Một trong những món đặc sản được chế biến từ côn trùng hấp dẫn nhất của xứ sở tháp Chùa đó chính là kiến đỏ xào thịt bò.Hầu hết du khách nào lần đầu nhìn thấy đĩa thịt bò xào với những con kiến màu đỏ rực tràn ngập trong đĩa cũng đều cảm thấy sợ hãi.Tuy nhiên nếu đủ can đảm để thử một lần, du khách nào cũng đều tấm tắc khen ngon.Món kiến đỏ xào bò sử dụng nguyên liệu chính là thịt bò tươi thái mỏng, kiến đỏ được bắt từ các ổ kiến trên các cây cao kèm một vài gia vị và rau thơm đi kèm như gừng, sả, ớt, lá hẹ, …Tùy vào khẩu vị và sở thích ăn uống của mỗi thực khách, người chế biến sẽ xào bò tái hoặc chín hẳn.Khi thưởng thức món ăn này, du khách sẽ cảm nhận được vị ngọt mềm của thịt bò được tẩm ướp gia vị kỹ, vị chua nhẹ do dịch từ trong bụng kiến đỏ tiết ra cùng hương thơm hòa quyện giữa các hương liệu đặc trưng của người Khmer.Khi ăn trúng thịt kiến, bạn sẽ ngay lập tức nghe thấy âm thanh giòn nổ “bụp” tan trong miệng mình rất thú vị. Đặc biệt, món ăn này sẽ càng tăng thêm hương vị khi du khách gọi thêm một chén cơm trắng để ăn kèm.Sở dĩ người dân Campuchia sử dụng loài kiến đỏ để chế biến món ăn đặc biệt này là vì đây là loài côn trùng có chứa rất nhiều dinh dưỡng.Nhiều quốc gia tại Nam Mỹ cũng dùng loài kiến này để chế biến ra nhiều món ăn địa phương hấp dẫn.Món ăn nhìn thì có vẻ không gây được “thiện cảm” với thị giác nhưng lại vô cùng cuốn hút khi thưởng thức. Kiến đỏ xào bò là một đặc sản độc đáo của địa phương rất đáng để các du khách ăn thử một lần khi du lịch đến đất nước Campuchia. Ảnh: Internet.
Video "Chế biến món ngon từ nấm đông cô". Nguồn: VTC.
Một trong những món đặc sản được chế biến từ côn trùng hấp dẫn nhất của xứ sở tháp Chùa đó chính là kiến đỏ xào thịt bò.
Hầu hết du khách nào lần đầu nhìn thấy đĩa thịt bò xào với những con kiến màu đỏ rực tràn ngập trong đĩa cũng đều cảm thấy sợ hãi.
Tuy nhiên nếu đủ can đảm để thử một lần, du khách nào cũng đều tấm tắc khen ngon.
Món kiến đỏ xào bò sử dụng nguyên liệu chính là thịt bò tươi thái mỏng, kiến đỏ được bắt từ các ổ kiến trên các cây cao kèm một vài gia vị và rau thơm đi kèm như gừng, sả, ớt, lá hẹ, …
Tùy vào khẩu vị và sở thích ăn uống của mỗi thực khách, người chế biến sẽ xào bò tái hoặc chín hẳn.
Khi thưởng thức món ăn này, du khách sẽ cảm nhận được vị ngọt mềm của thịt bò được tẩm ướp gia vị kỹ, vị chua nhẹ do dịch từ trong bụng kiến đỏ tiết ra cùng hương thơm hòa quyện giữa các hương liệu đặc trưng của người Khmer.
Khi ăn trúng thịt kiến, bạn sẽ ngay lập tức nghe thấy âm thanh giòn nổ “bụp” tan trong miệng mình rất thú vị. Đặc biệt, món ăn này sẽ càng tăng thêm hương vị khi du khách gọi thêm một chén cơm trắng để ăn kèm.
Sở dĩ người dân Campuchia sử dụng loài kiến đỏ để chế biến món ăn đặc biệt này là vì đây là loài côn trùng có chứa rất nhiều dinh dưỡng.
Nhiều quốc gia tại Nam Mỹ cũng dùng loài kiến này để chế biến ra nhiều món ăn địa phương hấp dẫn.
Món ăn nhìn thì có vẻ không gây được “thiện cảm” với thị giác nhưng lại vô cùng cuốn hút khi thưởng thức. Kiến đỏ xào bò là một
đặc sản độc đáo của địa phương rất đáng để các du khách ăn thử một lần khi du lịch đến đất nước Campuchia. Ảnh: Internet.
Video "Chế biến món ngon từ nấm đông cô". Nguồn: VTC.