Các đầu bếp đã sử dụng dế để làm nên cả sợi mỳ lẫn nước dùng. Đầu bếp Yuto Shinohara tin rằng hương vị của dế khác nhau tùy thuộc vào chế độ ăn và cách nuôi dế. Những con dế làm nên món mì ramen được nhân giống và nuôi dưỡng cẩn thận ở quận Tokushima.Để làm được bát mì ramen dế, người đầu bếp phải sử dụng hơn 100 con dế tính cả làm mì và nấu nước tương. Tất nhiên, sợi mì dế là sự phải pha trộn theo công thức đã qua nhiều lần thử nghiệm giữa bột dế và bột mỳ ngon từng làm ra loại mì maruyama nổi tiếng ở Tokyo.Antcicada dự định mở một nhà hàng ở Tokyo dành cho những thực khách thưởng thức và tìm hiểu về việc ăn côn trùng. Tuy nhiên, Covid-19 đã làm kế hoạch này tạm phải hoãn lại. Những khách hàng muốn ăn phải mua mang đi hoặc đặt qua các ứng dụng giao hàng. Mì ramen dế được đóng gói sẵn và bán trên thị trường nước ngoài như Phần Lan, Estonia. Mỗi phần ramen đóng gói sẵn bao gồm: mỳ, thịt xá xíu, măng, nước dùng và một con dế khô.Phần ăn mì ramen dế được bán từ 2 suất trở lên với giá 2.200 yen (tương đương khoảng 480.000 đồng), 4 suất có giá 4.200 yen (khoảng 922.000 đồng), 10 suất có giá 10.000 yen (khoảng 2,2 triệu đồng).Công ty sản xuất mì dế còn cho ra đời loại bia dế, dế luộc và trà sữa nhộng. Chủ sở hữu của công ty và đầu bếp Yuto Shinohara đều là những chuyên gia côn trùng học. Họ đã nghiên cứu và đưa côn trùng vào đồ ăn hàng ngày hơn 20 năm qua.Vài năm trước, đầu bếp nhà hàng Yuta Shinohara cũng từng gây sốt với món mì ramen côn trùng khiến thực khách xếp hàng dài chờ được ăn thử.Theo ông Yuta, nhà hàng của ông có thể bán hết 100 tô mì chỉ trong vòng một buổi sáng. Vì vậy, họ phải ngưng cho đặt món này trong thực đơn bữa trưa vì không đủ nguyên liệu để phục vụ.Để đem lại một khẩu vị mới lạ cho món ăn truyền thống của người Nhật, nhà hàng cho phép thực khách của mình có thể tùy chọn loại nước dùng với bất kì loại côn trùng nào họ thích.Thực khách cũng có thể gọi một phần đầy đủ gồm: mì ramen sâu bọ, cơm vị dế, món cuốn từ nhộng chiên giòn và tráng miệng là món kem được rắc bột côn trùng.Ông Yuta hy vọng, món mì độc đáo này sẽ giúp người dân Nhật Bản cũng như các nước trên thế giới có cơ hội trải nghiệm các món ăn ngon và bổ dưỡng từ những loại côn trùng trong tự nhiên. Ảnh: Internet.
Video "Chế biến món ngon từ nấm đông cô". Nguồn: VTC.
Các đầu bếp đã sử dụng dế để làm nên cả sợi mỳ lẫn nước dùng. Đầu bếp Yuto Shinohara tin rằng hương vị của dế khác nhau tùy thuộc vào chế độ ăn và cách nuôi dế. Những con dế làm nên món mì ramen được nhân giống và nuôi dưỡng cẩn thận ở quận Tokushima.
Để làm được bát mì ramen dế, người đầu bếp phải sử dụng hơn 100 con dế tính cả làm mì và nấu nước tương. Tất nhiên, sợi mì dế là sự phải pha trộn theo công thức đã qua nhiều lần thử nghiệm giữa bột dế và bột mỳ ngon từng làm ra loại mì maruyama nổi tiếng ở Tokyo.
Antcicada dự định mở một nhà hàng ở Tokyo dành cho những thực khách thưởng thức và tìm hiểu về việc ăn côn trùng. Tuy nhiên, Covid-19 đã làm kế hoạch này tạm phải hoãn lại. Những khách hàng muốn ăn phải mua mang đi hoặc đặt qua các ứng dụng giao hàng.
Mì ramen dế được đóng gói sẵn và bán trên thị trường nước ngoài như Phần Lan, Estonia. Mỗi phần ramen đóng gói sẵn bao gồm: mỳ, thịt xá xíu, măng, nước dùng và một con dế khô.
Phần ăn mì ramen dế được bán từ 2 suất trở lên với giá 2.200 yen (tương đương khoảng 480.000 đồng), 4 suất có giá 4.200 yen (khoảng 922.000 đồng), 10 suất có giá 10.000 yen (khoảng 2,2 triệu đồng).
Công ty sản xuất mì dế còn cho ra đời loại bia dế, dế luộc và trà sữa nhộng. Chủ sở hữu của công ty và đầu bếp Yuto Shinohara đều là những chuyên gia côn trùng học. Họ đã nghiên cứu và đưa côn trùng vào đồ ăn hàng ngày hơn 20 năm qua.
Vài năm trước, đầu bếp nhà hàng Yuta Shinohara cũng từng gây sốt với món mì ramen côn trùng khiến thực khách xếp hàng dài chờ được ăn thử.
Theo ông Yuta, nhà hàng của ông có thể bán hết 100 tô mì chỉ trong vòng một buổi sáng. Vì vậy, họ phải ngưng cho đặt món này trong thực đơn bữa trưa vì không đủ nguyên liệu để phục vụ.
Để đem lại một khẩu vị mới lạ cho món ăn truyền thống của người Nhật, nhà hàng cho phép thực khách của mình có thể tùy chọn loại nước dùng với bất kì loại côn trùng nào họ thích.
Thực khách cũng có thể gọi một phần đầy đủ gồm: mì ramen sâu bọ, cơm vị dế, món cuốn từ nhộng chiên giòn và tráng miệng là món kem được rắc bột côn trùng.
Ông Yuta hy vọng, món mì độc đáo này sẽ giúp người dân Nhật Bản cũng như các nước trên thế giới có cơ hội trải nghiệm các món ăn ngon và bổ dưỡng từ những loại côn trùng trong tự nhiên. Ảnh: Internet.
Video "Chế biến món ngon từ nấm đông cô". Nguồn: VTC.