1. Món canh cá diếc. Cá diếc còn có tên gọi là tức ngư, phụ ngư… Trong Đông y, cá diếc vị ngọt, tính ấm, không độc, có tác dụng bổ tỳ kiện vị, ích khí, bổ huyết, hành thủy, tiêu thũng, tiêu khát, sát khuẩn. Ảnh: 24h.com.Nguyên liệu: Cá diếc, tâm sen, bí đao. Cá làm sạch ruột, bỏ mang nhưng không bỏ vảy. Cho bí đao, cá diếc, tim sen vào nồi, cho thêm vào khoảng 800ml nước nấu cho sôi lên. Ảnh: nguoiquangnam.vn.Sau khi sôi hoàn toàn thì chúng ta hạ nhỏ lửa đun tiếp khoảng 40 phút cho đến khi tất cả nguyên liệu của món canh mềm và nhừ thì ngưng lại. Nêm gia vị cho vừa ăn, tốt nhất nên nêm muối, chút đường. Cách ngày ăn một lần và ăn liên tục món này trong 1 tháng. Ảnh: mGift.vn.2. Món cá mè hấp. Cá mè vị ngọt, tính ấm, không độc, có tác dụng bổ não tủy, nhuận phế, ích tỳ vị. Nguyên liệu: Cá mè, thịt thăn lợn, ngũ vị tử, long cốt, hàu sữa. Cá mè mang về đánh vảy và rửa sạch ruột. Bắc nồi hấp lên và cho cá mè vào xửng hấp cách thủy. Ảnh: cakholangvudai.com.Thịt thăn lợn rửa sạch rồi băm nhuyễn trộn với ngũ vị tử, long cốt, hàu sữa rồi ướp chút gia vị cho vừa ăn. Bắc chảo lên cho phần nguyên liệu này vào xào chín. Cá hấp chín bày ra đĩa rồi lúc cá còn nóng thì trút phần nguyên liệu gồm thăn heo, hàu sữa, long cốt, ngũ vị tử lên trên cá. Món này nên dọn ra ăn nóng với cơm, mỗi ngày ăn một lần. Ảnh: youtube.com.3. Cá chạch nấu rượu. Loại thực phẩm này tuy không phải là sơn hào hải vị, nhưng lại có giá trị dinh dưỡng cao, bởi vậy mà còn được gọi là “nhân sâm nước”. Đó chính là cá chạch. Ảnh: Chuyenkhoanamhoc.com.Nguyên liệu: Cá chạch mua về làm sạch nhớt bằng cách vắt chanh và cho thêm một chút muối vào bóp. Tiếp theo cho cá vào nồi đất và một chút dầu ăn, đậy vung lại và đun cho cá chết hẳn, khoảng 3 phút là được. Ảnh: 24h.com.vn.Sau đó các bạn mở nồi ra và cho rượu vào xấp mặt cá, hạ nhỏ lửa đun kĩ trong 30 phút. Sau 30 phút thì lấy cá ra ăn nóng, có thể húp thêm phần rượu. Món ăn này ăn liên tục trong 1 tuần lễ. Ảnh: cakholangvudai.com.4. Cháo cá ngựa. Cá ngựa. Chất DHA trong cá ngựa không chỉ giúp sản sinh ra lượng tinh trùng có sức đề kháng cao mà còn hỗ trợ nâng cao hệ miễn dịch, bồi bổ sức khỏe, cho cơ thể dẻo dai hơn, giúp phụ nữ tăng nhanh khả năng ham muốn, hỗ trợ cung cấp dưỡng chất cho người sinh con muộn. Ảnh: simson.vn.Nguyên liệu: Cá ngựa, nấm hương, gà con, gia vị, hành, gừng. á ngựa chúng ta làm sạch, bỏ phần ruột. Gà con làm tương tự, bỏ lông, bỏ ruột. Nấm hương ngâm cho nở ra và rửa sạch, cắt làm đôi. Ảnh: ytamduong.vn.Đầu tiên luộc chín gà, rút xương gà ra rồi cho thịt gà, cá ngựa vào một nồi đất để hầm với nước. Cho thêm nấm hương, gừng, hành củ và chút rượu, gia vị vào nồi đun. Đun nhỏ lửa sau 30 phút là được. Khi bắc ra có thể cho thêm hành tươi đã cắt khúc. Món này dùng nóng chữa xuất tinh sớm ở nam giới cực kì hiệu quả. Ảnh: Congly.vn. (Thông tin chỉ mang tính chất tham khảo, trước khi sử dụng bài thuốc vui lòng hỏi ý kiến bác sĩ).
