Mì lạnh: Đây có lẽ món ăn phổ biến nhất ở Bình Nhưỡng, với cả một bề dày lịch sử văn hóa. Tiếng Triều Tiên gọi đây là naengmyeon.Món kim chi làm từ cải, với vị cay nồng. Kim chi của Triều Tiên thường cay hơn của Hàn Quốc. Ảnh: Aroma asian.Thịt chó: Ở Triều Tiên, món này thường được ăn vào dịp đặc biệt và được người bản xứ gọi là “thịt ngọt”.Du khách đến Triều Tiên thường được mời món “súp thịt chó”. Ảnh: Abandoned kansai.Bánh gạo tteokbokki là một món ăn truyền thống của Triều Tiên.Món bánh nhân đậu đỏ này có vỏ ngoài màu xanh lạ mắt.Cơm trộn bibimbap cũng là món ăn phổ biến ở đây, nhưng nguyên liệu có vẻ không phong phú bằng phiên bản Hàn Quốc.Đây là món salad khoai tây ở một nhà hàng.Món bánh kẹp này thường được phục vụ trên các chuyến bay của hãng hàng không Triều Tiên Air Koryo. Ảnh: Getty.Nghêu nướng bằng... xăng. Ở bờ biển phía tây Triều Tiên, người dân đổ xăng lên nghêu rồi châm lửa nướng. Họ có thể đổ thêm xăng sau đó. Họ cậy vỏ nghêu bằng cách đập mạnh xuống đất.Khi du lịch Triều Tiên, du khách còn được thưởng thức món lẩu cá với các món ăn kèm như trứng rán, kim chi, trứng luộc.Đồ nướng trong các nhà hàng Triều Tiên chủ yếu là thịt bò, thịt gà được tẩm ướp sẵn. Ảnh: Internet.
Mì lạnh: Đây có lẽ món ăn phổ biến nhất ở Bình Nhưỡng, với cả một bề dày lịch sử văn hóa. Tiếng Triều Tiên gọi đây là naengmyeon.
Món kim chi làm từ cải, với vị cay nồng. Kim chi của Triều Tiên thường cay hơn của Hàn Quốc. Ảnh: Aroma asian.
Thịt chó: Ở Triều Tiên, món này thường được ăn vào dịp đặc biệt và được người bản xứ gọi là “thịt ngọt”.
Du khách đến Triều Tiên thường được mời món “súp thịt chó”. Ảnh: Abandoned kansai.
Bánh gạo tteokbokki là một món ăn truyền thống của Triều Tiên.
Món bánh nhân đậu đỏ này có vỏ ngoài màu xanh lạ mắt.
Cơm trộn bibimbap cũng là món ăn phổ biến ở đây, nhưng nguyên liệu có vẻ không phong phú bằng phiên bản Hàn Quốc.
Đây là món salad khoai tây ở một nhà hàng.
Món bánh kẹp này thường được phục vụ trên các chuyến bay của hãng hàng không Triều Tiên Air Koryo. Ảnh: Getty.
Nghêu nướng bằng... xăng. Ở bờ biển phía tây Triều Tiên, người dân đổ xăng lên nghêu rồi châm lửa nướng. Họ có thể đổ thêm xăng sau đó. Họ cậy vỏ nghêu bằng cách đập mạnh xuống đất.
Khi du lịch Triều Tiên, du khách còn được thưởng thức món lẩu cá với các món ăn kèm như trứng rán, kim chi, trứng luộc.
Đồ nướng trong các nhà hàng Triều Tiên chủ yếu là thịt bò, thịt gà được tẩm ướp sẵn. Ảnh: Internet.