Thái thịt theo thớ. Bên cạnh yếu tố thẩm mĩ, thái theo thớ còn giúp miếng thịt dễ ngấm gia vị hơn.Ngoài ra, thái đúng kĩ thuật còn ảnh hưởng đến chất lượng món ăn. Chẳng hạn, thịt cừu, thịt bò mà thái ngẫu hứng sẽ khiến miếng thịt dính gân bị dai và dễ co lại. Trong khi đó, thịt lợn thái tùy hứng sẽ nhanh chóng vụn nát, khó tạo được màu vàng cháy cạnh đẹp mắt.Không nêm muối trong giai đoạn ướp. Thời điểm nêm muối được đánh giá quan trọng nhất trong mẹo chiên thịt bất bại. Việc nêm muối sớm khiến thịt dễ mất độ ẩm, không dẻo. Sau khi chiên trên chảo, thịt sẽ nhanh chóng bị khô.Thay vì nêm muối, trong công đoạn ướp, chị em chỉ cần nêm chút dầu hào hoặc xì dầu, rượu nấu ăn vừa khử mùi tanh vừa giúp thịt ngọt thớ.Bổ sung lòng trắng trứng, bột ngô. Ngoài xì dầu và rượu nấu ăn, muốn thịt chiên thành công cần có thêm lòng trắng trứng và bột ngô. Trong khi bột ngô có tác dụng “khóa ẩm” bề mặt, ngăn thịt bị khô thì lòng trắng trứng giúp món ăn mềm ngọt sau 20 phút ướp.Chiên thịt với dầu “lạnh”. Không ít người có thói quen làm nóng dầu tới mức bốc khói. Ngoài vấn đề sức khỏe, cho nguyên liệu trực tiếp vào chảo dầu nóng khiến thịt dễ bị dính, cứng queo.Thay vì cách làm phổ thông, người nội trợ nên làm nóng chảo. Cho thật ít dầu tráng nóng đều bề mặt chảo. Tiếp đó, cho lượng dầu “lạnh” đủ dùng vào chảo và tiến hành xào như bình thường. Bằng cách này, dù chiên thịt gì đi nữa thì chúng cũng không bao giờ dính chảo.Đảo đều đến khi thịt săn lại thì bắt đầu nêm muối. Món ngon nên thưởng thức nóng, vừa bổ sung dinh dưỡng lại vô cùng phù hợp với tiết trời mùa đông.Mời độc giả xem video: Gặp gỡ TOP 3 Hoa hậu Việt Nam 2020, hé lộ món ăn ưa thích của 3 nàng hậu. Nguồn: VTV1.
Thái thịt theo thớ. Bên cạnh yếu tố thẩm mĩ, thái theo thớ còn giúp miếng thịt dễ ngấm gia vị hơn.
Ngoài ra, thái đúng kĩ thuật còn ảnh hưởng đến chất lượng món ăn. Chẳng hạn, thịt cừu, thịt bò mà thái ngẫu hứng sẽ khiến miếng thịt dính gân bị dai và dễ co lại. Trong khi đó, thịt lợn thái tùy hứng sẽ nhanh chóng vụn nát, khó tạo được màu vàng cháy cạnh đẹp mắt.
Không nêm muối trong giai đoạn ướp. Thời điểm nêm muối được đánh giá quan trọng nhất trong mẹo chiên thịt bất bại. Việc nêm muối sớm khiến thịt dễ mất độ ẩm, không dẻo. Sau khi chiên trên chảo, thịt sẽ nhanh chóng bị khô.
Thay vì nêm muối, trong công đoạn ướp, chị em chỉ cần nêm chút dầu hào hoặc xì dầu, rượu nấu ăn vừa khử mùi tanh vừa giúp thịt ngọt thớ.
Bổ sung lòng trắng trứng, bột ngô. Ngoài xì dầu và rượu nấu ăn, muốn thịt chiên thành công cần có thêm lòng trắng trứng và bột ngô. Trong khi bột ngô có tác dụng “khóa ẩm” bề mặt, ngăn thịt bị khô thì lòng trắng trứng giúp món ăn mềm ngọt sau 20 phút ướp.
Chiên thịt với dầu “lạnh”. Không ít người có thói quen làm nóng dầu tới mức bốc khói. Ngoài vấn đề sức khỏe, cho nguyên liệu trực tiếp vào chảo dầu nóng khiến thịt dễ bị dính, cứng queo.
Thay vì cách làm phổ thông, người nội trợ nên làm nóng chảo. Cho thật ít dầu tráng nóng đều bề mặt chảo. Tiếp đó, cho lượng dầu “lạnh” đủ dùng vào chảo và tiến hành xào như bình thường. Bằng cách này, dù chiên thịt gì đi nữa thì chúng cũng không bao giờ dính chảo.
Đảo đều đến khi thịt săn lại thì bắt đầu nêm muối. Món ngon nên thưởng thức nóng, vừa bổ sung dinh dưỡng lại vô cùng phù hợp với tiết trời mùa đông.
Mời độc giả xem video: Gặp gỡ TOP 3 Hoa hậu Việt Nam 2020, hé lộ món ăn ưa thích của 3 nàng hậu. Nguồn: VTV1.