Trái cây cắt sẵn: Trái cây được cắt gọt sẵn rất tiện lợi nhưng cũng ẩn chứa nhiều nguy cơ gây bệnh vì khả năng nhiễm khuẩn và ngộ độc thực phẩm cao. Bề mặt trái cây sau khi gọt được tiếp xúc trực tiếp với môi trường hoặc bảo quản trong những xe đá lạnh không hợp vệ sinh là điều kiện tích tụ vi khuẩn gây bệnh nguy hiểm.Hải sản sống: Hải sản tươi sống là món ăn được nhiều người ưa thích nhưng đặc biệt nguy hiểm nếu không được đảm bảo vệ sinh. Nếu đi lễ hội trong kỳ nghỉ lễ sắp tới, bạn tuyệt đối không nên ăn các loại hải sản chưa được chế biến chín vì đó là nguy cơ dẫn đến rối loạn tiêu hóa, tiêu chảy và viêm đường ruột cấp. Thịt sống chưa nấu chín: Cũng giống như hải sản tươi sống, thịt sống chứa nhiều nguy cơ nhiễm khuẩn và gây bệnh nguy hiểm. Hãy hạn chế ăn món phở bò tái trong trường hợp nàyRau sống: Có rất nhiều nguy cơ nhiễm khuẩn khi ăn rau sống được bán ở các quán cơm phục vụ thực khách tham gia lễ hội vì không kiểm soát được nguồn gốc, cách sơ chế cũng như bảo quản.Nước hoa quả ép sẵn: Đây là món ăn thường được bán ở các lễ hội để phục vụ nhu cầu giải khát của thực khách. Bạn không nên uống các loại nước này vì không kiểm soát được chất lượng hoa quả trước khi ép cũng như khả năng bị nhiễm khuẩn trong quá trình bảo quản ngoài trời nếu được bán rong. Bánh rán: Bạn rất có thể ăn phải bánh rán chiên từ dầu bẩn hoặc dầu chiên đi chiên lại nhiều lần nếu mua ở các khu ẩm thực trong lễ hội.
Trái cây cắt sẵn: Trái cây được cắt gọt sẵn rất tiện lợi nhưng cũng ẩn chứa nhiều nguy cơ gây bệnh vì khả năng nhiễm khuẩn và ngộ độc thực phẩm cao. Bề mặt trái cây sau khi gọt được tiếp xúc trực tiếp với môi trường hoặc bảo quản trong những xe đá lạnh không hợp vệ sinh là điều kiện tích tụ vi khuẩn gây bệnh nguy hiểm.
Hải sản sống: Hải sản tươi sống là món ăn được nhiều người ưa thích nhưng đặc biệt nguy hiểm nếu không được đảm bảo vệ sinh. Nếu đi lễ hội trong kỳ nghỉ lễ sắp tới, bạn tuyệt đối không nên ăn các loại hải sản chưa được chế biến chín vì đó là nguy cơ dẫn đến rối loạn tiêu hóa, tiêu chảy và viêm đường ruột cấp.
Thịt sống chưa nấu chín: Cũng giống như hải sản tươi sống, thịt sống chứa nhiều nguy cơ nhiễm khuẩn và gây bệnh nguy hiểm. Hãy hạn chế ăn món phở bò tái trong trường hợp này
Rau sống: Có rất nhiều nguy cơ nhiễm khuẩn khi ăn rau sống được bán ở các quán cơm phục vụ thực khách tham gia lễ hội vì không kiểm soát được nguồn gốc, cách sơ chế cũng như bảo quản.
Nước hoa quả ép sẵn: Đây là món ăn thường được bán ở các lễ hội để phục vụ nhu cầu giải khát của thực khách. Bạn không nên uống các loại nước này vì không kiểm soát được chất lượng hoa quả trước khi ép cũng như khả năng bị nhiễm khuẩn trong quá trình bảo quản ngoài trời nếu được bán rong.
Bánh rán: Bạn rất có thể ăn phải bánh rán chiên từ dầu bẩn hoặc dầu chiên đi chiên lại nhiều lần nếu mua ở các khu ẩm thực trong lễ hội.