Món thịt ngựa sống (basashi) của Nhật Bản: Người Nhật có một món ăn từ thịt ngựa sống với tên gọi Basashi. Miếng thịt ngựa tươi được người đầu bếp để khô rồi thái từng lát mỏng, ăn kèm cùng nước tương và gừng đỏ.Đây là món ăn thịt sống nổi tiếng tại một số quận thuộc tỉnh Kumamoto, Nagano hay Oita. Tuy nhiên, với thực khách nước ngoài, không phải ai cũng đủ can đảm thưởng thức đặc sản tươi sống này.Thịt lợn sống kẹp bánh mỳ, Đức: Tại một số vùng miền ở Đức, người dân rất ưa chuộng món thịt lợn sống phết làm nhân bánh mỳ.Món ăn có tên gọi Mett được làm từ thịt lợn tươi sống, băm nhỏ rồi trộn cùng gia vị, hạt tiêu. Khi ăn, thực khách sẽ dùng kèm bánh mỳ, bơ, dưa chuột muối bao tử.Carpaccio, Italia: Đây là món ăn xuất xứ từ Ý nhưng cũng phổ biến tại một số nước lân cận như Pháp, Tây Ban Nha. Món ăn được làm từ những lát bò sống, cá sống thái nhỏ.Bên trên, người ta sẽ rưới thêm chút dầu ô liu, chanh và để trong tủ lạnh. Carpaccio thường được dùng vào mùa hè, thích hợp khi khí hậu oi bức. Tên món ăn xuất hiện lần đầu tại thành phố Venice để tưởng nhớ họa sỹ Vittore Carpaccio.Món bò tái kiểu Pháp (Steak tarta): Món ăn có nguồn gốc từ các nước Trung Á và du nhập tới nhiều nơi trên thế giới. Tại châu Âu, Steak tarta được biến tấu khá lạ.Món ăn được làm từ thịt bò băm nhỏ. Sau đó, thịt được ướp cùng gia vị và rượu mạnh. Một đĩa Steak tarta hoàn chỉnh sẽ có phần thịt sống dọn kèm nước sốt, trứng sống, hạt tiêu, hành tây và bánh mỳ.Món Koi Soi, Thái Lan: Koi Soi được ưa chuộng bởi món ăn giữ gần như nguyên vẹn vị ngọt đậm đà của thịt bò sống. Miếng thịt bò tươi được thái thành miếng nhỏ. Chúng được tẩm thêm nước mắm, chanh và gia vị trước khi ăn.Thịt ướp cay Cig Kofte, Thổ Nhĩ Kỳ: Cig Kofte được làm từ những lát thịt tươi sống và ướp rất cay. Chúng được ăn kèm cùng bánh và một số loại rau của địa phương. Đây là một trong những món ăn được đánh giá cay nhất thế giới.Yookhwe (Hàn Quốc): Hàn Quốc có một món ăn hoàn toàn sử dụng các thành phần từ thịt sống gọi là Yookhwe. Món đặc sản thịt sống này được làm từ thịt bò, trộn với nước tương và vừng, có thể được ăn kèm với trứng sống. Ảnh: Internet.Mời độc giả theo dõi video "Bánh Mì Nướng kiểu Campuchia Giá Chỉ Từ 16k". Nguồn: Món Ngon Yan Food.
Món thịt ngựa sống (basashi) của Nhật Bản: Người Nhật có một món ăn từ thịt ngựa sống với tên gọi Basashi. Miếng thịt ngựa tươi được người đầu bếp để khô rồi thái từng lát mỏng, ăn kèm cùng nước tương và gừng đỏ.
Đây là món ăn thịt sống nổi tiếng tại một số quận thuộc tỉnh Kumamoto, Nagano hay Oita. Tuy nhiên, với thực khách nước ngoài, không phải ai cũng đủ can đảm thưởng thức đặc sản tươi sống này.
Thịt lợn sống kẹp bánh mỳ, Đức: Tại một số vùng miền ở Đức, người dân rất ưa chuộng món thịt lợn sống phết làm nhân bánh mỳ.
Món ăn có tên gọi Mett được làm từ thịt lợn tươi sống, băm nhỏ rồi trộn cùng gia vị, hạt tiêu. Khi ăn, thực khách sẽ dùng kèm bánh mỳ, bơ, dưa chuột muối bao tử.
Carpaccio, Italia: Đây là món ăn xuất xứ từ Ý nhưng cũng phổ biến tại một số nước lân cận như Pháp, Tây Ban Nha. Món ăn được làm từ những lát bò sống, cá sống thái nhỏ.
Bên trên, người ta sẽ rưới thêm chút dầu ô liu, chanh và để trong tủ lạnh. Carpaccio thường được dùng vào mùa hè, thích hợp khi khí hậu oi bức. Tên món ăn xuất hiện lần đầu tại thành phố Venice để tưởng nhớ họa sỹ Vittore Carpaccio.
Món bò tái kiểu Pháp (Steak tarta): Món ăn có nguồn gốc từ các nước Trung Á và du nhập tới nhiều nơi trên thế giới. Tại châu Âu, Steak tarta được biến tấu khá lạ.
Món ăn được làm từ thịt bò băm nhỏ. Sau đó, thịt được ướp cùng gia vị và rượu mạnh. Một đĩa Steak tarta hoàn chỉnh sẽ có phần thịt sống dọn kèm nước sốt, trứng sống, hạt tiêu, hành tây và bánh mỳ.
Món Koi Soi, Thái Lan: Koi Soi được ưa chuộng bởi món ăn giữ gần như nguyên vẹn vị ngọt đậm đà của thịt bò sống. Miếng thịt bò tươi được thái thành miếng nhỏ. Chúng được tẩm thêm nước mắm, chanh và gia vị trước khi ăn.
Thịt ướp cay Cig Kofte, Thổ Nhĩ Kỳ: Cig Kofte được làm từ những lát thịt tươi sống và ướp rất cay. Chúng được ăn kèm cùng bánh và một số loại rau của địa phương. Đây là một trong những món ăn được đánh giá cay nhất thế giới.
Yookhwe (Hàn Quốc): Hàn Quốc có một món ăn hoàn toàn sử dụng các thành phần từ thịt sống gọi là Yookhwe. Món đặc sản thịt sống này được làm từ thịt bò, trộn với nước tương và vừng, có thể được ăn kèm với trứng sống. Ảnh: Internet.