏ, lại tốt cho sức khỏe song việc ăn chúng tùy tiện lại phản tác dụng. Để ăn Tết ngon mà không hại thân, chuyên gia sức khỏe khuyên nên tránh những sai lầm khi ăn hướng dương dưới đây. Ăn quá nhiều hướng dương. Hướng dương chứa nhiều chất có lợi song cũng mang trong mình hàm lượng chất béo, calo lớn. Ước tính, 100gr hạt hướng dương chứa khoảng 52 gram chất béo và 600 kcal. Ăn 100gr hướng dương tương đương với tiêu thụ 6 bát cơm. Điều này thực sự tồi tệ với người cần kiểm soát trọng lượng cơ thể.Ngoài việc ăn nhiều hướng dương khiến cơ thể dễ béo, lượng calo lớn và thành phần chất béo được chuyển hóa ở gan còn gây bất lợi cho sức khỏe bộ phận này.Để tốt cho sức khỏe, mỗi ngày nên hạn chế lượng hướng dương ăn vào là 28g. Trọng lượng này tương đương với lượng hướng dương nằm trong lòng bàn tay bạn.Ăn hướng dương tẩm ướp gia vị. Ngoài kiểu hướng dương truyền thống, nhiều thương lái tẩm vị mặn, rang bơ, caramen để hút khách.Dù vậy, không nên ăn chúng quá nhiều bởi quá trình chế biến, hướng dương sẽ được thêm đường, muối cùng nhiều thành phần khác. Ăn mặn, ngọt vô độ chính là con đường tắt gây ra nhiều bệnh hiểm.Ngoài hướng dương tẩm ướp gia vị, bạn cũng không nên ăn nhiều loại hạt được tẩy trắng.Ăn hướng dương bị mốc. Hướng dương rất dễ bị mốc. Nhiều thương lái vì lợi nhuận sẽ tìm cách “phù phép” để chúng bỏng bẩy, đẹp như bình thường. Do vậy, nếu mua phải mẻ hướng dương có hạt mốc, bạn đừng tiếc mà giữ lại. Hướng dương mốc có chứa aflatoxin, một chất kịch độc có thể gây ung thư gan.Ăn hướng dương có vị đắng. Bình thường, hướng dương có vị bùi béo, thơm ngon. Nếu hạt có vị đắng, chắc chắn chúng đã bị hỏng, bị mốc. Ăn vào sẽ rất hại cho sức khỏe. Ảnh: Internet.Mời độc giả xem video: Lợi ích sức khỏe của quả hồng giòn (hồng ngâm). Nguồn: Hanoitv.
Không chỉ là món ăn vặt, hạt hướng dương còn rất tốt cho sức khỏe. Khi đi vào cơ thể, thành phần axit béo không bão hòa, chất xơ, protein, magie, canxi, sắt, kẽm... có tác dụng chống oxy hóa, phòng ngừa các bệnh tim mạch và mạch máu não.
Bên cạnh đó, vitamin E, beta carotene... trong loại hạt này còn có tác dụng giúp da chị em trở nên mịn màng, tươi sáng hơn.
Hạt hướng dương rất nhỏ, lại tốt cho sức khỏe song việc ăn chúng tùy tiện lại phản tác dụng. Để ăn Tết ngon mà không hại thân, chuyên gia sức khỏe khuyên nên tránh những sai lầm khi ăn hướng dương dưới đây.
Ăn quá nhiều hướng dương. Hướng dương chứa nhiều chất có lợi song cũng mang trong mình hàm lượng chất béo, calo lớn. Ước tính, 100gr hạt hướng dương chứa khoảng 52 gram chất béo và 600 kcal. Ăn 100gr hướng dương tương đương với tiêu thụ 6 bát cơm. Điều này thực sự tồi tệ với người cần kiểm soát trọng lượng cơ thể.
Ngoài việc ăn nhiều hướng dương khiến cơ thể dễ béo, lượng calo lớn và thành phần chất béo được chuyển hóa ở gan còn gây bất lợi cho sức khỏe bộ phận này.
Để tốt cho sức khỏe, mỗi ngày nên hạn chế lượng hướng dương ăn vào là 28g. Trọng lượng này tương đương với lượng hướng dương nằm trong lòng bàn tay bạn.
Ăn hướng dương tẩm ướp gia vị. Ngoài kiểu hướng dương truyền thống, nhiều thương lái tẩm vị mặn, rang bơ, caramen để hút khách.
Dù vậy, không nên ăn chúng quá nhiều bởi quá trình chế biến, hướng dương sẽ được thêm đường, muối cùng nhiều thành phần khác. Ăn mặn, ngọt vô độ chính là con đường tắt gây ra nhiều bệnh hiểm.
Ngoài hướng dương tẩm ướp gia vị, bạn cũng không nên ăn nhiều loại hạt được tẩy trắng.
Ăn hướng dương bị mốc. Hướng dương rất dễ bị mốc. Nhiều thương lái vì lợi nhuận sẽ tìm cách “phù phép” để chúng bỏng bẩy, đẹp như bình thường. Do vậy, nếu mua phải mẻ hướng dương có hạt mốc, bạn đừng tiếc mà giữ lại. Hướng dương mốc có chứa aflatoxin, một chất kịch độc có thể gây ung thư gan.
Ăn hướng dương có vị đắng. Bình thường, hướng dương có vị bùi béo, thơm ngon. Nếu hạt có vị đắng, chắc chắn chúng đã bị hỏng, bị mốc. Ăn vào sẽ rất hại cho sức khỏe. Ảnh: Internet.
Mời độc giả xem video: Lợi ích sức khỏe của quả hồng giòn (hồng ngâm). Nguồn: Hanoitv.