• Xã hội
    • Tuyển sinh
    • Đọc 30s
    • Soi - Xét
    • Sống 4 màu
    • Hỏi/Đáp
    • Người tốt - Việc tốt
    • Cải chính - Xin lỗi
  • Kho tri thức
    • Thâm cung
    • Di sản
    • Ta & Tây
    • Giải mã
    • Phong thủy
    • Tri thức Việt - Toàn cầu
    • Thiền
  • Khoa học & Công nghệ
    • Khoa học
    • Công nghệ
  • Kinh doanh
    • Tiền - Vàng
    • Nhà - Đất
    • Đại gia
    • Tiêu dùng
    • Hàng hót
  • Quân sự
    • Tin tức
    • Vũ khí
    • Quân đội
    • Quân sự Việt Nam
  • Thế giới
    • Thế giới 24h
    • Nóng - Sâu
    • Hồ sơ
    • Đời sống
  • Ô tô - Xe máy
    • Xe
    • Phụ kiện
    • Dân chơi
  • Đời sống
    • Tin tức
    • Làm đẹp - giảm cân
    • Mẹ & Bé
    • Ăn ngon
    • Dinh dưỡng - Thuốc
    • Yêu - tám
  • Giải trí
    • Chat Sao
    • VBiz
    • Showbiz ngoại
    • Mốt và phong cách
    • Phim - nhạc
  • Cộng đồng trẻ
    • Nhịp sống
    • Sốt mạng
    • Yêu
    • Thể thao
    • Chơi - Phượt
  • Bạn đọc - Điều tra
  • VUSTA News
TRENDING KỲ HỌP THỨ 11 QUỐC HỘI KHOÁ XIV CÔNG TRÌNH 189 MINH KHAI VI PHẠM TTXD KINH QUỐC - LÂM THỊ THU TRÀ Xem thêm các dòng sự kiện
  • Đời sống

Những món ăn kinh dị ở Giang Tô cả dân bản địa cũng “sợ hãi”

Cập nhật lúc: 08:54 10/08/2020

Ẩm thực Giang Tô, Trung Quốc nổi tiếng với rất nhiều món ăn truyền thống thơm ngon dễ ăn và cũng không thiếu những món ăn kinh dị khiến cho khách du lịch nước ngoài lẫn dân địa phương cũng phải sợ khóc thét.

  • Hãi hùng những món ăn kinh dị của Singapore
  • Loạt món ăn kinh dị có 1-0-2 ở Singapore khiến du khách “sợ tái mặt“
Thảo Nguyên (TH)
Sự kiện: Món ăn kinh dị
Chia sẻ
Trang: 1/14

Món mắt cừu là một trong những món ăn kinh dị không thể không nhắc đến khi đặt chân đến Giang Tô. Đối với người Giang Tô thì mắt cừu cũng là món ăn ngon và bổ dưỡng nên nếu đủ can đảm thì bạn có thể thử qua và cảm nhận về món ăn đặc biệt này.Món mắt cừu được liệt vào danh sách các món ăn khó nuốt ở Trung Quốc. Tuy nhiên, điều đặc biệt là món này thường được ngụy trang khá tinh vi nên hầu như nhiều người sau khi lỡ nếm thử mới biết mình vừa nuốt mắt của một con cừu.Mắt cừu có thể được chế biến thành nhiều món ngon như mắt cừu nướng, mắt cừu luộc, mắt cừu hầm canh...Canh nhau thai cừu: Không chỉ mắt cừu mà ở Giang Tô còn có món đặc sản "khó nuốt" hơn, đó chính là canh nấu từ nhau thai cừu.Mặc dù biết đây cũng là món ăn bổ dưỡng nhưng ngay chính người Giang Tô cũng chưa chắc dám thử chứ không nói đến du khách nước ngoài.Súp đầu cừu: Bạn có thể thưởng thức món ăn kinh dị này tại Kashgar, tỉnh Tân Cương, Trung Quốc. Thật sự món ăn nhìn rất đáng sợ và nhiều thực khách quốc tế không dám thử chúng.Tuy nhiên, súp đầu cừu là món ăn ngon được người dân địa phương yêu thích. Bên cạnh nồi súp nóng hổi là một chậu đầu cừu đã được thui vàng ươm.Súp đầu cừu thường được nấu nguyên sọ của con vật nên khi nhìn thấy không nhiều người dám thử.Bong bóng cá có lẽ không quá xa lạ đối với người dân Việt Nam. Điểm khác biệt duy nhất đó chính là tại Giang Tô, người dân sử dụng bong bóng cá tươi được lấy thẳng từ bụng cá rồi chế biến thành món ăn.Chính vì thế, món ăn được chế biến từ bong bóng cá tại Giang Tô thường có độ nhầy và mùi đặc trưng khiến nhiều người khó nuốt.Tảo địa bì thanh mát có thể chế biến thành nhiều món như nấu canh hay xào trứng. Vấn đề duy nhất của tảo địa bì chính là nơi sinh trưởng của loại thực vật này thường là những nơi ao tù nước đọng.Đặc biệt, tảo sẽ sinh sôi mạnh mẽ tại những nơi có nhiều phân động vật hoặc gần nhà vệ sinh. Vậy nên, đối với món tảo này, ngay cả người dân Giang Tô cũng có phần ngại ngùng khi cầm đũa.Có lẽ không có món ăn nào gây khiếp đảm bằng món “sâu nấu bảy món” của người Giang Tô. Đầu bếp sẽ chế biến chúng bằng cách lột vỏ hoặc để nguyên con rồi xào với trứng, nấu súp, rán giòn hay thậm chí là nấu canh. Ảnh: Internet.Mời độc giả theo dõi Video "Chế biến món ngon từ nấm đông cô". Nguồn: VTC.

