Giảm axit: Các nghiên cứu chỉ ra rằng các sản phẩm làm từ thịt có thể kích thích sản xuất axit trong dạ dày của bạn, có thể dẫn đến các bệnh như thừa axit, ợ nóng, đau đầu, đau dạ dày,…Giảm cân: Theo các nghiên cứu, những người ngừng ăn thịt thường giảm đáng kể cân nặng mà không cần nỗ lực nhiều. Ngoài ra, những người ăn chay cũng có xu hướng tiêu thụ ít calo hơn và ít chất béo hơn.Hệ thống ruột khỏe mạnh: Những người ăn chay, hệ tiêu hóa thường khỏe hơn. Chế độ ăn chay giúp thúc đẩy sự tăng trưởng của vi khuẩn lành mạnh, ngăn ngừa rối loạn tiêu hóa. Ăn nhiều thịt cũng có thể gây tổn hại cho ruột do các chất bảo quản và chất tăng trưởng được sử dụng trong các sản phẩm động vật. Tốt cho da: Một số nghiên cứu chỉ ra rằng các hormone tiêm vào động vật trước khi tiêu thụ có thể ảnh hưởng đến làn da của con người bằng cách gây ra các vấn đề như mụn trứng cá, trứng cá đỏ, chàm... Chuyển sang chế độ ăn nhiều rau xanh giúp bạn có một làn da khỏe mạnh bởi rau quả rất giàu chất chống oxy hóa và chất xơ.Giảm nguy cơ tiểu đường: Các nghiên cứu đã tìm thấy rằng, những người ăn thịt có nguy cơ mắc bệnh tiểu đường loại 2 nhiều hơn so với những người ăn chay. Lý do là sự liên kết giữa hormone trong thịt với sắt và nitrat, đặc biệt là trong thịt đỏ gây ra bệnh.Giảm cholesterol máu: Thực phẩm thịt chứa hàm lượng cao chất béo bão hòa làm tăng mức độ cholesterol trong máu. Điều này có thể dẫn đến các bệnh nghiêm trọng như bệnh béo phì, đột quỵ, bệnh tim mạch, huyết áp...Giảm nguy cơ nhiễm trùng: Các chuyên gia cho hay, hạn chế ăn thịt sẽ giảm nhiễm trùng và viêm xảy ra trong cơ thể. Nếu con vật bị nhiễm trùng, nó có thể lây lan cho con người nếu chúng ta tiêu thụ thịt của nó.Các gen khỏe mạnh hơn: Chế độ ăn chay sẽ tạo ra cấu trúc gen hoặc DNA khỏe mạnh hơn. Các chất chống oxy hóa và chất dinh dưỡng có trong rau cũng có thể giúp sửa chữa các tổn thương DNA và giảm sản sinh các tế bào ung thư. Ngoài ra, việc ăn chay cũng giúp các mô lão hóa chậm hơn, do đó, giúp bạn trẻ trung.Bổ sung năng lượng: Để cơ thể tràn đầy năng lượng, bạn cần một trái tim khỏe, một hệ tiêu hóa khỏe và tâm lý thoải mái. Thay thịt đỏ bằng những thực phẩm lành mạnh hơn như rau xanh, đậu, ngũ cốc nguyên hạt, trái cây và các nguồn chất béo thực vật có thể giúp bạn tràn đầy năng lượng hơn.Có thể giảm nguy cơ mắc bệnh tim: Rất nhiều nghiên cứu đã khám phá lợi ích của việc ngừng ăn thịt đối với sức khỏe tim mạch. Người ta đã chứng minh rằng tiêu thụ chất béo bão hòa, chủ yếu được tìm thấy trong thịt và các sản phẩm động vật, làm tăng nguy cơ mắc bệnh tim.Có thể giảm nguy cơ ung thư: Hạn chế thịt đỏ, đặc biệt là thịt xông khói, xúc xích và các loại thịt chế biến khác, có thể giúp giảm nguy cơ phát triển ung thư đại trực tràng. Ăn thịt đỏ thường xuyên cũng có liên quan đến việc tăng nguy cơ mắc các bệnh ung thư khác, bao gồm cả ung thư vú. Ảnh: BS.Mời độc giả theo dõi video "MUKBANG thoái trào và chiêu trò ăn uống phản cảm câu view". Nguồn: VTV24.
