Hải sản được xem là loại thực phẩm khỏe mạnh có thể thay thế cho các hình thức protein động vật. Tuy nhiên, do điều kiện môi trường mà một số hải sản có độc đang trở thành không lành mạnh.Hàu sống. Hàu có mức độ cao của kẽm, rất cần cho sức khỏe của tuyến tiền liệt nhưng với mức độ ô nhiễm của biển hiện nay thì nó xấu hơn là tốt. Hàu là loại hải sản hay sống ở các vùng ven biển, cửa biển nên có thể nhiễm các loại vi khuẩn, kí sinh trùng, trong đó có sán.Nếu hàu được đánh bắt trong mùa biển có tảo độc thì nó còn có thể nhiễm tảo này và trở thành món hải sản có độc, gây tiêu chảy cho người ăn hàu sống. Chất purin trong gan và thận của hàu làm tăng nguy cơ phát triển bệnh gút. Vì vậy, hãy nấu chín hàu nhé.Cá nóc (một số nơi gọi là cá đòn). Món ăn này phổ biến trong ẩm thực Nhật Bản và nó giết chết đến khoảng 100 thực khách mỗi năm. Nếu như không được làm sạch đúng cách và chế biến kỹ càng, chất độc trong loại hải sản có độc này có thể giết chết bất cứ ai.Súp nghêu. Công thức nấu món ăn này đầy chất béo, kem, bơ và thịt xông khói. Tính trung bình, 2,3gr súp nghêu có chứa đến 299calo, 100 calo trong số đó là chất béo bão hòa gây tắc nghẽn động mạch.Tôm. Là loại hải sản được tiêu thụ rộng rãi nhất. Mặc dù nó giàu protein và ít chất béo, nhưng tôm nhập khẩu có thể gây ra các vấn đề sức khỏe do canh tác không hợp vệ sinh, nơi quy định an toàn và sức khỏe lỏng lẻo.Hơn nữa, việc sử dụng các loại thuốc kháng sinh để nuôi hải sản như endosulfan hoặc thuống kháng sinh sẽ gây hại cho sức khỏe người ăn tôm. Tôm đánh bắt tự nhiên có thể là giải pháp an toàn nhất.Cá hồi nuôi. Nguồn gốc cá hồi trên đĩa của bạn rất quan trọng. Cá hồi nuôi có mức độ ô nhiễm nghiêm trọng do chúng chứa gấp 3,5 lần lượng Polychlorinated biphenyls (PCBs – Nhóm các hóa chất nhân tạo độc hại). Chưa kể, cá hồi nuôi trong không gian chật chội cũng sẽ béo hơn cá hồi hoang dã.
Hải sản được xem là loại thực phẩm khỏe mạnh có thể thay thế cho các hình thức protein động vật. Tuy nhiên, do điều kiện môi trường mà một số hải sản có độc đang trở thành không lành mạnh.
Hàu sống. Hàu có mức độ cao của kẽm, rất cần cho sức khỏe của tuyến tiền liệt nhưng với mức độ ô nhiễm của biển hiện nay thì nó xấu hơn là tốt. Hàu là loại hải sản hay sống ở các vùng ven biển, cửa biển nên có thể nhiễm các loại vi khuẩn, kí sinh trùng, trong đó có sán.
Nếu hàu được đánh bắt trong mùa biển có tảo độc thì nó còn có thể nhiễm tảo này và trở thành món hải sản có độc, gây tiêu chảy cho người ăn hàu sống. Chất purin trong gan và thận của hàu làm tăng nguy cơ phát triển bệnh gút. Vì vậy, hãy nấu chín hàu nhé.
Cá nóc (một số nơi gọi là cá đòn). Món ăn này phổ biến trong ẩm thực Nhật Bản và nó giết chết đến khoảng 100 thực khách mỗi năm. Nếu như không được làm sạch đúng cách và chế biến kỹ càng, chất độc trong loại hải sản có độc này có thể giết chết bất cứ ai.
Súp nghêu. Công thức nấu món ăn này đầy chất béo, kem, bơ và thịt xông khói. Tính trung bình, 2,3gr súp nghêu có chứa đến 299calo, 100 calo trong số đó là chất béo bão hòa gây tắc nghẽn động mạch.
Tôm. Là loại hải sản được tiêu thụ rộng rãi nhất. Mặc dù nó giàu protein và ít chất béo, nhưng tôm nhập khẩu có thể gây ra các vấn đề sức khỏe do canh tác không hợp vệ sinh, nơi quy định an toàn và sức khỏe lỏng lẻo.
Hơn nữa, việc sử dụng các loại thuốc kháng sinh để nuôi hải sản như endosulfan hoặc thuống kháng sinh sẽ gây hại cho sức khỏe người ăn tôm. Tôm đánh bắt tự nhiên có thể là giải pháp an toàn nhất.
Cá hồi nuôi. Nguồn gốc cá hồi trên đĩa của bạn rất quan trọng. Cá hồi nuôi có mức độ ô nhiễm nghiêm trọng do chúng chứa gấp 3,5 lần lượng Polychlorinated biphenyls (PCBs – Nhóm các hóa chất nhân tạo độc hại). Chưa kể, cá hồi nuôi trong không gian chật chội cũng sẽ béo hơn cá hồi hoang dã.