Ngô có vị ngọt, tính bình, có tác dụng lợi niệu tiêu thũng, bình can, lợi đàm. Cả ngô, râu ngô và ruột cây ngô đều có tác dụng chữa bệnh cực tốt. Ảnh: vtv.vn.1. Chữa viêm thận và viêm bàng quang: Râu Ngô 100g, rau má 50g, ý dĩ 50g, sài đất 40g, mã đề 50g, nước 600ml sắc còn 250ml. Ngày uống 3 lần, mỗi lần cách nhau 3-4 giờ. Ảnh: namkhoahiemmuon.com.2. Chữa bệnh xuất huyết: Dùng râu ngô tươi hoặc phơi khô sắc nước uống hàng ngày, có thể kết hợp thêm các vị khác như cỏ nhọ nồi, huyết dụ, trắc bách diệp, lá sen,… để tăng thêm công dụng. Ảnh: CumarGoldFast.vn.3. Chữa viêm thận phù thũng: Râu ngô, mơ leo, thóc lép, mỗi vị 30g, sắc uống. Ảnh: youtube.com.4. Chữa viêm túi mật, sỏi mật và viêm gan: Râu ngô 30g, nhân trần bắc 30g, đun sôi uống. Ảnh: caothaoduoc.com.5. Chữa huyết áp cao: Uống nước luộc ngô hằng ngày, ngày 2-3 lần, mỗi lần vài bát, liên tục trong 2-3 tháng. Ảnh: BNCmedipharm.com.6. Chữa đái đường: Hạt ngô trấn nước, ủ cho mọc mầm. Dùng mầm ngô sấy khô tán bột, uống mỗi ngày 20-30g với nước sắc đọt khoai lang đỏ làm thang. Hoặc ăn chè ngô sữa nấu với củ mài, đồng thời ăn rau lang nấu canh hằng ngày. Ảnh: phunutoday.vn. (Thông tin trong bài chỉ mang tính chất tham khảo, trước khi sử dụng bài thuốc, vui lòng hỏi ý kiến bác sĩ).
Ngô có vị ngọt, tính bình, có tác dụng lợi niệu tiêu thũng, bình can, lợi đàm. Cả ngô, râu ngô và ruột cây ngô đều có tác dụng chữa bệnh cực tốt. Ảnh: vtv.vn.
1. Chữa viêm thận và viêm bàng quang: Râu Ngô 100g, rau má 50g, ý dĩ 50g, sài đất 40g, mã đề 50g, nước 600ml sắc còn 250ml. Ngày uống 3 lần, mỗi lần cách nhau 3-4 giờ. Ảnh: namkhoahiemmuon.com.
2. Chữa bệnh xuất huyết: Dùng râu ngô tươi hoặc phơi khô sắc nước uống hàng ngày, có thể kết hợp thêm các vị khác như cỏ nhọ nồi, huyết dụ, trắc bách diệp, lá sen,… để tăng thêm công dụng. Ảnh: CumarGoldFast.vn.
3. Chữa viêm thận phù thũng: Râu ngô, mơ leo, thóc lép, mỗi vị 30g, sắc uống. Ảnh: youtube.com.
4. Chữa viêm túi mật, sỏi mật và viêm gan: Râu ngô 30g, nhân trần bắc 30g, đun sôi uống. Ảnh: caothaoduoc.com.
5. Chữa huyết áp cao: Uống nước luộc ngô hằng ngày, ngày 2-3 lần, mỗi lần vài bát, liên tục trong 2-3 tháng. Ảnh: BNCmedipharm.com.
6. Chữa đái đường: Hạt ngô trấn nước, ủ cho mọc mầm. Dùng mầm ngô sấy khô tán bột, uống mỗi ngày 20-30g với nước sắc đọt khoai lang đỏ làm thang. Hoặc ăn chè ngô sữa nấu với củ mài, đồng thời ăn rau lang nấu canh hằng ngày. Ảnh: phunutoday.vn. (Thông tin trong bài chỉ mang tính chất tham khảo, trước khi sử dụng bài thuốc, vui lòng hỏi ý kiến bác sĩ).