Thịt trâu là một nguồn thực phẩm giàu chất dinh dưỡng và cung cấp nhiều lợi ích cho sức khỏe con người. Thịt trâu chứa nhiều protein, chất béo, vitamin và khoáng chất quan trọng cho sự phát triển và duy trì cơ thể khỏe mạnh. Ảnh Internet Thịt trâu xào: Nếu chán món thịt bò xào hoặc thịt heo xào rau củ thì bạn hãy thử món thị trâu xào này nhé! Sau khi xào chín, thịt trâu dai mềm mà lại đậm đà, kết hợp ăn với các loại rau muống, lá lốt hay rau răm,... đều hấp dẫn khó cưỡng. Nếu thích ăn cay, có thể tham khảo công thức thịt trâu xào sả ớt để kích thích vị giác. Món thịt trâu xào ăn thơm ngon, hấp dẫn và đặc biệt rất bắt cơm, không kém cạnh các lựa chọn khác trong danh sách các món xào khác. Thịt trâu nhúng mẻ: Chỉ cần chuẩn bị nước lẩu ngọt thanh từ xương, thên chút vị chua nhè nhẹ của mẻ, hòa quyện cùng hương thơm cay nồng từ gừng, sả.Tiến hành nhúng một lát thịt trâu vào nồi nước lẩu rồi ăn là có thể cảm nhận được tất cả các hương vị thấm đều vào nhau. Đó là vị ngọt tự nhiên của thịt trâu, vị chua của mẻ và cay nhẹ của gừng sả. Thịt trâu nhúng mẻ quả thực là món ngon phù hợp cho những ngày cuối tuần thong thả, được ngồi ăn vui vẻ cùng gia đình và bạn bè. Thịt trâu lá lồm: Việc sử dụng lá lồm nấu chung với thịt trâu là để giúp xua tan mùi ngai ngái vốn có của thịt trâu để tạo nên một món ăn hấp dẫn. Miếng thịt trâu sau khi ninh ăn rất mềm, vừa có vị chua thanh mát, vừa có vị béo ngậy và thơm lừng. Chắc chắn món ăn này sẽ hấp dẫn vị giác của rất nhiều người. Ảnh iViVu Thịt trâu nướng tảng: Gọi là thịt trâu nướng tảng nhưng “tảng” ở đây chỉ là miếng thịt cỡ khoảng 100gr – 200gr để nguyên cho vào nướng. Sau khi tẩm ướp gia vị đầy đủ, thịt trâu sẽ được nướng trong thời gian phù hợp, vừa chín kỹ bên trong lại không quá cháy xém bên ngoài. Ăn kèm cùng với một số loại rau sống là thơm ngon nhất. Ảnh Internet Thịt trâu hầm rau củ: Món thịt trâu hầm rau củ có tác dụng tốt trong việc bồi bổ khí huyết, tăng cường sức mạnh gân cốt và bổ sung thêm các vitamin, dưỡng chất cần thiết cho cơ thể. Vì vậy, nếu có thời gian, hãy làm món thịt trâu hầm rau củ cho cả nhà cùng bồi bổ sau những ngày làm việc, học tập vất vả. Ảnh Internet Thịt trâu cháy tỏi: Thịt trâu được tẩm ướp gia vị đặc trưng, sau đó áp chảo hoặc nướng cho đến khi cháy cạnh, dậy mùi tỏi thơm nức. Ảnh InternetThịt trâu gác bếp là đặc sản nổi tiếng của khu vực vùng núi Tây Bắc. Với nguyên liệu cốt lõi là lá mắc khén hoặc hạt mắc khén, món ăn ngon từ thịt trâu này đem lại mùi thơm đặc trưng, ngon hơn rất nhiều so với việc sử dụng loại gia vị tương tự là tiêu bắc. Món này chấm với tương ớt hoặc muối tiêu, nhâm nhi cùng với rượu hoặc bia sẽ là món ăn vặt đẳng cấp. Ảnh Monngon Thịt trâu nấu dưa chua: Vị chua của dưa muối cũng góp phần tạo cho món ăn sự thơm ngon hơn. Thịt trâu mềm mềm, dai dai và ngọt ngọt kết hợp với một vài miếng dưa chua giòn giòn chắc chắn sẽ đưa cơm hơn rất nhiều. Thử ngay món này khi thời tiết se lạnh để cảm nhận rõ sự tuyệt vời của món ăn. Ảnh InternetXem video: Khóc thét với những món ăn được tạo hình vô cùng “độc lạ”
Thịt trâu là một nguồn thực phẩm giàu chất dinh dưỡng và cung cấp nhiều lợi ích cho sức khỏe con người. Thịt trâu chứa nhiều protein, chất béo, vitamin và khoáng chất quan trọng cho sự phát triển và duy trì cơ thể khỏe mạnh. Ảnh Internet
Thịt trâu xào: Nếu chán món thịt bò xào hoặc thịt heo xào rau củ thì bạn hãy thử món thị trâu xào này nhé! Sau khi xào chín, thịt trâu dai mềm mà lại đậm đà, kết hợp ăn với các loại rau muống, lá lốt hay rau răm,... đều hấp dẫn khó cưỡng. Nếu thích ăn cay, có thể tham khảo công thức thịt trâu xào sả ớt để kích thích vị giác. Món thịt trâu xào ăn thơm ngon, hấp dẫn và đặc biệt rất bắt cơm, không kém cạnh các lựa chọn khác trong danh sách các món xào khác.
