Bất chấp những khó chịu trong những ngày Hà Nội và miền Bắc nắng nóng trên 40, 41 độ, các bà nội trợ lại tìm ra một thú vui quên nóng chính là cùng nhau trổ tài chế biến món thịt một nắng độc đáo có một không hai. Ảnh: khỏi vắt óc nghĩ món ăn mỗi ngày.Trên các diễn đàn chia sẻ về nấu ăn như "khỏi vắt óc nghĩ món ăn mỗi ngày", "tối nay ăn gì"... có hàng nghìn chia sẻ cũng như hình ảnh về món thịt lợn một nắng hấp dẫn ngon tuyệt của các bà nội trợ khắp nơi trên cả nước.Hầu hết trong số họ đều thích thú trong việc tẩm ướp thịt rồi bất chấp trời nắng phơi thịt, đảo thịt và tỉ mẩn chế biến ra những món ngon từ thịt phơi một nắng do chính tay họ làm. Ảnh: khỏi vắt óc nghĩ món ăn mỗi ngày.Dường như, niền vui chế biến món ăn này khiến chị em quên hẳn đi cái nóng thiêu đốt 40, 41 độ mấy ngày qua ở nước ta. Ảnh: khỏi vắt óc nghĩ món ăn mỗi ngày.Những miếng thịt lợn một nắng sau 1 ngày được phơi đốt dưới ánh mặt trời trong những ngày nắng nóng đỉnh điểm, sau khi chế biến thành món ăn quả thực là bắt mắt và hấp dẫn. Ảnh: khỏi vắt óc nghĩ món ăn mỗi ngày.Theo đánh giá của các bà nội trợ, thịt phơi một nắng khi chiên thì phần bì giòn tan, thịt cũng chín nhanh nên không bị khô quắt. Vị thịt rất ngọt, đậm đà vì được tẩm ướp kỹ càng. Ảnh: Facebook Nguyen Thanh HuongĐặc biệt vì thì phơi giữa trời nắng gay gắt cả ngày nên không hề bị ôi thiu hay hỏng vì nắng đã làm nước trong thịt khô bớt, vi khuẩn cũng không thể sinh sôi được. Ảnh: khỏi vắt óc nghĩ món ăn mỗi ngày.Cận cảnh một miếng thịt ba chỉ một nắng do một bà nội trợ đăng tải. Ảnh: khỏi vắt óc nghĩ món ăn mỗi ngày.Từng xâu thịt được tẩm ướp kỹ phơi trên nóc của nhiều nhà giữa trời nắng 41 độ đặc biệt gây chú ý. Ảnh: khỏi vắt óc nghĩ món ăn mỗi ngày.Thịt sau khi phơi một nắng đem chiên lên là món ngon hoàn hảo. Ảnh: khỏi vắt óc nghĩ món ăn mỗi ngày.Thịt này cuộn với bánh tránh, và các loại rau củ quả chấm nước mắm chua ngọt là ngon nhất. Ảnh: Món ngon mỗi ngày.Bên cạnh chia sẻ thành quả món thịt một nắng sau một ngày phơi trên facebook khỏi vắt óc nghĩ món ăn mỗi ngày còn cập nhật khá chi tiết cách chế biến thịt một nắng cho những người lần đầu thử. Bạn có thể tham khảo công thức sau. Bước một: Thịt ba chỉ rửa sạch rồi cắt miệng khoảng 1,5-2cm nặng tầm 300g.Bước 2: Băm nhuyễn tỏi, sả, ớt để làm gia vị ướp.Bước 3: ướp thịt với sả, tỏi, ớt, tiêu, đường, gia vị và ngũ vị hương cho thật ngấm.Bước 4: Trộn đều thịt nhiều lần. Thời gian ướp thịt là 20-30 phút.Sau khi thịt ngấm bạn dàn đều miếng thịt, móc thịt vào móc sạch sau đó đem phơi nắng. Nếu nắng to tới 40,41 độ như những ngày vừa qua bạn chỉ cần phơi một nắng từ sáng đến chiều là có thể chế biến được.