Nhung mon an kinh di o Giang To ca dan ban dia cung “so hai”
Món mắt cừu là một trong những món ăn kinh dị không thể không nhắc đến khi đặt chân đến Giang Tô. Đối với người Giang Tô thì mắt cừu cũng là món ăn ngon và bổ dưỡng nên nếu đủ can đảm thì bạn có thể thử qua và cảm nhận về món ăn đặc biệt này.
Nhung mon an kinh di o Giang To ca dan ban dia cung “so hai”-Hinh-2
Món mắt cừu được liệt vào danh sách các món ăn khó nuốt ở Trung Quốc. Tuy nhiên, điều đặc biệt là món này thường được ngụy trang khá tinh vi nên hầu như nhiều người sau khi lỡ nếm thử mới biết mình vừa nuốt mắt của một con cừu.
Nhung mon an kinh di o Giang To ca dan ban dia cung “so hai”-Hinh-3
Mắt cừu có thể được chế biến thành nhiều món ngon như mắt cừu nướng, mắt cừu luộc, mắt cừu hầm canh...
Nhung mon an kinh di o Giang To ca dan ban dia cung “so hai”-Hinh-4
Canh nhau thai cừu: Không chỉ mắt cừu mà ở Giang Tô còn có món đặc sản "khó nuốt" hơn, đó chính là canh nấu từ nhau thai cừu.
Nhung mon an kinh di o Giang To ca dan ban dia cung “so hai”-Hinh-5
Mặc dù biết đây cũng là món ăn bổ dưỡng nhưng ngay chính người Giang Tô cũng chưa chắc dám thử chứ không nói đến du khách nước ngoài.
Nhung mon an kinh di o Giang To ca dan ban dia cung “so hai”-Hinh-6
Súp đầu cừu: Bạn có thể thưởng thức món ăn kinh dị này tại Kashgar, tỉnh Tân Cương, Trung Quốc. Thật sự món ăn nhìn rất đáng sợ và nhiều thực khách quốc tế không dám thử chúng.
Nhung mon an kinh di o Giang To ca dan ban dia cung “so hai”-Hinh-7
Tuy nhiên, súp đầu cừu là món ăn ngon được người dân địa phương yêu thích. Bên cạnh nồi súp nóng hổi là một chậu đầu cừu đã được thui vàng ươm.
Nhung mon an kinh di o Giang To ca dan ban dia cung “so hai”-Hinh-8
Súp đầu cừu thường được nấu nguyên sọ của con vật nên khi nhìn thấy không nhiều người dám thử.
Nhung mon an kinh di o Giang To ca dan ban dia cung “so hai”-Hinh-9
Bong bóng cá có lẽ không quá xa lạ đối với người dân Việt Nam. Điểm khác biệt duy nhất đó chính là tại Giang Tô, người dân sử dụng bong bóng cá tươi được lấy thẳng từ bụng cá rồi chế biến thành món ăn.
Nhung mon an kinh di o Giang To ca dan ban dia cung “so hai”-Hinh-10
Chính vì thế, món ăn được chế biến từ bong bóng cá tại Giang Tô thường có độ nhầy và mùi đặc trưng khiến nhiều người khó nuốt.
Nhung mon an kinh di o Giang To ca dan ban dia cung “so hai”-Hinh-11
Tảo địa bì thanh mát có thể chế biến thành nhiều món như nấu canh hay xào trứng. Vấn đề duy nhất của tảo địa bì chính là nơi sinh trưởng của loại thực vật này thường là những nơi ao tù nước đọng.
Nhung mon an kinh di o Giang To ca dan ban dia cung “so hai”-Hinh-12
Đặc biệt, tảo sẽ sinh sôi mạnh mẽ tại những nơi có nhiều phân động vật hoặc gần nhà vệ sinh. Vậy nên, đối với món tảo này, ngay cả người dân Giang Tô cũng có phần ngại ngùng khi cầm đũa.
Nhung mon an kinh di o Giang To ca dan ban dia cung “so hai”-Hinh-13
Có lẽ không có món ăn nào gây khiếp đảm bằng món “sâu nấu bảy món” của người Giang Tô. Đầu bếp sẽ chế biến chúng bằng cách lột vỏ hoặc để nguyên con rồi xào với trứng, nấu súp, rán giòn hay thậm chí là nấu canh. Ảnh: Internet.
Mời độc giả theo dõi Video "Chế biến món ngon từ nấm đông cô". Nguồn: VTC.

