Tuy không thường xuyên xuất hiện trong bữa ăn hàng ngày nhưng lượng protein cũng như các dưỡng chất có trong cua biển đã biến loại hải sản này trở thành một siêu thực phẩm dưới nước. Cụ thể, phần gạch cua rất giàu canxi nên tốt cho xương. Ngoài ra gạch cua của cua cũng chứa nhiều sắt hỗ trợ tái tạo hồng cầu. Cả gạch cua và thịt cua đều chứa nhiều đồng, chỉ 140g thịt cua đã cung cấp đủ số đồng cần cho cơ thể. Đây là chất giúp cho hệ miễn dịch của cơ thể hoạt động tốt. Thịt cua và gạch cua còn chứa nhiều kẽm, một vi chất rất cần thiết đối với khả năng sinh sản cũng như selenium, có vai trò là chất chống oxy hóa để bảo vệ mai cua. Thịt cua còn chứa nhiều các loại vitamin như B, E, măng-gan, phốt pho và iot. Gạch cua còn chứa một lượng lớn omega-3. Trai biển cũng là một siêu thực phẩm chứa nhất nhiều kẽm và selenium, chỉ một phần 140g thịt trai (khoảng 20 con) cũng đã đáp ứng được nửa nhu cầu kẽm và hơn 1,5 lần lượng selenium hàng ngày. Một phần thịt trai cũng cung cấp 1/3 lượng sắt cơ thể cần mỗi ngày. Phụ nữ lứa tuổi từ 19-64 nên thường xuyên ăn trai để tránh các bệnh do thiếu sắt gây ra. Ngoài ra, con trai còn chứa nhiều vitamin B2 và B12, phốt pho, đồng, iot và một lượng lớn omega-3.Cá tuyết là một loại cá thịt trắng nhưng lại giàu omega-3 như cá thịt đỏ. Ngoài ra còn có phốt pho, selenium, kali và vitamin B1 rất cần thiết cho hệ thần kinh. Cá mòi là loại cá nhiều dầu và chứa rất nhiều omega-3. Nhưng đó chưa phải là lợi ích duy nhất của loại hải sản này. Cá mòi còn rất giàu vitamin D tốt cho sức khỏe của xương và răng, 140g cá mòi cung cấp tới 71% nhu cầu canxi hàng ngày. Ngoài ra còn có các loại vitamin B, kali, phốt pho, selenium và iot.Cá trích là loại hải sản nhiều vitamin D nhất vì 140g cá trích cung cấp gấp đôi lượng vitamin D cần mỗi ngày. Ngoài kali, iot, omega, selenium thì cá trích còn rất giàu vitamin B6, một vi chất rất quan trọng đối với nhiều loại hormone trong cơ thể.Tôm hùm là loại hải sản có vỏ giàu chất chống oxy hóa như đồng, selenium và vitamin E. Chất chống oxy hóa có tác dụng đè bẹp các gốc tự do gây hại cho tế bào khiến con người dễ mắc bệnh tim mạch và ung thư. Bên cạnh đó tôm hùm còn chứa nhiều iot, phốt pho, canxi và vitamin B3, B12.
Tuy không thường xuyên xuất hiện trong bữa ăn hàng ngày nhưng lượng protein cũng như các dưỡng chất có trong cua biển đã biến loại hải sản này trở thành một siêu thực phẩm dưới nước. Cụ thể, phần gạch cua rất giàu canxi nên tốt cho xương. Ngoài ra gạch cua của cua cũng chứa nhiều sắt hỗ trợ tái tạo hồng cầu.
Cả gạch cua và thịt cua đều chứa nhiều đồng, chỉ 140g thịt cua đã cung cấp đủ số đồng cần cho cơ thể. Đây là chất giúp cho hệ miễn dịch của cơ thể hoạt động tốt. Thịt cua và gạch cua còn chứa nhiều kẽm, một vi chất rất cần thiết đối với khả năng sinh sản cũng như selenium, có vai trò là chất chống oxy hóa để bảo vệ mai cua. Thịt cua còn chứa nhiều các loại vitamin như B, E, măng-gan, phốt pho và iot. Gạch cua còn chứa một lượng lớn omega-3.
Trai biển cũng là một siêu thực phẩm chứa nhất nhiều kẽm và selenium, chỉ một phần 140g thịt trai (khoảng 20 con) cũng đã đáp ứng được nửa nhu cầu kẽm và hơn 1,5 lần lượng selenium hàng ngày. Một phần thịt trai cũng cung cấp 1/3 lượng sắt cơ thể cần mỗi ngày. Phụ nữ lứa tuổi từ 19-64 nên thường xuyên ăn trai để tránh các bệnh do thiếu sắt gây ra. Ngoài ra, con trai còn chứa nhiều vitamin B2 và B12, phốt pho, đồng, iot và một lượng lớn omega-3.
Cá tuyết là một loại cá thịt trắng nhưng lại giàu omega-3 như cá thịt đỏ. Ngoài ra còn có phốt pho, selenium, kali và vitamin B1 rất cần thiết cho hệ thần kinh.
Cá mòi là loại cá nhiều dầu và chứa rất nhiều omega-3. Nhưng đó chưa phải là lợi ích duy nhất của loại hải sản này. Cá mòi còn rất giàu vitamin D tốt cho sức khỏe của xương và răng, 140g cá mòi cung cấp tới 71% nhu cầu canxi hàng ngày. Ngoài ra còn có các loại vitamin B, kali, phốt pho, selenium và iot.
Cá trích là loại hải sản nhiều vitamin D nhất vì 140g cá trích cung cấp gấp đôi lượng vitamin D cần mỗi ngày. Ngoài kali, iot, omega, selenium thì cá trích còn rất giàu vitamin B6, một vi chất rất quan trọng đối với nhiều loại hormone trong cơ thể.
Tôm hùm là loại hải sản có vỏ giàu chất chống oxy hóa như đồng, selenium và vitamin E. Chất chống oxy hóa có tác dụng đè bẹp các gốc tự do gây hại cho tế bào khiến con người dễ mắc bệnh tim mạch và ung thư. Bên cạnh đó tôm hùm còn chứa nhiều iot, phốt pho, canxi và vitamin B3, B12.