Bất chấp những khó chịu trong những ngày Hà Nội và miền Bắc nắng nóng trên 40, 41 độ, các bà nội trợ lại tìm ra một thú vui quên nóng chính là cùng nhau trổ tài chế biến món thịt một nắng độc đáo có một không hai. Ảnh: khỏi vắt óc nghĩ món ăn mỗi ngày.
Trên các diễn đàn chia sẻ về nấu ăn như "khỏi vắt óc nghĩ món ăn mỗi ngày", "tối nay ăn gì"... có hàng nghìn chia sẻ cũng như hình ảnh về món thịt lợn một nắng hấp dẫn ngon tuyệt của các bà nội trợ khắp nơi trên cả nước.
Hầu hết trong số họ đều thích thú trong việc tẩm ướp thịt rồi bất chấp trời nắng phơi thịt, đảo thịt và tỉ mẩn chế biến ra những món ngon từ thịt phơi một nắng do chính tay họ làm. Ảnh: khỏi vắt óc nghĩ món ăn mỗi ngày.
Dường như, niền vui chế biến món ăn này khiến chị em quên hẳn đi cái nóng thiêu đốt 40, 41 độ mấy ngày qua ở nước ta. Ảnh: khỏi vắt óc nghĩ món ăn mỗi ngày.
Những miếng thịt lợn một nắng sau 1 ngày được phơi đốt dưới ánh mặt trời trong những ngày nắng nóng đỉnh điểm, sau khi chế biến thành món ăn quả thực là bắt mắt và hấp dẫn. Ảnh: khỏi vắt óc nghĩ món ăn mỗi ngày.
Theo đánh giá của các bà nội trợ, thịt phơi một nắng khi chiên thì phần bì giòn tan, thịt cũng chín nhanh nên không bị khô quắt. Vị thịt rất ngọt, đậm đà vì được tẩm ướp kỹ càng. Ảnh: Facebook Nguyen Thanh Huong
Đặc biệt vì thì phơi giữa trời nắng gay gắt cả ngày nên không hề bị ôi thiu hay hỏng vì nắng đã làm nước trong thịt khô bớt, vi khuẩn cũng không thể sinh sôi được. Ảnh: khỏi vắt óc nghĩ món ăn mỗi ngày.
Cận cảnh một miếng thịt ba chỉ một nắng do một bà nội trợ đăng tải. Ảnh: khỏi vắt óc nghĩ món ăn mỗi ngày.
Từng xâu thịt được tẩm ướp kỹ phơi trên nóc của nhiều nhà giữa trời nắng 41 độ đặc biệt gây chú ý. Ảnh: khỏi vắt óc nghĩ món ăn mỗi ngày.
Thịt sau khi phơi một nắng đem chiên lên là món ngon hoàn hảo. Ảnh: khỏi vắt óc nghĩ món ăn mỗi ngày.
Thịt này cuộn với bánh tránh, và các loại rau củ quả chấm nước mắm chua ngọt là ngon nhất. Ảnh: Món ngon mỗi ngày.
Bên cạnh chia sẻ thành quả món thịt một nắng sau một ngày phơi trên facebook khỏi vắt óc nghĩ món ăn mỗi ngày còn cập nhật khá chi tiết cách chế biến thịt một nắng cho những người lần đầu thử. Bạn có thể tham khảo công thức sau. Bước một: Thịt ba chỉ rửa sạch rồi cắt miệng khoảng 1,5-2cm nặng tầm 300g.
Bước 2: Băm nhuyễn tỏi, sả, ớt để làm gia vị ướp.
Bước 3: ướp thịt với sả, tỏi, ớt, tiêu, đường, gia vị và ngũ vị hương cho thật ngấm.
Bước 4: Trộn đều thịt nhiều lần. Thời gian ướp thịt là 20-30 phút.
Sau khi thịt ngấm bạn dàn đều miếng thịt, móc thịt vào móc sạch sau đó đem phơi nắng. Nếu nắng to tới 40,41 độ như những ngày vừa qua bạn chỉ cần phơi một nắng từ sáng đến chiều là có thể chế biến được.