1. Chả giò sữa hải sản. Nguyên liệu: Tôm bóc vỏ, mực cắt hạt lựu. Đun nóng dầu ăn, tỏi băm vào phi thơm, cho tôm, mực, cà rốt, mướp tây vào xào sơ, nêm muối, đảo đều, tắt bếp, chờ nguội thì cho sữa đặc và sốt mayonaise vào trộn đều. Nếm thử cho vừa khẩu vị. Ảnh: Haisanonline.vn.Chia hỗn hợp nhân thành 10 phần. Trải bánh tráng ra, cho 1 phần nhân vào, gấp 2 mép, cuộn chặt tay. Đun nóng dầu ăn. Đánh tan 1 quả trứng gà, nhúng cuốn chả giò qua trứng rồi lăn qua bột xù, cho vào chảo chiên ngập dầu ở lửa trung bình cho vàng giòn. Ảnh: Cooky.vn.Vớt ra để ráo dầu. Dùng kèm tương cà hay tương ớt hay tương xí muội đều ngon. Ảnh: cookpad.com.2. Chân giò hầm sữa. Nguyên liệu: Chân giò rút xương, khoai tây, hành tây, lá nguyệt quế, gia vị, sữa tươi, kem tươi, bơ, bột mì. Chân giò rửa sạch, để ráo hoặc thấm khô, ướp với gia vị, tiêu, mì chính khoảng 30 phút. Ảnh: 3SachFood.vn.Khoai tây gọt vỏ, ngâm qua nước muối cho khỏi thâm rồi cắt miếng vừa ăn. Hành tây lột vỏ, cắt làm 4. Cho chân giò vào nồi áp suất cùng với khoai, hành, chút gia vị, lá quê, oregano, hầm nhừ. Nồi áp suất điện chỉ mất khoảng 30-40 phút, còn nồi thường khoảng một tiếng. Ảnh: cachlamsuonxaochuangotngon.blogspot.vn.Cho bơ vào chảo đun nhỏ lửa cho tan, cho bột mì vào xào mịn. Chắt nước dùng của thịt và sữa tươi, kem tươi vào đun cho sánh, nêm thêm một chút đường. Vớt thịt ra đĩa, lấy kéo cắt thành miếng to như bao diêm, dội nước sốt lên và ăn nóng. Ảnh: baomoi.com.3. Đùi gà nấu sữa tươi. Nguyên liệu: Đùi gà, hành tây, sữa tươi không đường, bột cà ri, tỏi, tỏi tây, gia vị, xì dầu, nước dùng gà, dầu ăn, lá bay. Đùi gà rửa sạch, sau đó bạn thấm khô, ướp với tỏi tây cùng tiêu, muối, dầu ăn, xì dầu trong 3 tiếng. Ảnh: phunuvagiadinh.vn.Nấu sôi dầu ăn trong chảo, cho đùi gà vào chiên vàng trên lửa vừa, khi chín cho ra rổ lót trên giấy thấm dầu. Hành tây bóc vỏ, rửa sạch sau đó cắt thành từng khoanh mỏng. Xào thơm tỏi và tỏi tây với dầu ăn, cho bột cà ri, ớt cùng lá bay leaves trộn đều trên lửa nhỏ, cho đùi gà vào trộn đều 3 phút, cho nước dùng gà vào, để sôi hớt bọt và bớt lửa. Ảnh: gausoi.wordpress.com.Hầm đùi gà trên lửa nhỏ khoảng 15 phút, cho sữa tươi cùng muối, đường vào, sau đó nấu sôi bớt lửa rồi hớt bọt thật kỹ, cho hành tây cắt khoanh vào nấu 5 phút, nhấc xuống. Múc đùi gà nấu sữa tươi vào thố, dọn dùng nóng với bánh mì. Ảnh: BepGiaDinh.com.
1. Chả giò sữa hải sản. Nguyên liệu: Tôm bóc vỏ, mực cắt hạt lựu. Đun nóng dầu ăn, tỏi băm vào phi thơm, cho tôm, mực, cà rốt, mướp tây vào xào sơ, nêm muối, đảo đều, tắt bếp, chờ nguội thì cho sữa đặc và sốt mayonaise vào trộn đều. Nếm thử cho vừa khẩu vị. Ảnh: Haisanonline.vn.
Chia hỗn hợp nhân thành 10 phần. Trải bánh tráng ra, cho 1 phần nhân vào, gấp 2 mép, cuộn chặt tay. Đun nóng dầu ăn. Đánh tan 1 quả trứng gà, nhúng cuốn chả giò qua trứng rồi lăn qua bột xù, cho vào chảo chiên ngập dầu ở lửa trung bình cho vàng giòn. Ảnh: Cooky.vn.
Vớt ra để ráo dầu. Dùng kèm tương cà hay tương ớt hay tương xí muội đều ngon. Ảnh: cookpad.com.
2. Chân giò hầm sữa. Nguyên liệu: Chân giò rút xương, khoai tây, hành tây, lá nguyệt quế, gia vị, sữa tươi, kem tươi, bơ, bột mì. Chân giò rửa sạch, để ráo hoặc thấm khô, ướp với gia vị, tiêu, mì chính khoảng 30 phút. Ảnh: 3SachFood.vn.
Khoai tây gọt vỏ, ngâm qua nước muối cho khỏi thâm rồi cắt miếng vừa ăn. Hành tây lột vỏ, cắt làm 4. Cho chân giò vào nồi áp suất cùng với khoai, hành, chút gia vị, lá quê, oregano, hầm nhừ. Nồi áp suất điện chỉ mất khoảng 30-40 phút, còn nồi thường khoảng một tiếng. Ảnh: cachlamsuonxaochuangotngon.blogspot.vn.
Cho bơ vào chảo đun nhỏ lửa cho tan, cho bột mì vào xào mịn. Chắt nước dùng của thịt và sữa tươi, kem tươi vào đun cho sánh, nêm thêm một chút đường. Vớt thịt ra đĩa, lấy kéo cắt thành miếng to như bao diêm, dội nước sốt lên và ăn nóng. Ảnh: baomoi.com.
3. Đùi gà nấu sữa tươi. Nguyên liệu: Đùi gà, hành tây, sữa tươi không đường, bột cà ri, tỏi, tỏi tây, gia vị, xì dầu, nước dùng gà, dầu ăn, lá bay. Đùi gà rửa sạch, sau đó bạn thấm khô, ướp với tỏi tây cùng tiêu, muối, dầu ăn, xì dầu trong 3 tiếng. Ảnh: phunuvagiadinh.vn.
Nấu sôi dầu ăn trong chảo, cho đùi gà vào chiên vàng trên lửa vừa, khi chín cho ra rổ lót trên giấy thấm dầu. Hành tây bóc vỏ, rửa sạch sau đó cắt thành từng khoanh mỏng. Xào thơm tỏi và tỏi tây với dầu ăn, cho bột cà ri, ớt cùng lá bay leaves trộn đều trên lửa nhỏ, cho đùi gà vào trộn đều 3 phút, cho nước dùng gà vào, để sôi hớt bọt và bớt lửa. Ảnh: gausoi.wordpress.com.
Hầm đùi gà trên lửa nhỏ khoảng 15 phút, cho sữa tươi cùng muối, đường vào, sau đó nấu sôi bớt lửa rồi hớt bọt thật kỹ, cho hành tây cắt khoanh vào nấu 5 phút, nhấc xuống. Múc đùi gà nấu sữa tươi vào thố, dọn dùng nóng với bánh mì. Ảnh: BepGiaDinh.com.