1. Bạch tuộc nhúng giấm. Nguyên liệu: Bạch tuộc, nấm rơm, hành, giấm, đường, muối, bột ngọt, tỏi, dầu ăn, tiêu, bông bí, rau muống, rau mùi, thiên lý. Bạch tuộc ướp 1 ít gia vị cho thấm trộn đều. Ảnh: Mecuteo.net.Phi thơm tỏi, cho nước vào đun sôi, cho nấm vào nấu khoảng 3 phút, hạ lửa nhỏ sau đó cho và giấm vào, cuối cùng là nêm gia vị vừa ăn, cho hành lá cắt khúc vào và tắt lửa. Ảnh: cookpad.com.Trang trí các loại rau (đã rửa sạch) ra đĩa. Lấy 1 bếp gas mini hay bếp từ bắt nồi nước dùng lên, nước sôi cho bạch tuộc vào nhúng, ăn kèm bún, mì, rau và nước chấm. Ảnh: BepGiaDinh.com.2. Bạch tuộc nướng. Nguyên liệu: Bạch tuộc, mật ong, sa tế. Bạch tuộc làm sạch sẽ để ráo ướp với họ mật ong và sa tế ớt. Đút lò nướng nhiệt 180-200. Ảnh: PhunuNet.com.Khi thấy bạch tuộc chín vàng là được. Chấm bạch tuộc với hỗn hợp: đường, muối, ớt giã nhuyễn và vắt 1/4 trái chanh vào đánh tan. Ảnh: Meovat.com.3. Bạch tuộc xào rau củ. Nguyên liệu: Bạch tuộc, ớt chuông, cà chua, dưa leo, hành tây, bông cải xanh, mắm, muối, đường, bột nêm. Sơ chế bạch tuộc sạch sẽ, rồi cắt đều. Ướp tí mắm cho có mùi vị và bớt tanh. Ảnh: Nauzi.com.Cà chua, ớt chuông, dưa leo, hành tây, bông cải tất cả cắt khúc. Bắt nồi nước sôi, cho muối, luộc sơ bông cải. Vớt ra để ráo nước. Phi thơm tỏi, cho bạch tuộc vào xào chung sau đó vớt ra cho tất cả rau củ vào xào đều. Ảnh: yeutre.vn.Gần chín thì cho bạch tuộc vào đảo đều nêm nếm vừa ăn. Cho chút nước mắm vào cho thơm. Đến khi tất cả đã chín thì vớt ra đĩa ăn với cơm. Ảnh: 9monngon.com.4. Bạch tuộc hấp. Nguyên liệu: Bạch tuộc, chuối chát, rau húng. Bạch tuộc lấy túi mật rửa sạch vớt ra rổ ráo nước. Đem hấp chín.
Rau húng rửa sạch. Ảnh: bepdientugiare.com.vn.Chuối chát sạch cắt lát. Cho bạch tuộc đã hấp chín ra đĩa. Ăn kèm với nước mắm gừng, chuối chát, rau húng. Ảnh: tunaucom.info.5. Salad bạch tuộc cải mầm. Nguyên liệu: Bạch tuộc, cần, rau cải mầm, chanh, dầu oliu, muối, tiêu, đường. Bạch tuộc rửa sạch, bỏ ruột. Chuẩn bị một nồi nước đun sôi. Khi nước sôi thì thả bạch tuộc vào nấu, nhỏ lửa, thỉnh thoảng đảo bạch tuộc. Ảnh: tingialai.com.Nấu khoảng 30 phút, chuẩn bị một thau nước đá, vớt bạch tuộc ra thả nhanh vào thau nước đá để bạch tuộc được giòn. Thái lát mỏng. Ảnh: thucphamsachhd.com.Rau cần băm nhuyễn, trộn với bạch tuộc, dầu oliu, giấm, đường, muối, tiêu. Rau cải mầm rửa sạch, cho ra đĩa, cho bạch tuộc lên trên, rưới nước sốt đã trộn bạch tuộc. Sau đó rưới thêm 1/2 thìa dầu oliu nữa lên trên. Ảnh: cookpad.com.