Tin tài trợ

  • Chứng khoán sau lễ: Cổ phiếu VCB, VHM, FPT, MWG đáng để xuống tiền vì các lý do này

    Chứng khoán sau lễ: Cổ phiếu VCB, VHM, FPT, MWG đáng để xuống tiền vì các lý do này

    Thị trường căn hộ ở Sài Gòn sẽ ra sao trong thời gian tới?

    Thị trường căn hộ ở Sài Gòn sẽ ra sao trong thời gian tới?

    Bà Rịa - Vũng Tàu tạm dừng chuyển nhượng đất đồng sở hữu

    Bà Rịa - Vũng Tàu tạm dừng chuyển nhượng đất đồng sở hữu

  • Giá heo hơi hôm nay 21/4: Giảm 2.000 đồng/kg

    Giá heo hơi hôm nay 21/4: Giảm 2.000 đồng/kg

    CenLand của Shark Hưng báo lãi quý đầu năm hơn 122 tỷ đồng

    CenLand của Shark Hưng báo lãi quý đầu năm hơn 122 tỷ đồng

    Những 'ngổn ngang tháng 4' của Shark Đỗ Liên

    Những 'ngổn ngang tháng 4' của Shark Đỗ Liên

  • Giá vàng hôm nay: Vàng trong nước giảm nhẹ ngày giỗ Tổ Hùng Vương

    Giá vàng hôm nay: Vàng trong nước giảm nhẹ ngày giỗ Tổ Hùng Vương

    Giá tiêu hôm nay: Cảnh báo có thể giảm về mức 60.000 đồng/kg

    Giá tiêu hôm nay: Cảnh báo có thể giảm về mức 60.000 đồng/kg

    Chủ tịch Sóc Trăng vận động ủng hộ tiêu thụ hành tím

    Chủ tịch Sóc Trăng vận động ủng hộ tiêu thụ hành tím

Tin tức Đời sống mới nhất

  • Chuộng phong cách hở bạo, “đệ nhất vòng 1” xứ Đài bị chê phản cảm

    Chuộng phong cách hở bạo, “đệ nhất vòng 1” xứ Đài bị chê phản cảm

  • Loạt quả chua đặc sản rộ mùa vào tháng 4 khiến ai cũng “ứa nước miếng“

    Loạt quả chua đặc sản rộ mùa vào tháng 4 khiến ai cũng “ứa nước miếng“

  • Mỹ nhân Việt chuộng áo quây khoe vòng một táo bạo

    Mỹ nhân Việt chuộng áo quây khoe vòng một táo bạo

  • Nhận phòng khách sạn kỳ nghỉ lễ, thấy bất thường này tốt nhất không ở

    Nhận phòng khách sạn kỳ nghỉ lễ, thấy bất thường này tốt nhất không ở

  • Món ngon nhất định phải thử khi trẩy hội Giỗ tổ Hùng Vương

    Món ngon nhất định phải thử khi trẩy hội Giỗ tổ Hùng Vương

  • Ngắm gu thời trang “chanh sả” của vợ hot girl vlogger Huy Cung

    Ngắm gu thời trang “chanh sả” của vợ hot girl vlogger Huy Cung

Tin hình ảnh mới

  • Đông Nhi chăm chỉ cho con gái cưng ăn mặc sành điệu

    Đông Nhi chăm chỉ cho con gái cưng ăn mặc sành điệu

  • Sự thật khó tin về cỗ máy hơi nước của người La Mã cổ

    Sự thật khó tin về cỗ máy hơi nước của người La Mã cổ

  • Gái xinh Ukraine đẹp tựa "búp bê sống" dù đã nhóc tỳ

    Gái xinh Ukraine đẹp tựa "búp bê sống" dù đã nhóc tỳ

  • Trúng biển "ngũ quý 9", chủ xe Hyundai SantaFe lãi gần 3 tỷ đồng

    Trúng biển "ngũ quý 9", chủ xe Hyundai SantaFe lãi gần 3 tỷ đồng

  • Xe bọc thép BTR-3 Ukraine sản xuất cháy thành than sau phục kích

    Xe bọc thép BTR-3 Ukraine sản xuất cháy thành than sau phục kích

  • Chuộng phong cách hở bạo, “đệ nhất vòng 1” xứ Đài bị chê phản cảm

    Chuộng phong cách hở bạo, “đệ nhất vòng 1” xứ Đài bị chê phản cảm

