Những loại trái cây như táo hay cherry tuy rất ngon miệng nhưng hạt của các loại quả này lại có chất có hại cho sức khỏe. Lưu ý khi gặm một trái táo bạn không nên ăn quá sâu vào phần lõi.Cải đại hoàng. Đây được xem là thực phẩm có độc tố vì loại cải thân đỏ đẹp mắt này chứa chất độc gây sỏi thậnChất độc glycoalkaloids được tích tụ trong củ khoai tây để lâu ngày, đặc biệt là dưới ánh sáng. Chất này gây đau đầu, hôn mê thậm chí tử vong. Bạn cần tuyệt đối tránh xa các loại khoai tây đã mọc mầm hoặc khoai đã chuyển sang màu xanh.Bạn chỉ nên ăn hạt hạnh nhân ngọt vì hạt hạnh nhân đắng là thực phẩm có độc tố. Hạt này có chứa chất gây hại đến mức chỉ cần 7-10 hạt cũng đủ ảnh hưởng tới sức khỏe người lớn và gây tử vong ở trẻ em.Mật ong nguyên chất chưa qua tiệt trùng cũng chứa đầy độc tố gây chóng mặt, mất sức và nôn mửa kéo dài.Thân và lá cây cà chua có chứa chất gây hại cho dạ dày. Cà chua xanh cũng vậy. Bạn hoàn toàn chỉ nên ăn cà chua chín.Cá ngừ bổ dưỡng nhưng trong cá có chứa chất thủy ngân do cá hấp thụ, khi tiêu hóa sẽ ảnh hưởng đến thận và não. Tuyệt đối không dùng cá ngừ cho trẻ nhỏ và phụ nữ có thai.Sắn cũng là thực phẩm chứa nhiều chất cyanide gây hại cho cơ thể.Các loại hạt điều trên thị trường đều đã được hấp để loại bỏ chất độc. Bạn tuyệt đối không nên ăn hạt điều chưa chế biến.Nhiều người nghĩ đến nấm như một loại thực phẩm bổ dưỡng và giàu hương vị. Thực tế rất nhiều loại trong số họ nhà nấm chứa lượng độc tố cao. Các chuyên gia dinh dưỡng khuyên bạn nên trần nấm qua nước sôi trước khi chế biến để làm tan độc tố và chỉ nên ăn các loại nấm quen thuộc.Đậu đỏ là nguyên liệu của rất nhiều món ăn ngon nhưng chứa lectin là tác nhân gây nôn mửa và chóng mặt. Tuy nhiên chất độc trong đậu đỏ lại được trung hòa nếu đã qua chế biến. Đậu đóng hộp cũng đã được xử lý trước nên không còn là thực phẩm nguy hại nữa. Bạn nên cẩn thận với các loại đậu khô khi chế biến cần ngâm kỹ trong nước và nấu nhỏ lửa.
Những loại trái cây như táo hay cherry tuy rất ngon miệng nhưng hạt của các loại quả này lại có chất có hại cho sức khỏe. Lưu ý khi gặm một trái táo bạn không nên ăn quá sâu vào phần lõi.
Cải đại hoàng. Đây được xem là thực phẩm có độc tố vì loại cải thân đỏ đẹp mắt này chứa chất độc gây sỏi thận
Chất độc glycoalkaloids được tích tụ trong củ khoai tây để lâu ngày, đặc biệt là dưới ánh sáng. Chất này gây đau đầu, hôn mê thậm chí tử vong. Bạn cần tuyệt đối tránh xa các loại khoai tây đã mọc mầm hoặc khoai đã chuyển sang màu xanh.
Bạn chỉ nên ăn hạt hạnh nhân ngọt vì hạt hạnh nhân đắng là thực phẩm có độc tố. Hạt này có chứa chất gây hại đến mức chỉ cần 7-10 hạt cũng đủ ảnh hưởng tới sức khỏe người lớn và gây tử vong ở trẻ em.
Mật ong nguyên chất chưa qua tiệt trùng cũng chứa đầy độc tố gây chóng mặt, mất sức và nôn mửa kéo dài.
Thân và lá cây cà chua có chứa chất gây hại cho dạ dày. Cà chua xanh cũng vậy. Bạn hoàn toàn chỉ nên ăn cà chua chín.
Cá ngừ bổ dưỡng nhưng trong cá có chứa chất thủy ngân do cá hấp thụ, khi tiêu hóa sẽ ảnh hưởng đến thận và não. Tuyệt đối không dùng cá ngừ cho trẻ nhỏ và phụ nữ có thai.
Sắn cũng là thực phẩm chứa nhiều chất cyanide gây hại cho cơ thể.
Các loại hạt điều trên thị trường đều đã được hấp để loại bỏ chất độc. Bạn tuyệt đối không nên ăn hạt điều chưa chế biến.
Nhiều người nghĩ đến nấm như một loại thực phẩm bổ dưỡng và giàu hương vị. Thực tế rất nhiều loại trong số họ nhà nấm chứa lượng độc tố cao. Các chuyên gia dinh dưỡng khuyên bạn nên trần nấm qua nước sôi trước khi chế biến để làm tan độc tố và chỉ nên ăn các loại nấm quen thuộc.
Đậu đỏ là nguyên liệu của rất nhiều món ăn ngon nhưng chứa lectin là tác nhân gây nôn mửa và chóng mặt. Tuy nhiên chất độc trong đậu đỏ lại được trung hòa nếu đã qua chế biến. Đậu đóng hộp cũng đã được xử lý trước nên không còn là thực phẩm nguy hại nữa. Bạn nên cẩn thận với các loại đậu khô khi chế biến cần ngâm kỹ trong nước và nấu nhỏ lửa.