1. Bạch tuộc nhúng giấm. Nguyên liệu: Bạch tuộc, nấm rơm, hành, giấm, đường, muối, bột ngọt, tỏi, dầu ăn, tiêu, bông bí, rau muống, rau mùi, thiên lý. Bạch tuộc ướp 1 ít gia vị cho thấm trộn đều. Ảnh: Mecuteo.net.
Phi thơm tỏi, cho nước vào đun sôi, cho nấm vào nấu khoảng 3 phút, hạ lửa nhỏ sau đó cho và giấm vào, cuối cùng là nêm gia vị vừa ăn, cho hành lá cắt khúc vào và tắt lửa. Ảnh: cookpad.com.
Trang trí các loại rau (đã rửa sạch) ra đĩa. Lấy 1 bếp gas mini hay bếp từ bắt nồi nước dùng lên, nước sôi cho bạch tuộc vào nhúng, ăn kèm bún, mì, rau và nước chấm. Ảnh: BepGiaDinh.com.
2. Bạch tuộc nướng. Nguyên liệu: Bạch tuộc, mật ong, sa tế. Bạch tuộc làm sạch sẽ để ráo ướp với họ mật ong và sa tế ớt. Đút lò nướng nhiệt 180-200. Ảnh: PhunuNet.com.
Khi thấy bạch tuộc chín vàng là được. Chấm bạch tuộc với hỗn hợp: đường, muối, ớt giã nhuyễn và vắt 1/4 trái chanh vào đánh tan. Ảnh: Meovat.com.
3. Bạch tuộc xào rau củ. Nguyên liệu: Bạch tuộc, ớt chuông, cà chua, dưa leo, hành tây, bông cải xanh, mắm, muối, đường, bột nêm. Sơ chế bạch tuộc sạch sẽ, rồi cắt đều. Ướp tí mắm cho có mùi vị và bớt tanh. Ảnh: Nauzi.com.
Cà chua, ớt chuông, dưa leo, hành tây, bông cải tất cả cắt khúc. Bắt nồi nước sôi, cho muối, luộc sơ bông cải. Vớt ra để ráo nước. Phi thơm tỏi, cho bạch tuộc vào xào chung sau đó vớt ra cho tất cả rau củ vào xào đều. Ảnh: yeutre.vn.
Gần chín thì cho bạch tuộc vào đảo đều nêm nếm vừa ăn. Cho chút nước mắm vào cho thơm. Đến khi tất cả đã chín thì vớt ra đĩa ăn với cơm. Ảnh: 9monngon.com.
4. Bạch tuộc hấp. Nguyên liệu: Bạch tuộc, chuối chát, rau húng. Bạch tuộc lấy túi mật rửa sạch vớt ra rổ ráo nước. Đem hấp chín.
Rau húng rửa sạch. Ảnh: bepdientugiare.com.vn.
Chuối chát sạch cắt lát. Cho bạch tuộc đã hấp chín ra đĩa. Ăn kèm với nước mắm gừng, chuối chát, rau húng. Ảnh: tunaucom.info.
5. Salad bạch tuộc cải mầm. Nguyên liệu: Bạch tuộc, cần, rau cải mầm, chanh, dầu oliu, muối, tiêu, đường. Bạch tuộc rửa sạch, bỏ ruột. Chuẩn bị một nồi nước đun sôi. Khi nước sôi thì thả bạch tuộc vào nấu, nhỏ lửa, thỉnh thoảng đảo bạch tuộc. Ảnh: tingialai.com.
Nấu khoảng 30 phút, chuẩn bị một thau nước đá, vớt bạch tuộc ra thả nhanh vào thau nước đá để bạch tuộc được giòn. Thái lát mỏng. Ảnh: thucphamsachhd.com.
Rau cần băm nhuyễn, trộn với bạch tuộc, dầu oliu, giấm, đường, muối, tiêu. Rau cải mầm rửa sạch, cho ra đĩa, cho bạch tuộc lên trên, rưới nước sốt đã trộn bạch tuộc. Sau đó rưới thêm 1/2 thìa dầu oliu nữa lên trên. Ảnh: cookpad.com.