Thịt trâu nhúng mẻ: Chỉ cần chuẩn bị nước lẩu ngọt thanh từ xương, thên chút vị chua nhè nhẹ của mẻ, hòa quyện cùng hương thơm cay nồng từ gừng, sả.Tiến hành nhúng một lát thịt trâu vào nồi nước lẩu rồi ăn là có thể cảm nhận được tất cả các hương vị thấm đều vào nhau. Đó là vị ngọt tự nhiên của thịt trâu, vị chua của mẻ và cay nhẹ của gừng sả. Thịt trâu nhúng mẻ quả thực là món ngon phù hợp cho những ngày cuối tuần thong thả, được ngồi ăn vui vẻ cùng gia đình và bạn bè.
Thịt trâu lá lồm: Việc sử dụng lá lồm nấu chung với thịt trâu là để giúp xua tan mùi ngai ngái vốn có của thịt trâu để tạo nên một món ăn hấp dẫn. Miếng thịt trâu sau khi ninh ăn rất mềm, vừa có vị chua thanh mát, vừa có vị béo ngậy và thơm lừng. Chắc chắn món ăn này sẽ hấp dẫn vị giác của rất nhiều người. Ảnh iViVu
Thịt trâu nướng tảng: Gọi là thịt trâu nướng tảng nhưng “tảng” ở đây chỉ là miếng thịt cỡ khoảng 100gr – 200gr để nguyên cho vào nướng. Sau khi tẩm ướp gia vị đầy đủ, thịt trâu sẽ được nướng trong thời gian phù hợp, vừa chín kỹ bên trong lại không quá cháy xém bên ngoài. Ăn kèm cùng với một số loại rau sống là thơm ngon nhất. Ảnh Internet
Thịt trâu hầm rau củ: Món thịt trâu hầm rau củ có tác dụng tốt trong việc bồi bổ khí huyết, tăng cường sức mạnh gân cốt và bổ sung thêm các vitamin, dưỡng chất cần thiết cho cơ thể. Vì vậy, nếu có thời gian, hãy làm món thịt trâu hầm rau củ cho cả nhà cùng bồi bổ sau những ngày làm việc, học tập vất vả. Ảnh Internet
Thịt trâu cháy tỏi: Thịt trâu được tẩm ướp gia vị đặc trưng, sau đó áp chảo hoặc nướng cho đến khi cháy cạnh, dậy mùi tỏi thơm nức. Ảnh Internet
Thịt trâu gác bếp là đặc sản nổi tiếng của khu vực vùng núi Tây Bắc. Với nguyên liệu cốt lõi là lá mắc khén hoặc hạt mắc khén, món ăn ngon từ thịt trâu này đem lại mùi thơm đặc trưng, ngon hơn rất nhiều so với việc sử dụng loại gia vị tương tự là tiêu bắc. Món này chấm với tương ớt hoặc muối tiêu, nhâm nhi cùng với rượu hoặc bia sẽ là món ăn vặt đẳng cấp. Ảnh Monngon
Thịt trâu nấu dưa chua: Vị chua của dưa muối cũng góp phần tạo cho món ăn sự thơm ngon hơn. Thịt trâu mềm mềm, dai dai và ngọt ngọt kết hợp với một vài miếng dưa chua giòn giòn chắc chắn sẽ đưa cơm hơn rất nhiều. Thử ngay món này khi thời tiết se lạnh để cảm nhận rõ sự tuyệt vời của món ăn. Ảnh Internet