  • "Ngã ngửa" sự thật về loại cua siêu gạch Na Uy giá rẻ bán đầy chợ

    "Ngã ngửa" sự thật về loại cua siêu gạch Na Uy giá rẻ bán đầy chợ

  • Danh tính chàng bán cơm bất ngờ nổi tiếng vì giống Lee Min Ho

    Danh tính chàng bán cơm bất ngờ nổi tiếng vì giống Lee Min Ho

  • Chiêm ngưỡng các loài côn trùng độc, lạ nhất thế giới

    Chiêm ngưỡng các loài côn trùng độc, lạ nhất thế giới

  • Bị nghi đụng “dao kéo”, hot girl “trứng rán cần mỡ” phản pháo gắt

    Bị nghi đụng “dao kéo”, hot girl “trứng rán cần mỡ” phản pháo gắt

  • Xe tăng Liên Xô hay Mỹ xứng đáng làm Vua Chiến Trường (P1)

    Xe tăng Liên Xô hay Mỹ xứng đáng làm Vua Chiến Trường (P1)

  • Hình ảnh gầy tong teo đáng sợ của Nhã Phương

    Hình ảnh gầy tong teo đáng sợ của Nhã Phương

  • Xã hội
    • Tuyển sinh
    • Đọc 30s
    • Soi - Xét
    • Sống 4 màu
    • Hỏi/Đáp
    • Người tốt - Việc tốt
    • Cải chính - Xin lỗi
  • Kho tri thức
    • Thâm cung
    • Di sản
    • Ta & Tây
    • Giải mã
    • Phong thủy
    • Tri thức Việt - Toàn cầu
    • Thiền
  • Khoa học & Công nghệ
    • Khoa học
    • Công nghệ
  • Kinh doanh
    • Tiền - Vàng
    • Nhà - Đất
    • Đại gia
    • Tiêu dùng
    • Hàng hót
  • Quân sự
    • Tin tức
    • Vũ khí
    • Quân đội
    • Quân sự Việt Nam
  • Thế giới
    • Thế giới 24h
    • Nóng - Sâu
    • Hồ sơ
    • Đời sống
  • Ô tô - Xe máy
    • Xe
    • Phụ kiện
    • Dân chơi
  • Đời sống
    • Tin tức
    • Làm đẹp - giảm cân
    • Mẹ & Bé
    • Ăn ngon
    • Dinh dưỡng - Thuốc
    • Yêu - tám
  • Giải trí
    • Chat Sao
    • VBiz
    • Showbiz ngoại
    • Mốt và phong cách
    • Phim - nhạc
  • Cộng đồng trẻ
    • Nhịp sống
    • Sốt mạng
    • Yêu
    • Thể thao
    • Chơi - Phượt
  • Bạn đọc - Điều tra
  • VUSTA News
Tâm sự thầm kín bạn gái Công thức detox giảm cân Bí quyết nấu ăn ngon Đá Muối Món Ăn Ngon Mẹo Trị Mụn Hay Phương Pháp Giảm Béo Trang Điểm Làm Đẹp An Toàn Thực Phẩm Ngộ Độc Thực Phẩm Vi Khuẩn Gây Bệnh Chăm Sóc Trẻ Sơ Sinh Chăm Sóc Người Cao Tuổi Bệnh Dịch Dịch Sởi Lại Bùng Phát Bệnh Huyết Áp Cao Bệnh Máu Nhiễm Mỡ Phòng Chống Bệnh Gout Sức Khỏe Giới Tính Thực Phẩm Ngày Tết Nhóm Máu Món Ăn Ngon Ngày Tết Nguyễn Bá Thanh Sức Khỏe Trẻ Em Tìm Hiểu Ung Thư Thảm Họa Thiên Nhiên

CƠ QUAN CHỦ QUẢN: LIÊN HIỆP CÁC HỘI KHOA HỌC VÀ KỸ THUẬT VIỆT NAM

Giấy phép: số 536/GP-BTTTT, cấp ngày 24/12/2020

P. Tổng biên tập phụ trách: Nhà báo Nguyễn Thị Mai Hương.

Phó Tổng biên tập: Nhà báo Đặng Mạnh Hùng

Tòa soạn: 53 Nguyễn Du, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội

VPGD: Tầng 5 Tòa tháp Ngôi Sao/Star Tower, đường Dương Đình Nghệ, phường Yên Hòa, quận Cầu Giấy, Hà Nội.

Điện thoại: 024 6 254 3519

Hotline: 096 523 77 56

Email: baotrithuccuocsong@gmail.com - tkts@kienthuc.net.vn

Powered by ePi Technologies

DMCA.com Protection Status
Lên đầu