1. Món canh cá diếc. Cá diếc còn có tên gọi là tức ngư, phụ ngư… Trong Đông y, cá diếc vị ngọt, tính ấm, không độc, có tác dụng bổ tỳ kiện vị, ích khí, bổ huyết, hành thủy, tiêu thũng, tiêu khát, sát khuẩn. Ảnh: 24h.com.
Nguyên liệu: Cá diếc, tâm sen, bí đao. Cá làm sạch ruột, bỏ mang nhưng không bỏ vảy. Cho bí đao, cá diếc, tim sen vào nồi, cho thêm vào khoảng 800ml nước nấu cho sôi lên. Ảnh: nguoiquangnam.vn.
Sau khi sôi hoàn toàn thì chúng ta hạ nhỏ lửa đun tiếp khoảng 40 phút cho đến khi tất cả nguyên liệu của món canh mềm và nhừ thì ngưng lại. Nêm gia vị cho vừa ăn, tốt nhất nên nêm muối, chút đường. Cách ngày ăn một lần và ăn liên tục món này trong 1 tháng. Ảnh: mGift.vn.
2. Món cá mè hấp. Cá mè vị ngọt, tính ấm, không độc, có tác dụng bổ não tủy, nhuận phế, ích tỳ vị. Nguyên liệu: Cá mè, thịt thăn lợn, ngũ vị tử, long cốt, hàu sữa. Cá mè mang về đánh vảy và rửa sạch ruột. Bắc nồi hấp lên và cho cá mè vào xửng hấp cách thủy. Ảnh: cakholangvudai.com.
Thịt thăn lợn rửa sạch rồi băm nhuyễn trộn với ngũ vị tử, long cốt, hàu sữa rồi ướp chút gia vị cho vừa ăn. Bắc chảo lên cho phần nguyên liệu này vào xào chín. Cá hấp chín bày ra đĩa rồi lúc cá còn nóng thì trút phần nguyên liệu gồm thăn heo, hàu sữa, long cốt, ngũ vị tử lên trên cá. Món này nên dọn ra ăn nóng với cơm, mỗi ngày ăn một lần. Ảnh: youtube.com.
3. Cá chạch nấu rượu. Loại thực phẩm này tuy không phải là sơn hào hải vị, nhưng lại có giá trị dinh dưỡng cao, bởi vậy mà còn được gọi là “nhân sâm nước”. Đó chính là cá chạch. Ảnh: Chuyenkhoanamhoc.com.
Nguyên liệu: Cá chạch mua về làm sạch nhớt bằng cách vắt chanh và cho thêm một chút muối vào bóp. Tiếp theo cho cá vào nồi đất và một chút dầu ăn, đậy vung lại và đun cho cá chết hẳn, khoảng 3 phút là được. Ảnh: 24h.com.vn.
Sau đó các bạn mở nồi ra và cho rượu vào xấp mặt cá, hạ nhỏ lửa đun kĩ trong 30 phút. Sau 30 phút thì lấy cá ra ăn nóng, có thể húp thêm phần rượu. Món ăn này ăn liên tục trong 1 tuần lễ. Ảnh: cakholangvudai.com.
4. Cháo cá ngựa. Cá ngựa. Chất DHA trong cá ngựa không chỉ giúp sản sinh ra lượng tinh trùng có sức đề kháng cao mà còn hỗ trợ nâng cao hệ miễn dịch, bồi bổ sức khỏe, cho cơ thể dẻo dai hơn, giúp phụ nữ tăng nhanh khả năng ham muốn, hỗ trợ cung cấp dưỡng chất cho người sinh con muộn. Ảnh: simson.vn.
Nguyên liệu: Cá ngựa, nấm hương, gà con, gia vị, hành, gừng. á ngựa chúng ta làm sạch, bỏ phần ruột. Gà con làm tương tự, bỏ lông, bỏ ruột. Nấm hương ngâm cho nở ra và rửa sạch, cắt làm đôi. Ảnh: ytamduong.vn.
Đầu tiên luộc chín gà, rút xương gà ra rồi cho thịt gà, cá ngựa vào một nồi đất để hầm với nước. Cho thêm nấm hương, gừng, hành củ và chút rượu, gia vị vào nồi đun. Đun nhỏ lửa sau 30 phút là được. Khi bắc ra có thể cho thêm hành tươi đã cắt khúc. Món này dùng nóng chữa xuất tinh sớm ở nam giới cực kì hiệu quả. Ảnh: Congly.vn. (Thông tin chỉ mang tính chất tham khảo, trước khi sử dụng bài thuốc vui lòng hỏi ý kiến bác sĩ).