Giảm axit: Các nghiên cứu chỉ ra rằng các sản phẩm làm từ thịt có thể kích thích sản xuất axit trong dạ dày của bạn, có thể dẫn đến các bệnh như thừa axit, ợ nóng, đau đầu, đau dạ dày,…
Giảm cân: Theo các nghiên cứu, những người ngừng ăn thịt thường giảm đáng kể cân nặng mà không cần nỗ lực nhiều. Ngoài ra, những người ăn chay cũng có xu hướng tiêu thụ ít calo hơn và ít chất béo hơn.
Hệ thống ruột khỏe mạnh: Những người ăn chay, hệ tiêu hóa thường khỏe hơn. Chế độ ăn chay giúp thúc đẩy sự tăng trưởng của vi khuẩn lành mạnh, ngăn ngừa rối loạn tiêu hóa. Ăn nhiều thịt cũng có thể gây tổn hại cho ruột do các chất bảo quản và chất tăng trưởng được sử dụng trong các sản phẩm động vật.
Tốt cho da: Một số nghiên cứu chỉ ra rằng các hormone tiêm vào động vật trước khi tiêu thụ có thể ảnh hưởng đến làn da của con người bằng cách gây ra các vấn đề như mụn trứng cá, trứng cá đỏ, chàm... Chuyển sang chế độ ăn nhiều rau xanh giúp bạn có một làn da khỏe mạnh bởi rau quả rất giàu chất chống oxy hóa và chất xơ.
Giảm nguy cơ tiểu đường: Các nghiên cứu đã tìm thấy rằng, những người ăn thịt có nguy cơ mắc bệnh tiểu đường loại 2 nhiều hơn so với những người ăn chay. Lý do là sự liên kết giữa hormone trong thịt với sắt và nitrat, đặc biệt là trong thịt đỏ gây ra bệnh.
Giảm cholesterol máu: Thực phẩm thịt chứa hàm lượng cao chất béo bão hòa làm tăng mức độ cholesterol trong máu. Điều này có thể dẫn đến các bệnh nghiêm trọng như bệnh béo phì, đột quỵ, bệnh tim mạch, huyết áp...
Giảm nguy cơ nhiễm trùng: Các chuyên gia cho hay, hạn chế ăn thịt sẽ giảm nhiễm trùng và viêm xảy ra trong cơ thể. Nếu con vật bị nhiễm trùng, nó có thể lây lan cho con người nếu chúng ta tiêu thụ thịt của nó.
Các gen khỏe mạnh hơn: Chế độ ăn chay sẽ tạo ra cấu trúc gen hoặc DNA khỏe mạnh hơn. Các chất chống oxy hóa và chất dinh dưỡng có trong rau cũng có thể giúp sửa chữa các tổn thương DNA và giảm sản sinh các tế bào ung thư. Ngoài ra, việc ăn chay cũng giúp các mô lão hóa chậm hơn, do đó, giúp bạn trẻ trung.
Bổ sung năng lượng: Để cơ thể tràn đầy năng lượng, bạn cần một trái tim khỏe, một hệ tiêu hóa khỏe và tâm lý thoải mái. Thay thịt đỏ bằng những thực phẩm lành mạnh hơn như rau xanh, đậu, ngũ cốc nguyên hạt, trái cây và các nguồn chất béo thực vật có thể giúp bạn tràn đầy năng lượng hơn.
Có thể giảm nguy cơ mắc bệnh tim: Rất nhiều nghiên cứu đã khám phá lợi ích của việc ngừng ăn thịt đối với sức khỏe tim mạch. Người ta đã chứng minh rằng tiêu thụ chất béo bão hòa, chủ yếu được tìm thấy trong thịt và các sản phẩm động vật, làm tăng nguy cơ mắc bệnh tim.
Có thể giảm nguy cơ ung thư: Hạn chế thịt đỏ, đặc biệt là thịt xông khói, xúc xích và các loại thịt chế biến khác, có thể giúp giảm nguy cơ phát triển ung thư đại trực tràng. Ăn thịt đỏ thường xuyên cũng có liên quan đến việc tăng nguy cơ mắc các bệnh ung thư khác, bao gồm cả ung thư vú. Ảnh: BS.